Game

Mua Game Ps4 Cũ & Mới Chính Hãng Giá Rẻ, Đĩa Game Ps4

Thắc mắc chung của nhiều game thủ khi bắt đầu tham gia vào thế giới game Playstation: Có nên mua đĩa PS4 cũ giá rẻ để tiết kiệm chi phí chơi game hay không? Tranh luận này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ việc nên mua mới để ủng hộ nhà sản xuất cho đến việc mua bán trao đổi đĩa cũ là quyền lợi của chúng ta.

Đang xem: Mua game ps4 cũ

*

Tuy nhiên phía cạnh cần được quan tâm nhất lại bị bỏ qua: chất lượng & độ bền đĩa có bị giảm đi khi bạn mua second hand không? Hôm nay chúng ta hãy cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu thử vấn đề này nhé!

Có nên mua đĩa PS4 cũ không?

Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề sưu tập (hình thức hộp, bìa, mức độ trầy của đĩa game – tất nhiên còn phải chạy tốt) thì vấn đề lúc này chỉ là giá cả chênh lệch. Thông thường đĩa game cũ so với đĩa mới cách biệt từ 200 ngàn – 400 ngàn (Tùy game đó ra lâu hay mới ra đây). Nhiều game thủ suy nghĩ đơn giản rằng các game ra trên 1 năm chắc chắn giá sẽ cách biệt lớn và mua sẽ tiết kiệm cả triệu.

> Có thể bạn quan tâm: Tay cầm PS4 cũ – liệu có đáng mua?

*

Có nên mua đĩa PS4 cũ giá rẻ để tiết kiệm chi phí chơi game?

Thực tế vấn đề không phải vậy, ví dụ game Final Fantasy 7 Remake mới ra có giá bán là 1.450.000 vnd thì chờ một năm sau chúng ta dễ dàng tìm kiếm đĩa này với giá loanh quanh 450.000 vnđ. Nhưng đó là bạn so với lúc game mới ra, còn khi mua game đó 1 năm sau, đĩa mới cũng đã được nhà phát hành giảm giá (Đôi khi sau khi ra mắt 1 năm đĩa brand new sale off còn 6-700 ngàn là chuyện bình thường). Vậy ra bạn chỉ tiết kiệm cũng chỉ từ 2-400 ngàn thôi!

Chốt là bạn có nên mua đĩa PS4 cũ khi:

Không phải dân sưu tập, chấp nhận hình thức xấuNgười bán uy tín hoặc là người quen với bạn.

Vì sao phải là người bán uy tín hoặc là người quen?

Như đã nói, khi bạn phân vân có nên mua đĩa PS4 cũ không thì ngoài yếu tố ủng hộ nhà sản xuất hay tiết kiệm chi phí mà còn phải cân nhắc việc hao mòn sản phẩm. Đĩa quang trên cơ bản rất dễ “tổn thương” bởi tác động vật lý và ngay cả khi bạn giữ kỹ thì nó cũng bị hao mòn theo thời gian (nhiệt độ, độ ẩm không khí, ánh sáng…). Do đó đôi lúc bạn nghĩ rằng có nên mua đĩa PS4 cũ với giá được khấu hao do người dùng trước xài rồi nhưng suy nghĩ thử yếu tố tâm lý người bán xem:

– Họ vốn tư duy mua đĩa game chơi cho đã rồi bán chứ không phải là các collector thực thụ (Collector sẽ không bán lại đĩa) nên sẽ không giữ kỹ, nâng niu đĩa. Đơn giản trước sau gì cũng bán mà!

*

Do vậy đĩa PS4 cũ bị trầy sướt là chuyện bình thường. Bạn không nên xem thường những vết trầy hay ố loen dù nhỏ trên đĩa game vì có thể lúc bỏ vào chơi ở đoạn đầu game sẽ không có vấn đề gì nhưng tới khi mắt đọc truy cập tới phần dữ liệu bị hỏng trên đĩa sẽ dẫn tới lỗi game không thể chơi tiếp tục được.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Giọng Nói Trên Máy Tính, Dịch Bằng Lời Nói

*

Khác với định dạng băng game – đĩa quang rất dễ tổn thương bởi tác động bên ngoài…

Kế tiếp, đĩa game trầy càng nhiều cũng là nguyên nhân gây ra nóng máy hơn do ổ đĩa vận hành ở công suất tối đa để truy cập phần dữ liệu bị sai lệch trên đĩa nhằm chứng thực thông tin nhận về. Điều này làm nhanh “xuống mắt” ổ đĩa và dẫn tới những đĩa game khác cũng bị ảnh hưởng, đọc kém đi dù trước đây nó vẫn chơi bình thường.

Xem thêm: Nơi Bán Bộ Nong Loe Ống Đồng Value Bộ Lã Ống Đồng Điều Hòa, Bộ Loe Ống Đồng

*

Có nên mua đĩa PS4 cũ không khi game digital cũng sale off không kém?

Lúc này đây bạn có thể cân nhắc kỹ những tác hại phần nào của đĩa second hand bị trầy quá nhiều do người dùng cũ không bảo quản tốt. Nếu chỉ cách biệt giá tiền không quá nhiều so với đĩa mới, bạn có thể so sánh việc mua game trên PSN Store (Cần tạo tài khoản PSN và mua game digital) vì hầu hết các game PS4 đã ra mắt trên 1 năm đều sale off không kém gì đĩa game cũ bạn mua lại của người khác.

Có nên mua đĩa PS4 cũ hay không chỉ phụ thuộc vào bạn

Việc có nên mua đĩa PS4 cũ hay không cũng không thể quá khẳng định ở 2 chiều. Nó phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn nhiều hơn, bên trên chỉ là một số chia sẻ của hoanhtao3d.vn dựa theo kinh nghiệm lâu năm. Có thể ý kiến của bạn khác & hãy để lại comment chia sẻ với những game thủ khác ở bên dưới nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho việc quyết định có nên mua đĩa PS4 cũ giá rẻ của newbie khi vừa bước chân vào chơi game console!

Show More

Related Articles

Back to top button
Close