Đồng bộ

Nhập Khẩu Dây Chuyền Đồng Bộ Dây Chuyền, Le Nguyen Tst Co

.Thủ tục nhập khẩu dây chuyền sản xuất

Hỏi: Xin tư vấn giúp chúng tôi thủ tục nhập khẩu dây chuyền sản xuất sản phẩm trong nông nghiệp.

Đang xem: Nhập khẩu dây chuyền đồng bộ

Do dây chuyền rất lớn nên chúng tôi muốn vận chuyển chia nhỏ đóng trong nhiều container. Như vậy có được không? Xin cảm ơn!

*
*
*

Dây chuyền sản xuấtThông tư cũng quy định Thủ tục thực hiện đối với cơ quan Hải quan khi tiếp nhận Danh mục. Ngay sau khi người khai hải quan đăng ký Danh mục và Phiếu theo dõi trừ lùi, Chi cục hải quan nơi người khai hải quan đăng ký Danh mục đồng thời là Chi cục hải quan làm thủ tục NK có trách nhiệm tiếp nhận, lập phiếu theo dõi, đóng dấu xác nhận vào 2 bản Danh mục hàng hóa nhập khẩu và 1 bản phiếu theo dõi trừ lùi (lưu 1 bản chính Danh mục, giao cho người khai hải quan 1 bản chính Danh mục kèm 1 bản chính phiếu theo dõi trừ lùi); Thực hiện phân loại, tính thuế theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều này; trừ lùi khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa thực tế nhập khẩu theo hướng dẫn tại điểm b dưới đây.Trường hợp, người khai hải quan làm thủ tục nhập khẩu dây chuyền máy móc tại Chi cục Hải quan khác với Chi cục Hải quan đăng ký danh mục thì Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu tiếp nhận 1 bản chính Danh mục kèm 1 bản chính phiếu theo dõi trừ lùi; thực hiện phân loại, tính thuế theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều này và thực hiện trừ lùi theo hướng dẫn tại điểm b dưới đây.Trường hợp người khai hải quan cần thay đổi, bổ sung Danh mục và Phiếu theo dõi trừ lùi các chi tiết, linh kiện rời của máy móc, thiết bị thì thực hiện tương tự theo quy định tại tiết điểm a.2, khoản 4, Điều 7 Thông tư này.Trường hợp người khai hải quan mất Danh mục và Phiếu theo dõi trừ lùi các chi tiết; linh kiện rời của máy móc, thiết bị; thực hiện tương tự theo quy định tại điểm a.3, khoản 4, Điều 7 Thông tư này.

Ngoài thủ tục hải quan theo quy định, cơ quan Hải quan căn cứ hồ sơ hải quan; đối chiếu với phiếu theo dõi trừ lùi để trừ lùi các chi tiết; linh kiện rời người khai hải quan đã thực tế NK và ký xác nhận theo quy định. Lưu 1 bản chụp Danh mục và phiếu theo dõi đã thực hiện trừ lùi vào hồ sơ hải quan.

Hết lượng hàng hóa NK ghi trong phiếu theo dõi trừ lùi, lãnh đạo chi cục hải quan nơi làm thủ tục cuối cùng xác nhận “đã nhập hết hàng hóa theo danh mục số…” lên bản chính phiếu theo dõi trừ lùi của người khai hải quan và lưu 1 bản chụp, cấp cho người khai hải quan 1 bản chụp và gửi bản chính đến chi cục hải quan nơi cấp phiếu theo dõi trừ lùi để thực hiện kiểm tra hàng hóa đã thông quan theo quy định.

Xem thêm: Có Lỗi Khi Di Chuyển Các File Samsung J2 Mỗi Lần Vào Mục File Của Bạn Thì Nó Bị

Trường hợp chi cục hải quan tiếp nhận đăng ký Danh mục đồng thời là Chi cục Hải quan làm thủ tục NK các chi tiết, linh kiện rời như đã nêu tại điểm a.1 trên, sau khi lãnh đạo chi cục đã xác nhận hết lượng hàng hóa NK trong phiếu theo dõi trừ lùi, chi cục lưu bản chính, cấp cho người khai hải quan 1 bản chụp, chuyển 1 bản chụp phiếu theo dõi trừ lùi kèm hồ sơ đăng ký danh mục để thực hiện kiểm tra hàng hóa đã thông quan theo quy định.Trường hợp khai bổ sung (nếu có) thực hiện theo quy định của BTC về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.Với trường hợp tháo rời, doanh nghiệp NK dây chuyền máy móc có thể phải làm giám định đồng bộ.2. Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu dây chuyền thiết bị

Mặt hàng này mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép thì doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Về máy móc cũ (trừ hàng nhóm 2) thuộc quản lý của thông tư 23/2015/TT-BKHCN thì các bạn đọc tham khảo: Thủ tục Nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy làm kem sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT–BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp 1102 Cho Win 10 2, Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet P1102

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩuCommercial Invoice (hóa đơn thương mại)Bill of LadingC/O nếu cóCác chứng từ khác (nếu có)

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu dây chuyền sản xuất và các mặt hàng khác xin liên hệ với TRACO Logistic nhất để được tư vấn.

Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng!

Để được tư vấn và nhận báo giá vận chuyển hãy gọi cho chúng tôi

Show More

Related Articles

Back to top button
Close