Top Những Blog Miễn Phí Tốt Nhất 2020 Dành Cho Bạn !, Top Những Trang Blog Miễn Phí Tốt Nhất 2021

Nếu bạn cần triển khai một blog, điều đầu tiên (và quan trọng nhất) là chọn nơi viết blog ở đâu. Không phải tất cả các nền tảng viết blog đều như nhau, vì vậy, bạn cần chọn một nền tảng có đầy đủ tất cả các tính năng.

Đang xem: Những blog miễn phí

Tin tốt là ở bài viết này, chúng tôi đã nghiên cứu để giúp bạn so sánh đâu là nền tảng viết blog tốt nhất. Khi hoàn tất bài đọc, bạn sẽ biết được:

Tính năng nào bạn cần tìm hiểu để chọn ra nền tảng blogging tốt nhất.

Và nếu muốn thử trải nghiệm ngay. hoanhtao3d.vn có chương trình dùng thử trong 30 ngày của các gói web hosting. Web Hosting này chỉ mất 1 click để thiết lập môi trường hoàn hảo việc viết blog của bạn!

Xem qua

Trước tiên, hãy thử tìm hiểu các điểm bạn cần lưu ý để chọn một trang viết blog phù hợp nhất.

Cần chú ý gì khi chọn trang viết blog tốt nhất

Có rất nhiều nền tảng bạn có thể dùng để tạo một blog chuẩn, để cho bài blog của bạn có thể chuyển tới mọi người đọc chỉ trong vài giờ. Thường thì những nền tảng này là một nhánh của hệ quản trị nội dung – Content Management Systems (CMSs). Có nghĩa, những nền tảng này chủ yếu được xây dựng để bạn xuất bản nội dung lên trên web.

Khi bạn chọn nơi viết blog ở đâu, bạn sẽ cần CMS đó có khả năng sau:

Có công cụ soạn thảo văn bản mặc định. Thường nội dung của blog là văn bản, vì vậy, bạn cần chọn một CMS nào có sẵn tính năng này và có thể định dạng văn bản một cách tốt.Độ tùy biến cao. Ngày nay có rất nhiều CMS có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog dựa trên add-on. Điều này rất quan trọng kể cả cho một blog đơn giản, vì nó giúp bạn thêm bất kỳ tính năng nào bạn cần.Dễ sử dụng. Tạo một blog sẽ không quá mức thời gian cũng không quá phức tạp, vì vậy bạn không cần một lập trình viên để thiết kế web giúp bạn. Vì vậy, việc chọn một nền tảng đơn giản, dễ dùng, gọn gàng thì tiện hơn cả để vừa học vừa làm.

Đây là danh sách chuẩn mà bạn nên ghi nhớ khi bắt đầu chọn nơi viết blog. Hiện tại thì có khá nhiều nền tảng có thể đáp ứng được điều đó. Hãy tham khảo các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nhé!

Viết blog ở đâu? 9 nền tảng tốt nhất để làm blog

Tất cả nền tảng dưới đây đều là những CMS dùng để “tự host”, hoàn toàn miễn phí. Vì viết blog bằng những nền tảng mã nguồn mở này sẽ không bị giới hạn tính năng. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị một web hosting riêng.

Chọn nhà cung cấp hosting nào là do bạn, nhưng nếu chưa biết chọn ở đâu, bạn có thể tham khảo các gói hosting cơ bản của chúng tôi để bắt đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển File Word 2010 Sang Pdf Nhanh Chóng, Chuyển Word Sang Pdf Online (Word To Pdf Online)

Dựa trên độ phổ biến, tính năng và mức độ sử dụng, các nền tảng viết blog tốt nhất năm 2020 hiện nay:

1. WordPress

*

Nếu bạn thường đọc blog của chúng tôi, chắc hẳn bạn biết là chúng tôi rất thích dùng WordPress. CMS này chiếm tới hơn 35% thế giới web, khiến nó giống như là hủ mật ong vậy. Dĩ nhiên, không tự động nó trở thành nền tảng blog phù hợp nhất cho bạn.

Điều khiến WordPress nổi bật là khả năng dễ dùng và tính năng mở rộng của nó. Ngày này, hầu hết các nhà cung cấp blog đều cho phép bạn cài đặt WordPress site với chỉ vài cú click. Sau đó bạn còn có thể thêm theme và plugin một cách dễ dàng để có thể thêm tính năng hoặc thay đổi bất kỳ giao diện nào bạn thích:

*

Ngoài bộ thư viện đồ sộ chứa add-on, WordPress còn có thể mạnh nhờ cộng đồng người dùng lớn. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào, việc tìm hướng dẫn sửa lỗi hoặc nhận trợ giúp trực tiếp từ người dùng khác cũng đơn giản hơn. Tóm lại, WordPress là lựa chọn an toàn nhất, có khả năng mở rộng không giới hạn, và dễ dùng nhất kể cả khi bạn là người mới hoàn toàn trong thế giới blog này.

Ưu điểm:

Nhiều nhà cung cấp blog hosting cung cấp trực tiếp gói riêng dành cho WordPressBạn có thể tiếp cận hàng ngàn themes và plugin (cả miễn phí lẫn trả phí)Nền tảng này có chu trình học dễ dàng, và bạn cũng có thể dễ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.Ngoài blog ra, bạn còn có thể sử dụng WordPress để dựng bất kỳ loại website nào bạn muốn.

Nhược điểm:

Tùy chỉnh giao diện blog có thể khá rắc rối nếu không có plugin page builder, đặc biệt nếu bạn là người mới.Có nhiều theme chất lượng thấp và plugin không tố mà bạn phải tránh.

2. Joomla!

*

Khi chọn những nền tảng CMS tốt nhất, Joomla! là một cái tên thường được đem ra so sánh nhiều nhất với WordPress. 2 nền tảng này có nhiều điểm chung. Vì vậy, nếu bạn không biết viết blog từ đâu thì cứ chọn 1 trong 2 là được, cả 2 đều là mã nguồn mở có khả năng mở rộng tốt.

Tuy nhiên, Joomla! đem lại trải nghiệm đặc biệt hơn. Nó cho bạn khả năng thiết lập trang web rộng hơn so với WordPress, bạn có thể nhìn thấy ngay tại dashboard:

*

Nhưng cũng chính vì có nhiều tùy chỉnh hữu dụng hơn, nó sẽ khó học hơn một chút so với WordPress. Joomla! có điểm cộng là giúp việc bảo trì web rất dễ dàng. Đối với kinh nghiệm của chúng tôi, thường bạn sẽ không gặp lỗi gì sau khi cập nhật Joomla! hoặc các extension của nó.

Tóm lại, có rất nhiều người chọn WordPress và Drupal vì chúng có nhiều addon hơn. Tuy nhiên, Joomla! giống như CMS kết hợp cả 2 vậy. Vì nó dễ vận hành hơn, không đòi hỏi bạn phải là lập trình viên, và có đủ tính năng mặc định để bạn sử dụng mà không phải cài thêm phần mở rộng.

Ưu điểm :

Có nhiều công cụ mặc định hơn là WordPressWebsite tạo bằng Joomla! thường dễ vận hành hơn, cập nhật ít gặp lỗi hơn.Nó dễ học, dễ tìm hiểu hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới.Nền tảng có tài liệu hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và hữu dụng.

Nhược điểm:

Không có nhiều themes và extension như là các đối thủ của nó.

3. Drupal

*

Drupal là một cái tên lớn khác mà nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng sử dụng CMS, bên cạnh WordPress và Joomla!. Nền tảng đặc biệt này phổ biến cho các website chuẩn doanh nghiệp, vì nó hướng đến việc đảm bảo bảo mật cao hơn.

Viết blog ở đâu chứ ở Drupal bạn sẽ có đủ tính năng cần thiết để sử dụng. Chương trình soạn thảo văn bản của nó có rất nhiều chức năng để tùy chỉnh và định dạng.

Xem thêm: Most downloaded Nam Lun Di Dong Java Games, Tai Game Nam Lun Di Dong crack Cho Dien Thoai

Một lý do để Drupal là lựa chọn hàng đầu của các site lớn là nó cực kỳ bảo mật, mạnh mẽ hơn hầu hết các CMS khác như là Joomla! và WordPress. Tuy nhiên, có một điểm trừ là Drupal khó để được chọn nếu bạn không phải là một lập trình viên có kinh nghiệm. Hơn nữa, nếu dùng Drupal tạo một blog đơn giản thì như hơi khoa trương.

Vậy, Drupal phù hợp khi bạn muốn tạo blog cho công ty của bạn và sẵn sàng đầu tư ít thời gian để trở thành một lập trình web. Nếu không, chắc bạn sẽ mất … khá nhiều tóc khi cố chỉnh cho mọi thứ như ý muốn đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot