Đây Là Những Trường Đại Học Miễn Học Phí 2018, Học Trường Nào Thì Được Miễn Học Phí

Học phí luôn là mối lo lắng trăn trở không những của phụ huynh mà còn là các em học sinh khi đi học đại học. Vì thế, hiện nay có rất nhiều trường đại học miễn học phí cho một số ngành học với nhiều lý do như được nhà nước hỗ trợ, nhằm thu hút các học sinh giỏi, kích thích người học tham gia đăng ký để tăng nhân lực chất lượng cao cho các ngành nghề hot và tiềm năng cho bạn lựa chọn.

Đang xem: Những trường đại học miễn học phí

Nếu bạn đang phân vân không biết học ngành gì, trường của sở Giáo dục và Đào tạo nào? Hãy tham khảo thêm một số bài viết của hoanhtao3d.vn dưới đây nhé:

Các trường đại học miễn học phí nên cân nhắc kỹ khi chọn những ngành được miễn phí

1. Ngành được miễn phí đầu tiên là ngành năng lượng nguyên tử

*

Để thu hút nhân lực cho các nhà máy điện, hạt nhân nên ngành năng lượng nguyên tử được đưa danh sách đào tạo các trường đại học miễn học phí ở các trường: ĐH Điện lực (Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa học tự nhiên(Hà Nội), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM). Không những được miễn giảm học phí, sinh viên theo ngành này còn được hưởng nhiều ưu đãi như miễn phí ở ký túc xá, học bổng cho sinh viên khá giỏi, sinh viên năm cuối đạt khá giỏi sẽ được định hướng đi lập nghiệp ở nước ngoài như Nga, Nhật,..

2. Ngành khoa học thông tin và khoa học vật liệu cũng nằm trong top những ngành học miễn phí

*

Với ngành này, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về máy tính, ngôn ngữ lập trình, phần mềm, hệ điều hành, thiết kế, khoa học liên ngành, các công nghệ chế tạo, cấu trúc và xử lý các vật liệu,..đào tạo không phải nộp học phí ở trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Ngoài ra, khi theo học ngành này có thể làm các công việc như thiết kế, xây dựng, phân tích và đánh giá hệ thống thông tin trong lĩnh vực CNTT. Nếu tốt nghiệp loại giỏi, ngoại ngữ tốt, các sinh viên có thể nhận được học bổng học tại Mỹ, Nhật Bản.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Ảnh Tại Hà Nội – Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm

3. Thủy văn, hải dương học được đánh giá cao tại các trường đại học miễn phí

*

Các trường đại học miễn học phí cũng giáo dục và đào tạo ngành khoa học nghiên cứu về vận động, thủy văn, địa lý, tự nhiên hay kỹ thuật môi trường, vấn đề liên quan đến biển có trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, đây là một trong những ngành khó và kén sinh viên, sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm trong cả lĩnh vực khoa học trái đất hay khoa học môi trường,..

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Giao Diện Đăng Nhập WordPress Một Cách Đơn Giản

4. Địa lý tự nhiên thuộc top ngành được các trường đại học miễn học phí

Sinh viên ngành địa lý được nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học địa lý hiện đại, các vấn đề về tài nguyên và môi trường, địa lý tự nhiên ở trường ĐH Khoa Học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Khi sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy địa lý, quản lý tài nguyên, xây dựng và phát triển nông thôn, đô thị.

Trên đây là danh sách các trường đại học miễn phí, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và cần thiết cho bản thân mình để có sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn trường, ngành nghề phù hợp với bản thân. Để miễn giảm học phí thì cần có bài xin học bổng hay qua bài viết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot