Phải But Đăng Nhập Facebook Được, Facebook Lite

Gần đây, Facebook đã hứng chịu rất nhiều bê bối liên quan đến rò rỉ thông tin người dùng, điều này dẫn đến sự bùng nổ chiến dịch #DeleteFacebook. Bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook nhưng thường có nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này. Bài viết sau sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường gặp của bạn!

1Tôi nên hủy kích hoạt hay xóa tài khoản Facebook?

Đầu tiên cần hiểu rằng có một sự khác biệt hoàn toàn giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn, chúng không thể thay thế cho nhau.

Đang xem: Phải but đăng nhập

Về cơ bản, việc vô hiệu hóa là dành cho những người không muốn rời khỏi Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn tạm ngưng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, thì việc vô hiệu hóa là một lựa chọn tốt, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Bạn chỉ có thể bỏ qua Facebook trong một thời gian mà không cần phải xóa nó và bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho việc quay lại của mình.

Xóa Facebook, có nghĩa là xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Đó là một quyết định không được xem nhẹ. Thật vậy, có rất nhiều lý do để không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bạn không thể quay lại và mong đợi bất kỳ dữ liệu nào của bạn vẫn còn lưu trữ. Có một cách để bắt đầu lại, nhưng chúng ta sẽ trở lại vấn đề đó sau trong bài viết này.

2Mọi người có thể tìm kiếm tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

=> Chắc chắn là họ không thể tìm thấy bạn.

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, cùng với danh sách các lượt thích của bạn. Điều đó sẽ xảy ra ngay lập tức, mặc dù tài khoản của bạn sẽ cần phải trải qua một vài giai đoạn trước khi nó biến mất, nhưng các giai đoạn đó hoàn toàn vô hình. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi vô hiệu hóa tài khoản, nó sẽ tự động được kích hoạt lại.

Tương tự, nếu bạn xóa Facebook, tài khoản của bạn sẽ biến mất. Nhưng việc xóa hoàn toàn sẽ không xảy ra trong vài ngày vì mạng xã hội mang đến cho bạn một chút thời gian suy nghĩ lại với quyết định. 

Mặt khác, phải mất 90 ngày để thông tin về tài khoản bị xóa sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn tồn tại, nhưng bất kỳ định danh cá nhân nào cũng sẽ biến mất. Bạn sẽ trở thành một số liệu thống kê.

3Bình luận của tôi có biến mất khi tôi tắt Facebook không?

Các bài đăng của bạn trên dòng thời gian của riêng bạn sẽ không được hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng. Toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ biến mất. Nhưng điều đó không có nghĩa là những bình luận bạn đưa ra cho người khác cũng sẽ biến mất.

Facebook bị ám ảnh bởi những kỷ niệm. Nó luôn gợi nhớ cho bạn và nhắc nhở bạn về thời gian bạn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một cách xây dựng lòng trung thành thương hiệu.

Đó là lý do tại sao bình luận của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy, vì liên kết đến tài khoản của bạn đã bị khóa. Hình ảnh hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng một biểu tượng mặc định.

Và tất nhiên, nếu bạn chọn kích hoạt lại, tất cả các bài đăng đó sẽ trở lại bình thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ? Facebook cho biết dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng 3 tháng, nhưng không thể đảm bảo rằng những tin không đáng tin cậy, các bình luận, phản ứng và bài đăng sẽ bị xóa.

4Cách nhận biết nếu ai đó vô hiệu hóa Facebook

Nếu bạn lo ngại rằng ai đó đã im lặng khác thường trên Facebook, có ba lựa chọn để xem xét. Đơn giản là họ đang bận rộn với những công việc cá nhân. Hãy thử nhắn tin cho họ để kiểm tra xem họ có ổn không.

Nhìn qua danh sách bạn bè của bạn. Nếu họ vẫn được hiển thị, có lẽ họ chỉ đang bận thôi. Nếu họ không được hiển thị, khả năng thứ hai là họ đã chặn bạn. Nhưng trước khi bạn điều tra điều đó, hãy đặt câu hỏi liệu họ đã thoát khỏi toàn bộ tài khoản của họ chưa.

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Facebook hay hủy kích hoạt tài khoản của họ?

Chuyển đến trang cá nhân của một người bạn chung và kiểm tra xem người bạn đang muốn tìm hiểu có được liệt kê ở đó không. Nếu tên của họ có thể tìm kiếm, hồ sơ vẫn tồn tại. Đáng buồn thay, rất có thể bạn đã bị chặn. Kiểm tra trên Messenger, có thể có một vấn đề kỹ thuật. Bạn không thể gửi tin nhắn nếu bạn bị chặn và ảnh đại diện của họ sẽ được thay thế trên bất kỳ nhận xét nào họ đã đăng trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Xem thêm: Xem Phim Max Băng Thông Miễn Phí, Wapsite Xem Phim Max Băng Thông Viettel

5Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook?

Facebook khuyên bạn nên vô hiệu hóa tài khoản của mình và hãy tiếp tục sử dụng Messenger.

Bạn có thể lo lắng rằng, bằng cách vô hiệu hóa Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger riêng biệt. Tuy nhiên, cả hai đều thuộc sở hữu của cùng một công ty và khai thác cùng một danh sách liên lạc. Có vẻ như Messenger không thể tồn tại mà không có Facebook.

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger không. Nói không, thông tin của bạn trên ứng dụng sẽ được lưu lại. Tất nhiên, nếu bạn không muốn vô hiệu hóa Messenger cùng lúc với Facebook, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa messenger riêng.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần cài đặt lại Messenger sau khi hủy kích hoạt. Nếu bạn xóa Facebook, chắc chắn bạn sẽ phải đăng nhập lại vào ứng dụng, mặc dù sử dụng một phương pháp hơi khác. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp vào Không cần Facebook? và thêm tên và số điện thoại của bạn. Cho phép nó truy cập vào sổ địa chỉ của bạn và bạn có thể giữ liên lạc với những liên hệ trước đây.

6Mọi người có thể xem tin nhắn của tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

Có, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, do đó, tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện sau khi vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Thực tế, khi bạn nhấn vào biểu tượng Gửi, miễn là bạn có truy cập internet, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, các tin nhắn trước đó của bạn sẽ được hiển thị là Người dùng Facebook. Họ sẽ không thể trả lời. Tất nhiên, điều tương tự sẽ xảy ra nếu bạn chặn một ai đó.

7Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook không?

Câu trả lời là có. Nhưng…!

Nếu bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập lại vào lúc nào đó. Bạn có thể thay đổi mật khẩu nếu thời gian quá lâu và bạn đã quên nó. Dữ liệu của bạn vẫn tồn tại, cũng như thông tin cá nhân của bạn. Tin nhắn và bình luận trước đây vẫn xuất hiện trở lại.

Trên thực tế, Facebook làm cho nó rất dễ dàng để kích hoạt lại. Điều đó rất đúng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của bạn. Một số người dùng đã báo cáo lại rằng họ đã nhận tin nhắn từ Facebook, cám dỗ họ quay lại. Nhấp vào liên kết đi kèm, thậm chí vô tình, bạn cũng sẽ kích hoạt lại trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước để chuẩn bị cho việc kích hoạt lại trước khi xóa nó. Mạng xã hội cho phép bạn tải xuống một bản sao của tất cả dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy lại và chạy tài khoản của mình, mặc dù quá trình này phức tạp hơn một chút so với việc bạn chỉ vô hiệu hóa nó.

8Điều gì xảy ra với hình ảnh được gắn thẻ sau khi vô hiệu hóa?

Vì Facebook đã lưu dữ liệu cho sự quay trở lại của bạn, các thẻ trong ảnh sẽ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, những thẻ đó sẽ chuyển đổi thành văn bản thuần túy. Không ai có thể liên kết những hình ảnh đó với một trang cá nhân (nhắc lại, trang cá nhân của bạn không hiển thị với bất kỳ ai). Điều này cũng đúng với bất kỳ bài đăng nào khác mà bạn đã gắn thẻ.

Nếu bạn kích hoạt lại tài khoản của mình, các thẻ sẽ xuất hiện lại như thể không có gì xảy ra.

Điều này cũng tương tự sau khi xóa tài khoản, các thẻ sẽ trở lại văn bản đơn giản. Nếu bạn mở một tài khoản mới, những thẻ gốc đó sẽ không tự động liên kết lại với tên của bạn, bởi vì facebook sẽ hiểu rằng ai đó có trùng tên với bạn.

Giả sử bạn đã xóa tài khoản của mình, sau đó hối hận và quyết định quay lại. Bạn sẽ cần yêu cầu các liên hệ của bạn xóa các thẻ trước đó và cập nhật chúng vào trang cá nhân mới của bạn.

Lo lắng về một bức ảnh đáng xấu hổ? Không muốn mọi người nhận dạng bạn ngay cả sau khi hủy kích hoạt hoặc xóa? Đừng quên rằng bạn vẫn có thể xóa các thẻ theo cách thủ công và hãy xóa thẻ gắn tên mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo với tài khoản của bạn.

Xem thêm: student.edu.vn đăng nhập

9Bạn nên vô hiệu hóa hay xóa tài khoản Facebook?

Nếu bạn đang đọc điều này bởi vì bạn không biết nên vô hiệu hóa hay xóa Facebook, hãy chọn cái trước. Tại sao? Bởi vì bạn rõ ràng không chắc chắn về quyết định. Do đó, tốt hơn là chọn vô hiệu hóa, cho phép bạn có thể quay lại dễ dàng.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì xảy ra sau khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook cũng như sau khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình. Còn thắc mắc gì khác các trường hợp trên bạn hãy bình luận bên dưới, Điện máy XANH sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot