Phần mềm

Phần Mềm Bắt Wifi Cho Máy Tính Bàn, Cách Cài Wifi Cho Máy Tính Để Bàn

Từ trước đến nay bạn chưa bao giờ nghe hay nghĩ về việc một chiếc máy tính để bàn có thể kết nối được wifi để truy cập internet và có thể bạn đã nghe đâu đó nhưng lại chưa thực tế nhìn thấy một chiếc máy bàn có thể kết nối wifi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này.

Đang xem: Phần mềm bắt wifi cho máy tính bàn

Máy tính để bàn có bắt được wifi không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn có, tuy nhiên bạn cần phải tích hợp thêm một số phần cứng nhất định để có thể giúp máy tính bàn có thể kết nối được wifi.

Dù rằng chất lượng đường truyền của sóng wifi không thể nào mà bằng được dây nhưng phần đa mọi người đều thích sử dụng wifi hơn bởi tính tiện dụng như tính di động, thẩm mỹ, gọn gàng.

Có những cách nào để kết nối wifi cho máy tính bàn?

Chính nhờ vào sự tiện dụng của sóng wifi mà nhu cầu sử dụng tăng cao nên hiện nay cũng đã có nhiều cách ra mắt nhằm biến một chiếc máy tính để bàn có thể kết nối được wifi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách kết nối wifi cho máy tính để bàn.

Sử dụng USB Wifi

*

Tuy nhiên, như các bạn đã biết khi máy tính ở chế độ ngủ (sleep) thì tất cả các kết nối tới máy tính đều bị ngắt, nên để có thể kết nối wifi liên tục thì máy tính của bạn cần cài đặt tắt chế độ ngủ.

Xem thêm: Wtfast 4 – Wtfast crack V4

Sử dụng card wifi

Cách này sẽ mang lại tính ổn định cho đường truyền tốt hơn vì nó được kết nối trực tiếp vơi mainboard của máy tính. Đây là giải pháp hữu hiệu cho chiếc máy tính của bạn nếu bạn đang sử dụng hết cổng USB, vì card wifi sử dụng khe cắm PCI.

*

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này thì có chút nhược điểm so với USB Wifi đó là bạn phải tháo máy ra và lắp vào mainboard nên sẽ không có tính di động bằng cách sử dụng USB Wifi.

Sử dụng mainboard được tích hợp wifi

Cách này có ưu điểm lớn nhưng cũng có nhược điểm, bởi lẽ khi bạn nhận ra cần phải sử dụng wifi thì bạn đã đang sở hữu chiếc máy tính rồi nên khi bạn muốn sử dụng mainboard có tích hợp wifi thì bạn phải nâng cấp hay phải mua mainboard mới.

*

Chính vì vậy, để kết nối wifi thì bạn phải xác định được bạn có nhu cầu nâng cấp cả mainboard hay không, còn nếu bạn lựa chọn mainboard từ khi mới mua máy thì điều này khá dễ dàng.

Xem thêm: Tai Game Mu Ha Noi Xua

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị thu wifi

Khi bạn lựa chọn các thiết bị để kết nối được wifi cho máy tính để bàn thì bạn cần để ý đến các chuẩn wifi hiện nay như a/b/g/n/ac. Hiện nay, các thiết bị phát wifi hầu hết đều phát ra sóng chuẩn n và ac với tốc độ đường truyền cao nên các bạn chọn thiết bị kết nối cũng theo 2 chuẩn này.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close