Tìm Hiểu Các Phần Mềm Cgi Bằng Phần Mềm Gì Vậy Mấy Thím? Cgi Hoạt Động Như Thế Nào

Bạn bắt đầu tìm hiểu về SFX, VFX hay CGI và cảm thấy các khái niệm này “có họ” với nhau. Việc bóc tách chúng ra khá nhập nhằng. Hãy yên tâm, dưới đây là các định nghĩa và cách phân biệt mà các chuyên gia lâu năm trong ngành đã đúc rút lại để dẫn đường cho bạn!

Cùng hoanhtao3d.vn Tìm Hiểu Khái Niệm SFX, VFX, CGI Là Gì?

1. Khái niệm SFX là gì? 

Là một kĩ xảo điện ảnh liên quan đến những hiệu ứng vật lý. Đặc biệt (Special Effects) có thể thực hiện được ngay trên set quay như: cháy nổ, khói lửa, các cảnh quay mô hình siêu nhỏ, hoá trang giả, hay làm con rối.

Đang xem: Phần mềm cgi

Xem thêm: Big Small – Hoi Tai Xiu Game Slot

Xem thêm: bài giảng miễn phí hocmai 2017

Trong những năm tháng motion capture chưa phát triển – như master Yoda trong trilogy 1977, 1980 & 1983The Last Jedi. Bạn có thể xem một số cảnh vfx của hoanhtao3d.vn đã sản xuất.

2.CGI 

Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (Computer Generated Imagery) thường được dùng để chỉ quá trình dựng mẫu 3D để cho ra hình ảnh như thật. CGI mô tả sự can thiệp từ đầu đến cuối. Trong quá trình tạo sản phẩm thị giác hay in ấn bằng các phần mềm đồ hoạ máy tính. 

3. VFX 

Hiệu ứng hình ảnh là những hiệu ứng khó có thể thực thi được bằng quay phim vật lý.Tuy nhiên với sự hiện đại của máy móc thì những cảnh quay VFX có thể là sự tổng hợp của live footage. SFXCGI hoặc trình diễn riêng lẻ của CGISFX

Cách phân biệt giữa CGI, VFX và SFX

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot