Phần Mềm Diệt Virus Cho Điện Thoại Oppo, Tải Phần Mềm Diệt Virus Cho Oppo

Cũng giống như laptop hoặc máy tính để bàn, đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp điện thoại bỗng hiện lên các thông báo lạ, báo rằng nó đang nhiễm virus và cần bạn tải ứng dụng bảo vệ điện thoại để ngăn chặn virus? Liệu bạn có nên làm theo? Đâu là cách diệt virus và phần mềm diệt virus cho android và iOS hiệu quả? Đọc ngay bài viết sau!

Dấu hiệu nhận diện điện thoại đã nhiễm virus

Cách diệt virus khi xuất hiện các thông báo lạ

Khi bạn sử dụng các trình duyệt như UC Browser, Chrome, Firefox,… để truy cập web mà xuất hiện các hiện tượng như điện thoại rung mạnh, có âm báo lạ, hình ảnh gợi cảm, trên màn hình hiển thị cửa sổ mới có chữ “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”, “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”,… thì hãy cẩn thận. Đây chính là các thông báo do hacker giả mạo để bạn thực hiện theo hướng dẫn và mắc bẫy.

Đang xem: Phần mềm diệt virus cho điện thoại oppo

*

Tuyệt đối không được click vào “sửa chữa ngay” trên website

Việc cần làm lúc này là tuyệt đối không thực hiện theo bất cứ chỉ dẫn nào mà thông báo đưa ra và hãy bấm phím Home vật lý để thoát trình duyệt. 

Sau đó, hãy vào Cài đặt xem các ứng dụng đang hoạt động, rồi tắt hay xóa các ứng dụng chính là cách giúp bạn hạn chế mức độ nguy hiểm do virus gây ra. Trong trường hợp này, cách diệt virus hiệu quả nhất là hãy sử dụng ứng dụng bảo vệ điện thoại, chẳng hạn như phần mềm diệt virus cho Android hoặc iOS chẳng hạn. 

Điện thoại hoạt động bất thường

Khi máy có các hiện tượng như giật (lag), treo máy, chạy chậm, hay bị nóng, nhanh hết pin… có thể là biểu hiện bị nhiễm virus, bạn cần phải tìm cách diệt virus càng sớm càng tốt. Lúc này, hacker có thể đã đính kèm phần mềm gián điệp, mã độc hay virus vào điện thoại khi bạn cài đặt ứng dụng nào đó. Nếu bạn đã có cài đặt ứng dụng bảo vệ điện thoại trước đó, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn. 

*

Nếu không biết cách diệt virus, dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị rò rỉ nhanh chóng

Hướng dẫn cách diệt virus bằng cách sử dụng tính năng có sẵn và phần mềm diệt virus cho Android

Cách 1: Ngăn chặn tải ứng dụng không rõ nguồn gốc

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đề phòng virus chính là cách diệt virus hiệu quả nhất. 

Hãy làm theo các bước sau để thiết lập hàng rào bảo vệ cho điện thoại. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Bảo mật và khóa màn hình

*

Bật bảo mật có sẵn trong Android là cách phòng chống và cách diệt virus hiệu quả

Bước 2: Nhấn chọn Không rõ nguồn gốc > Tắt

 

*

“Tắt” chế độ cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc là cách bảo vệ điện thoại của bạn được an toàn

Cách 2: Gỡ mã độc, virus trên thiết bị Android

Gỡ mã độc, virus trên điện thoại là cách diệt virus cần được thực hiện ngay khi bạn phát hiện ra điện thoại đã bị nhiễm virus.

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn ->Nhấn và giữ “Tắt máy” -> Chọn “Chế độ an toàn trong danh sách. Điện thoại sẽ khởi động lại và tắt tất cả các ứng dụng bên thứ 3 do bạn cài đặt gồm cả ứng dụng chứa virus.

*

Khởi động lại chế độ an toàn là cách diệt virus hiệu quả mà không cần sử dụng đến phần mềm diệt virus cho Android

Bước 2: Chọn “Chế độ an toàn” > Truy cập vào “Cài đặt > Ứng dụng và chọn “Đã tải xuống“. Khi bạn không biết ứng dụng chứa virus tên gì, hãy xem lại danh sách đã tải sẽ thấy có 1 ứng dụng lạ tuy bạn không tải nhưng lại có trong điện thoại.

Bước 3: Nhấp vào ứng dụng chứa virus và chọn Gỡ cài đặt, khi đã gỡ được thì xong còn khi tùy chọn Gỡ cài đặt bị vô hiệu hóa do virus đã tự cấp cho nó quyền quản trị điện thoại của bạn, xem ngay bước 4 để thu hồi quyền quản trị.

Bước 4: Thoát khỏi Ứng dụng > vào Bảo mật và màn hình khóa > Quản trị thiết bị

Bước 5: Bỏ dấu tick và chọn “Hủy kích hoạt“. Rồi quay lại làm bước 3

Bước 6: Nhấn hủy kích hoạt để kết thúc quy trình diệt virus

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone, xem ngay cách giải quyết virus triệt để trên iOS tại đây. 

5 cách phòng tránh virus, mã độc dành cho bạn

Bạn tuyệt đối không nên cài các ứng dụng không thuộc Google Play vì nguồn gốc không rõ ràng, chỉ nên cài đặt khi bạn hoàn toàn hiểu rõ về ứng dụng. So với việc phải tìm cách diệt virus, có được những phương án phòng ngừa từ đầu sẽ hiệu quả hơn đấy! Nếu CH Play trên điện thoại của bạn phát sinh lỗi, hãy thử tham khảo ngay bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi CH Play tại đây. 

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc phòng và tìm cách diệt virus, chính là không nên sử dụng các ứng dụng nhái (các ứng dụng từ nhà sản xuất không tên tuổi hoặc không thực hiện đúng chức năng) vì khả năng cao sẽ có chứa virus hoặc mã độc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Máy In Canon 2900 Cho Win 7 Qua Mạng Lan

Đặc biệt bạn cần phải kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng, vì thế không nên cài các ứng dụng có quyền admin. Nếu bạn đang dùng Android và muốn cài đặt tệp APK, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cài đặt tệp APK nhanh chóng tại đây. 

Đồng thời, bạn cần phải cập nhật Android thường xuyên để đảm bảo khả năng bảo mật. Và cuối cùng, cách diệt virus hiệu quả nhất chính là bạn phải cài đặt ứng dụng bảo vệ điện thoại hoặc phần mềm diệt virus cho Android, iOS để ngăn chặn virus hay mã độc hiệu quả.

Danh sách top 6 phần mềm diệt virus hiệu quả cho điện thoại Android

Phần mềm diệt virus cho Android Security Master

Là một trong số những ứng dụng Android thú vị và miễn phí, phần mềm diệt virus cho Android này có khả năng phân tích trạng thái điện thoại để quyết định các tính năng bạn cần gồm: Diệt virus, dọn dẹp rác, tăng tốc Điện thoại (Trình tiết kiệm pin và làm mát CPU). Nâng cao bảo vệ bảo mật với Safe Connect VPN để bảo vệ an toàn các hoạt động trực tuyến. Đây sẽ là cách diệt virus triệt để và cực kỳ hiệu quả cho bạn đấy!

*

Cách diệt virus bằng CM Security mang lại hiệu quả cao

Ứng dụng bảo vệ điện thoại Kaspersky Internet Security 

So với CM Security – cách diệt virus triệt để trên mọi mặt trận, Kaspersky được xem là một ứng dụng bảo vệ điện thoại thông minh và có chọn lọc. Phần mềm này có các tính năng như khóa ứng dụng, tìm điện thoại, dữ liệu cá nhân, bảo vệ cá nhân, chặn SMS và cuộc gọi không mong muốn.

*

Ứng dụng bảo vệ điện thoại Kaspersky có nhiều tính năng hay

Phần mềm diệt virus cho Android và iOS – Avast Antivirus

Nằm trong top những phần mềm cần được cài đặt cho iOS và Android, đây là cách diệt virus có khả năng giúp bạn nhận được cảnh báo khi cài ứng dụng phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo, bảo vệ thiết bị khỏi tấn công lừa đảo từ email, gọi điện thoại, trang web bị lây nhiễm hoặc tin nhắn SMS. Bật VPN sẽ tránh bị chặn nội dung để bạn có thể đọc và tương tác.

 

*

Avast Antivirus có phiên bản cho cả Android và iOS

Ứng dụng AVG Antivirus Security

AVG có vai trò giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân nhờ khóa ứng dụng, hộp an toàn ảnh, quét an ninh WiFi và cảnh báo quyền ứng dụng. Bên cạnh đó, nó còn quét các ứng dụng, trò chơi, cài đặt và tập tin, tăng tốc độ nhờ ngắt tác vụ làm chậm thiết bị, kéo dài thời lượng pin, xóa các tập tin không cần thiết và bật định vị điện thoại bị mất qua Google Map.

Xem thêm: cách đăng nhập icloud trên iphone 4

 

*

AVG là ứng dụng bảo vệ điện thoại được nhiều người yêu thích 

Ứng dụng bảo vệ điện thoại McAfee Mobile Security

Chống trộm và tìm thiết bị, bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng, chống virus, phần mềm gián điệp – độc hại và diệt virus, duyệt web an toàn, bảo mật WiFi, tối ưu hiệu năng, sao lưu SMS – danh bạ là những cách diệt virus hay ho mà McAfee sẽ cung cấp cho bạn.

 

*

McAfee là phần mềm diệt virus cho Android khá toàn diện

Phần mềm diệt virus cho Android Lookout Security & Antivirus

Ứng dụng bảo vệ điện thoại Lookout Security & Antivirus sẽ có nhiệm vụ kiểm tra thiết bị của bạn như điện thoại hoặc tablet, để dò tìm việc bẻ khóa hệ thống, nhằm đảm bảo hệ điều hành trên thiết bị làm việc đúng cách. Đây quả là một cách phát hiện và cũng là cách diệt virus triệt để ngay từ sớm, phải không nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot