Phần Mềm Đồ Thị Chứng Khoán Và Top 4 Chỉ Số Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán

Giới thiệu về hoanhtao3d.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí hoanhtao3d.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Bạn nhìn vào biểu đồ giá của bất kỳ một cổ phiếu nào và tự hỏi rằng làm cách nào để tìm được điểm vào lệnh khi có những thời điểm giá đi ngang, có thời điểm giá tăng rất mạnh và cũng có lúc giá giảm tưởng như vô tận.

Đang xem: Phần mềm đồ thị chứng khoán

Đó chính là lúc bạn cần phải biết đến phân tích kỹ thuật chứng khoán, phương pháp giúp bạn xác định được xu hướng giá, thời điểm vào lệnh và thời điểm thoát khỏi thị trường để bảo toàn lợi nhuận.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để phân tích chứng khoán đơn giản nhất và cùng với đó là một số phần mềm phân tích chứng khoán thông dụng hiện nay.

($50* vốn ảo miễn phí và bonus giới thiệu lên đến $500*)

*Áp dụng các điều khoản

Tăng&GiảmNgoại hốiHàng hóaChỉ sốTiền điện tử
Mục lục bài viết <Ẩn>
1.Phân tích kỹ thuật chứng khoán VS phân tích cơ bản chứng khoán

Phương pháp

Phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản

Khái niệm

Là phương pháp xác định giá trị nội tại của tài sản bằng các yếu tố kinh tế

Là phương pháp sử dụng biểu đồ, biến động giá và các chỉ báo kỹ thuật để dự đoán xu hướng trong tương lai

Công cụ

Các báo cáo kinh tế, tin tức, sự kiện có liên quan tới tài sản

Biểu đồ giá, các công cụ và chỉ báo kỹ thuật

Thời gian giao dịch

Dài hạn

Trong ngày

Đối tượng

Nhà đầu tư dài hạn, có vốn lớn

Nhà đầu tư ngắn hạn với số vốn linh hoạt

*

☑️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

☑️ 50K$* vốn ảo FREE&$500* bonus giới thiệu

☑️ Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE

(*Áp dụng các điều khoản)

Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật là hai phương pháp thường đi kèm với nhau trong quá trình đánh giá chứng khoán của những nhà đầu tư.

Phân tích cơ bản tập trung vào giá trị nội tại của chứng khoán, thông qua các báo cáo kinh tế và tin tức có liên quan tới tài sản để xác định xem giá đang ở mức thấp hay cao so với giá trị thật của nó.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán tập trung vào yếu tố duy nhất là giá chứng khoán. Bằng việc sử dụng biểu đồ giá, các mức hỗ trợ, kháng cự và các chỉ báo quan trọng như RSI, MACD, MA, Stochastic…v.v. cùng với các dữ liệu giá trong quá khứ, nhà đầu tư sẽ cố gắng dự đoán xu hướng giá tương lai của chứng khoán bằng những mô hình giá đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Thông thường, những nhà đầu tư dài hạn sẽ sử dụng phân tích cơ bản làm cốt lõi trong quyết định đầu tư của mình. Ngược lại, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật làm công cụ chính. Tuy nhiên, để cho ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất, bạn nên kết hợp cả hai phương pháp này lại.

Ở bài viết lần này, mình sẽ tập trung vào phân tích kỹ thuật bằng cách giới thiệu tới các bạn một số chỉ báo quan trọng. Nhưng trước hết, hãy cùng đến với một ví dụ về việc sử dụng chỉ báo kỹ thuật trong đầu tư để bạn hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của nó nhé.

Nhằm giúp bạn hiểu hơn về ví dụ này, mình sẽ nói qua về các bước đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch, cụ thể là sàn hoanhtao3d.vn – sàn giao dịch uy tín mà mình đang tham gia.

Bước 1: Đăng ký

Chỉ cần số điện thoại hoặc địa chỉ email là bạn đã có thể sở hữu ngay tài khoản DEMO của hoanhtao3d.vn. Tài khoản này có sẵn 50000$ dành cho các trader luyện tập, làm quen với nền tang giao dịch.

Sau đó, bạn nên xác minh danh tính bằng căn cước công dân để kích hoạt tài khoản Live. Tài khoản này sẽ cho phép bạn nạp/rút tiền và giao dịch với thị trường thật.

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch

Để bắt đầu chơi chứng khoán trên phần mềm hoanhtao3d.vn,bạn cần một số tiền ký quỹ tối thiểu, hãy cấp cho tài khoản một nguồn vốn để bắt đầu giao dịch.Số tiền nạp tối thiểu trênhoanhtao3d.vn50$và số tiền nạp của bạn được bảo vệ theo yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chứcASIC(Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc )&Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA).

*

Bước 3: Mở vị thế

Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, bạn có thể bắt đầu giao dịch ngay với hơn 100 thị trường sôi động mà hoanhtao3d.vn đang cung cấp bao gồm: Ngoại hối, Hàng hóa, Cổ phiếu, Chỉ số và Tiền điện tử.

Tùy thuộc vào tín hiệu giao dịch bạn nhận được thông qua phân tích kỹ thuật mà vị thế mở sẽ khác nhau:

Cách tìm tín hiệu mình sẽ hướng dẫn ở ngay sau phần này.

Bước 4: Đóng vị thế và rút lợi nhuận

Đóng vị thế là bước cuối cùng trong quy trình giao dịch chứng khoán tại hoanhtao3d.vn, bằng hành động này bạn sẽ kết thúc quá trình đầu tư, đồng thời lợi nhuận(nếu có) sẽ được thể hiện bằng biến động số dư trong tài khoản giao dịch.

*

Bây giờ, để giải quyết vấn đề tìm tín hiệu mua bán ở bước 2, mình sẽ sử dụng chỉ số RSI, một trong những chỉ số cơ bản, đơn giản nhất trong phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Chỉ số RSI được dùng để đo lường mức độ quá mua hoặc quá bán của thị trường và ngưỡng RSI 70-30 được xem là ngưỡng tiêu chuẩn.

Khi RSI > 70 tài sản được xem là đang bị quá mua, dự báo thị trường sẽ sớm bị đảo chiều xu hướng và cho tín hiệu bán ra(bán khống).

Ngược lại, khi RSI

Ở biểu đồ BTCUSD khung H4 này. Khi giá BTC tăng lên 12414,6$ đã khiến chỉ số RSI(1) vượt quá mốc 70(đạt 74 điểm). Lúc này, nếu bạn vào lệnh bán thì sẽ được hưởng trọn vẹn phần lợi nhuận lên tới 1139,9 giá khi giá giảm từ 12414,6$ xuống 11274,7$.

Vậy tại sao giá lại bật tăng trở lại ở mức 11274,7$?

Lý do là bởi khi giảm xuống mức giá 11274,7$, chỉ số RSI đã vượt qua ngưỡng quá bán với RSI(2)= 26,6 điểm. Nếu vào lệnh mua ở thời điểm này bạn sẽ tiếp tục có lợi nhuận 751,8 giá khi BTC tăng lên 12026,5$.

Và đây cũng là thời điểm mà xu hướng tăng chấm dứt do chỉ số RSI đã vọt qua ngưỡng quá mua một lần nữa, với RSI(3) đạt 74,6 điểm. Vào lệnh tại điểm này, bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận lên đến 1891 giá khi BTC giảm từ 12026,5$ xuống 10135,5$.

Như vậy, có thể thấy rằng chỉ số RSI có ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng giá. Đây cũng chính là lý do mà hoanhtao3d.vn đã đưa nó vào nền tảng giao dịch độc quyền của mình nhằm hỗ trợ người dùng đơn giản hóa giao dịch. Phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu thêm đến các bạn 3 số chỉ số phân tích kỹ thuật khác cũng rất hữu ích trên hoanhtao3d.vn.

Theo dõi và giao dịch hơn 100 thị trường hot trên►sàn hoanhtao3d.vn

Đượcquyđịnh bởiASIC*

√Giao dịch từ0,01 lô,T+0

√Tỉ lệ đòn bẩy lên tới1:200

√Nền tảng giao dịch thần tốc

0phí hoa hồng, Spread thấp

√Nhiều chương trình hấp dẫn

√Công cụ bảo vệ số dư âm

√Rất linh hoạt, hoàn vốn nhanh

√Giao dịch Demo với$50k tiền ảo

√kiếm tiền cả khi giá tăng&giảm

Giao Dịch Hơn 100 Thị Trường>

Một phần mềm phân tích chứng khoán tốt ngoài việc cung cấp đầy đủ các thông tin và công cụ cho trader, thì điều quan trọng hơn cả là cách thức chúng thể hiện thông tin một cách trực quan và dễ tiếp cận với người dùng. Ngoài ra, chi phí dành cho phần mềm cũng là yếu tố cần cân nhắc. Hãy cùng đến với 6 cái tên được trader đánh giá cao ở thời điểm hiện tại nhé.

hoanhtao3d.vn

Là phần mềm giao dịch độc quyền của hoanhtao3d.vn- sàn giao dịch uy tín đến từ Úc, được Ủy ban Chứng Khoán và đầu tư Úc(ASIC) quy định và quản lý.

hoanhtao3d.vn được chấp nhận bởi nhiều trader trên khắp thế giới bởi sự tươi mới và sáng tạo. Điều này được thể hiện bằng việc sàn đã đạt giải thưởng “Ứng dụng giao dịch ngoại hối tốt nhất ở Úc” năm 2020 do tạp chí uy tín International Business Magazine bình chọn.

Giá: Miễn phí

Ưu điểm:

√Có thể giao dịch và kiếm lợi nhuận ngay trên ứng dụng với tài khoản DEMO và Live

√Có lệnh mua/bán tự động

√Hơn 100 thị trường giao dịch sôi động và hấp dẫn nhất

√Dữ liệu lịch sử và thời gian thực

√Biểu đồ có thể tùy chỉnh

√Tin tức thị trường được cập nhật liên tục

√Có giao diện tiếng việt

√Giao diện trực quan, dễ sử dụng đối với mọi nhà giao dịch

√Các công cụ phân tích đầy đủ: Chiến lược giao dịch, dự báo, lịch kinh tế, chỉ số cảm tính và quản lý rủi ro.

Nhược điểm:

xSố lượng các đồng tiền điện tử trên ứng dụng hiện mới chỉ dừng lại ở con số 5, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và Litecoin.

*

eSignal

eSignal là một trong những ứng dụng phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến nhất và được nhiều trader chuyên nghiệp yêu thích.

eSignal là một nền tảng có tốc độ nhanh và ổn định cung cấp cho bạn gần như mọi thứ bạn cần với nhiều loại tài sản bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối, ETF và chứng khoán phái sinh.

Giá: eSignal có ba gói đăng ký khác nhau để bạn lựa chọn: Classic(54$/tháng), Signature(176$/tháng) và Elite(359$/tháng).

Ưu điểm:

√Dữ liệu chất lượng cao

√Có khả năng lập biểu đồ phức tạp

√Nhiều tùy chọn công cụ và chỉ báo

Nhược điểm:

xNhiều tiện ích rất đắt và mỗi tiện ích lại có một mức giá riêng

xKhông có bản miễn phí

TC2000

TC2000 là nền tảng giao dịch được tạo ra bởi Worden Brothers. Tập trung vào việc lập biểu đồ và cung cấp nhiều công cụ phân tích độc quyền có sàng lọc.

Giá: TC2000 cung cấp 3 gói bao dịch vụ bao gồm Silver(9,99$/ tháng), Vàng (29,99$/tháng) và Platinum 89,98$/tháng.

Ưu điểm:

√Công cụ đa dạng

√Đồ họa phong phú

√Có trình mô phỏng giao dịch với tiền ảo

√Giao diện dễ sử dụng

Nhược điểm:

xMất phí

xCần sử dụng hệ thống lọc để tránh phải xử lý quá nhiều dữ liệu

Thinkorswim

TD Ameritrade's Thinkorswim có các tính năng thiết yếu bao gồm biểu đồ kỹ thuật, giao dịch trực tiếp và tài khoản demo. Thinkorswim được giới trader đánh giá là tốt cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp.

Giá: Miễn phí nếu sử dụng nền tảng này để giao dịch trên sàn TD Ameritrade

Ưu điểm:

√Nhiều công cụ biểu đồ và các tính năng tùy chỉnh

√Có tài khoản DEMO giao dịch với tiền ảo

Nhược điểm:

xNhiều tùy chọn và tùy chỉnh có thể làm cho lượng thông tin trở nên quá tải

MetaStock

Một ứng dụng phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến khác, MetaStock giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn bằng cách sử dụng khả năng biểu đồ tiên tiến và các công cụ mạnh mẽ.

Giá: 99$ -300$ mỗi tháng tùy thuộc vào các tiện ích bổ sung. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm MetaStock Daily Charts – công cụ hỗ trợ cho các nhà giao dịch cuối ngày với giá 24,94$/tháng.

Xem thêm: Phần Mềm Hợp Âm Chuẩn Cho Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất, Hợp Âm Chuẩn Mới Nhất

Ưu điểm:

√Các công cụ quét và phân tích mạnh mẽ

√Cho phép cá nhân hóa các chỉ số và hệ thống giao dịch

√Rất nhiều tính năng tùy chỉnh

√Giao diện dễ sử dụng

Nhược điểm:

xKhá đắt, vì vậy không thường được các nhà giao dịch mới ưa chuộng.

TrendSpider

Mặc dù mới ra mắt chưa lâu nhưng TrendSpider đã trở thành một trong những nền tảng biểu đồ tốt nhất trong ngành fintech nhờ sử dụng các thuật toán phức tạp và có nhiều loại chứng khoán cùng một số tài sản khác.

Phần mềm này cho phép các nhà giao dịch thực hiện các chiến lược của họ với phân tích kỹ thuật và nhận thông báo tại một số điểm kích hoạt được thiết lập sẵn.

Giá: TrendSpider có 2 gói dịch vụ bao gồm PRO Trader giá $ 32,50 mỗi tháng và ELITE Trader có giá 48,92 đô la mỗi tháng.

Ưu điểm:

√Phần mềm biểu đồ tự động chất lượng hàng đầu

√Có hệ thống cảnh báo hữu ích gắn với hầu hết các chỉ báo kỹ thuật

√Hỗ trợ khách hàng tốt về các khía cạnh kỹ thuật của phần mềm

Nhược điểm:

xChỉ phù hợp với các nhà giao dịch muốn tự động hóa một số hoặc tất cả các phân tích biểu đồ.

Phần mềm hoanhtao3d.vn

*

hoanhtao3d.vn không chỉ là một phần mềm phân tích chứng khoán quốc tế tốt mà sàn còn là nơi giao dịch của rất nhiều trader. hoanhtao3d.vn là sàn giao dịch ký quỹ quốc tế có trụ sở tại Úc. Sàn được quy định và giám sát bởi 2 tổ chức đó là ASIC và CIMA.

Sản phẩm của hoanhtao3d.vn gồm:

● 35 cổ phiếu quốc tế

●11 chỉ số chứng khoán quốc tế

●Ngoài ra, sàn còn cung cấp rất nhiều sản phẩm đa dạng khác như:

●Hơn 60 cặp forex quốc tế

●Vàng, bạc, kim loại quý và dầu thô

●Tiền điện tử gồm các top coin như Bitcoin, ethereum, litecoin, Ripple và bitcoin cash

Khi đầu tư chứng khoán tại Việt Nam trên các sàn nội địa. Nhà đầu tư không thể tiếp cận, mua hay bán với các cổ phiếu nước ngoài. Vì thế giao dịch cổ phiếu trên các sàn như hoanhtao3d.vn là cách duy nhất để tiếp cận được thị trường chứng khoán Mỹ.

Là một sàn giao dịch ký quỹ, vì thế nhà đầu tư sẽ không cần sở hữu chứng khoán cơ sở. Thay vào đó, nhà đầu tư chỉ cần dự đoán giá cổ phiếu tăng hay giảm để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá. Điều này giúp nhà đầu tư tối giản được chi phí ban đầu, ngoài ra còn tăng cơ hội kiếm lợi nhuận vì có thể bán không (lợi nhuận khi thị trường giảm).

Phí hoa hồng trên hoanhtao3d.vn là bằng không. Tạo điều kiện rất tốt cho các trader mới. Ngoài ra, hoanhtao3d.vn còn có tài khoản Demo dành cho những ai muốn trải nghiệm nền tảng một cách không rủi ro. Tài khoản có sẵn 50.000$ tiền ảo, và không hạn chế sản phẩm đầu tư.

Phần mềm vndirect

Vndirect là công ty chứng khoán nội địa tại Việt Nam. Có tên đầy đủ là Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Công ty được thành lập từ năm 2006 với các hạng mục kinh doanh gồm: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán..v.v. VNDIRECT được giám sát bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Sản phẩm của vndirect gồm các cổ phiếu và trái phiếu trong nước. Sàn không có sản phẩm quốc tế nào. Chi phí giao dịch trên phần mềm chứng khoán vndirect được đánh giá là tương đối thấp. Trong đó, mức phí áp dụng với nhà đầu tư cá nhân là 0,15%. Và mức lãi suất dành cho dịch vụ vay margin là 0,0375%/ngày.

Điểm đáng chú ý đó là bảng giá VNĐ của vndirect cung cấp bộ lọc theo các trường phái đầu tư. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm một cách mới để tiếp cận với cổ phiếu

Phần mềm chứng khoán HSC

Tương tự như VNDIRECT, HSC cũng là một công ty chứng khoán tại Việt Nam. HSC chính thức được niêm yết trên sàn HOSE từ năm 2009. Các sản phẩm mà HSC cung cấp gồm: Môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán, dịch vụ IPO, dụ vụ hỗ trợ vốn, dịch vụ hỗ trợ giao dịch..v..v. HSC có trụ sở chính tại lầu 5-6, AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phí giao dịch của phần mềm chứng khoán HSC dao động từ 0,1% đến 0,35% tùy khối lượng. Điểm đáng chú ý là HSC có hệ thống tiện ích giao dịch cho khách hàng gồm: Vi-Trade, app điện thoại, HSC-Trade, phần mềm HSC-iTrade.

Có đội ngũ hỗ trợ tương đối tốt cùng nhiều phần mềm hỗ trợ. HSC sẽ rất phù hợp với nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam nhỏ lẻ.

Ở phần trước, chúng ta đã thấy được tác dụng của chỉ báo kỹ thuật RSI, vì vậy ở mục này mình sẽ giới thiệu tiếp 3 chỉ số còn lại nằm trong top 4 chỉ số phân tích kỹ thuật chứng khoán thông dụng nhất mà mọi trader đều cần phải biết.

Đường trung bình động MA

Một trong những chỉ báo ngoại hối cơ bản nhất cho bất kỳ chiến lược nào. Đường trung bình động(MA) là một đường biểu đồ đo giá trung bình của một tài sản trong khoảng thời gian cụ thể. Dựa vào nó các trader dễ dàng xác định các cơ hội giao dịch theo xu hướng chung.

Thông thường, để xác định xu hướng các trader sẽ sử dụng 3 đường MA ngắn hạn(MA10), trung hạn(MA50) và dài hạn(MA100).

Khi đường MA ngắn hạn cắt đường MA trung hạn theo hướng đi xuống, xu hướng giảm ngắn hạn sẽ được xác lập. Xu hướng này sẽ là dài hạn nếu đường MA ngắn hạn cắt xuyên qua cả đường MA dài hạn.

Khi đường MA ngắn hạn cắt đường MA ngắn hạn theo hướng đi lên, một xu hướng tăng sẽ hình thành. Nếu đường MA ngắn hạn cắt cả đường MA dài hạn và trung hạn theo hướng đi lên thì đó có thể là một xu hướng tăng dài hạn.

Như ở ví dụ dưới đây:

Như bạn thấy, ở (1) khi MA10 cắt MA50 giá đã giảm, tuy nhiên nó không phải là xu hướng dài hạn bởi MA10 chỉ chạm vào MA200 và lập tức vượt lên để cắt đường MA50 theo hướng đi lên. Lúc này một xu hướng tăng dài hạn đã được xác lập và giá Vàng đã tăng từ tháng 3 tới tháng 8 như trong biểu đồ.

STOCHASTICS

Là một chỉ báo động lượng tương tự như chỉ số RSI, chỉ báo STOCHASTICS giúp bạn xác định các vùng quá mua hoặc quá bán, nơi có khả năng tạo ra sự đảo chiều về giá.

Công thức

%K=(C-L14/H14-L14)x100

C: Giá đóng cửa phiên gần nhất

L14: Giá thấp nhất trong 14 phiên

H14: Giá cao nhất trong 14 phiên

%K: Giá trị chỉ báo Stochastic

%D: Đường trung bình trong “x” ngày của %K

Cách sử dụng

Cách đơn giản nhất là bạn cần tìm đường %K cắt trên đường %D ở mức 20 để xác định tín hiệu mua(xu hướng tăng). Ngược lại, nếu đường %K cắt dưới đường %D ở mức 80 có thể cho tín hiệu bán(xu hướng giảm).

Ở ví dụ này, có thể thấy tác dụng của chỉ báo Stochastic được thể hiện rõ rệt trong việc xác định thời điểm đảo chiều giá ở cả hai xu hướng tăng và giảm của Vàng. Thời điểm(1) khi đường %K cắt lên trên đường %D ở mức 16 điểm giá đã đảo chiều từ giảm sang tăng trong một thời gian dài. Tiếp theo đó, khi đường %K cắt xuống dưới đường %D ở mức 97 điểm tại thời điểm(2), giá đã ngay lập tức giảm mạnh dù đang trong xu hướng tăng dài hạn.

MACD

Được coi là vua của các chỉ số dao động, MACD phát huy tác dụng rất tốt trong các thị trường có xu hướng rõ ràng. Chỉ báo này phát triển dựa trên nền tảng của đường trung bình động(MA) và vì vậy, nó cho phép trader tìm ra những điểm vào lệnh theo xu hướng, ở lại đó cho tới khi có tín hiệu đảo chiều.

Cách sử dụng

Sau khi bạn đã xác định được xu hướng chính của thị trường. Hãy quan sát mối tương quan giữa đường MACD, đường tín hiệu và đường 0. Điều này giúp bạn xác định đâu là thời điểm xảy ra sự đảo chiều giá. Tín hiệu mua bán sẽ trở nên rõ ràng hơn khi hai đường MACD và đường tín hiệu cắt nhau.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về 4 chỉ báo kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Ở phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất, chúng đều sở hữu các chỉ báo kể trên và ngoài ra còn cung cấp cho bạn nhiều tiện ích khác.

Sách là nguồn tri thức vô cùng quan trọng đối với mọi người. Đối với phân tích chứng khoán, có những cuốn sách rất hay như 3 cuốn sách dưới đây mà bạn nên đọc qua bởi chúng đã nhận được sự công nhận của rất nhiều trader trên toàn thế giới.

#1 Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Steven B. Achelis

Steven B. Achelis là người sáng lập của Equis International, Inc (Equis.com), công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới. Cuốn “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” được nhiều trader xem là cuốn sách “gối đầu giường” và là bách khoa toàn thư dành cho nhà đầu tư.

Phần đầu cuốn sách tập trung giới thiệu các khái niệm và thuật ngữ cơ bản. Phần sau tập trung trình bày các lý giải cụ thể và chi tiết về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật.

#2 Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính của James Chen

Tác giả cuốn sách-James Chen, là giám đốc nội dung tại Investopedia và cũng là giám đốc nghiên cứu tại Gain Capital. Cuốn “Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính” có thể coi là cuốn sách nhập môn cho những trader mới tìm hiểu về phân tích kỹ thuât. Bạn có thể học được những điều căn bản, nền tảng lý thuyết, ưu nhược điểm của từng chỉ báo và nguyên lý áp dụng của chúng.

#3 Japanese Candlestick Charting Techniques của Steve Nison

Cuốn “Japanese Candlestick Charting Techniques” tập trung vào việc giúp các trader tiếp cận với mô hình nến Nhật Bản – mô hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tất cả các mẫu mô hình nến hiện đang được sử dụng trong phân tích đều được lý giải ở đây một cách chi tiết.

Ngoài các phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán được giới thiệu trong bài, vẫn còn rất nhiều điều bạn nên biết để tăng cơ hội giao dịch thành công. Vì vậy, hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức để tăng kỹ năng giao dịch.

Ngoài ra, nếu bạn lo sợ việc mất tiền khi giao dịch thì có thể thử nghiệm với tài khoản DEMO của hoanhtao3d.vn – tài khoản có sẵn 50000$ tiền ảo. Với nền tảng độc quyền, có sẵn các công cụ phân tích miễn phí, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức học hỏi và trải nghiệm trước khi tiến hành giao dịch với thị trường thật.

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa hoanhtao3d.vn để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên hoanhtao3d.vn đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.

Xem thêm: cập nhật phần mềm iphone 5

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.hoanhtao3d.vn sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. hoanhtao3d.vn cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot