Phần mềm

Phần Mềm Đọc Báo Tiếng Nhật Nhk, Thêm 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Nữa

Về chúng tôiSách dịch 100%Sách theo Trình độSách cấp độ n5Sách cấp độ n4Sách cấp độ n3Sách cấp độ n2Sách cấp độ n1Sách theo Kĩ năngSách Từ VựngSách Ngữ PhápSách KanjiSách Đọc HiểuSách Luyện NgheSách Luyện thi JLPTCác bộ sách nổi tiếngBộ Mimi kara OboeruTài liệu FreeKinh nghiệm học tập
Về chúng tôi Sách dịch 100% Sách theo Trình độ Sách cấp độ n5Sách cấp độ n4Sách cấp độ n3Sách cấp độ n2Sách cấp độ n1Sách theo Kĩ năng Sách Từ VựngSách Ngữ PhápSách KanjiSách Đọc HiểuSách Luyện NgheSách Luyện thi JLPTCác bộ sách nổi tiếng Bộ Mimi kara OboeruTài liệu Free Kinh nghiệm học tập

*

— Nội dung bài viết —

1/ Lý do bạn nên bắt đầu đọc báo bằng tiếng Nhật hằng ngày
2/ Ưu điểm vượt trội củaNHK NEWS WEB EASY
3/ Cách học hiệu quả với NHK NEWS WEB EASY
4/ Đọc báo NHKNEWS WEB EASY trên điện thoại

1/Lý do bạn nên bắt đầu đọc báo bằng tiếng Nhật ngay từ ngày hôm nay!

– Tăng khả năng đọc hiểu:

Đọc hiểu chắc hẳn vẫn luôn là một khó khăn đối với hầu hết các bạn học tiếng Nhật, đặc biệt là với các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi JLPT sắp tới.

Luyện Dokkai trong các đề thi JLPT hay sách luyện thi đôi khi sẽ khiến cho bạn mệt nỏi vì nội dung có phần khô khan và không thú vị.

Để khắc phục điều này, thay vì chỉ “chăm chăm” luyện đề thôi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nguồn đọc vô cùng phong phú khác, điển hình như đọc báo – nơi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích để đọc, vừa giải trí vừa học một cách hiệu quả.

Đang xem: Phần mềm đọc báo tiếng nhật

– Tăng vốn từ vựng đồng thời học được văn phong viết tự nhiên:

Đây là một lẽ tất nhiên rồi vì càng đọc nhiều bạn càng có thêm nhiều vốn từ vựng phong phú, đồng thời làm quen với cách viết rất “Nhật”.

– Hiểu biết thêm về xã hội, văn hóa cũng như con người Nhật Bản:

Một điểm cộng không hề nhỏ cho việc luyện đọc báo mà Sách tiếng Nhật 100 tin rằng ít sách luyện đề nào làm được. Mỗi ngày trôi qua xã hội đều thay đổi, có thêm các bài báo mới để cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc tình hình hiện tại của xã hội, của mọi mặt đời sống. Chính vì vậy, việc cập nhật tin tức hằng ngày luôn là điều cần thiết đối với tất cả mọi người.

2/Ưu điểm vượt trội củaNHK NEWS WEB EASY:

Việc đọc báo bằng tiếng Nhật đôi lúc còn khó khăn với người bản ngữ vì lượng Kanji khổng lồ được sử dụng trong đó.

Vì vậy, Nhật Bản không hổ danh là một đất nước khiến cả thế giới thán phục vì đức tính chu đáo và cẩn thận, đài NHK đã biên soạn một trang web dành riêng cho người nước ngoài để có thể vừa đọc, vừa nghe tin tức một cách rất đơn giản và hiệu quả,đó chính là NHK NEWS WEB EASY.

NHK NEWS WEB EASY không chỉ dành cho người nước ngoài, mà còn dành cho chính những em nhỏ chưa hiểu hết được những từ ngữ, văn phong phức tạp. Được biên tập lại từ những bài báo gốc (nhiều Kanji, ngữ pháp khó,…), những bài báo trênNHK NEWS WEB EASY là những bài ngắn hơn, Kanji dễ hơn, từ vựng cùng ngữ pháp đơn giản và dễ hiểu hơn.

*

Chú ý phần ghi chú cuối bài viết

Những dải màu ở phía cuối mỗi bài viết chính là ghi chú cho từng loại chữ:

– Dải chữ được đánh dấu màu xanh lá: Chỉ tên người…

– Dảichữ được đánh dấu màu cam: Tên địa danh của từng vùng, từng địa phương…

– Dải chữ được đánh dấu màu xanh dương: Tên của công ty, của các tổ chức…

Xem thêm: Cách Làm Video Dậy Thì Thành Công Trên Tik Tok, Cách Làm Video Tik Tok Dậy Thì Thành Công

– Những chữ được gạch chân: Là những chữ có thể tra trực tiếp nghĩa trên đó (Nghĩa được giải thích bằng tiếng Nhật vô cùng dễ hiểu)

Những chữ được gạch chân: Là những chữ có thể tra trực tiếp nghĩa trên WEB

*

3/Cách học hiệu quả với NHK NEWS WEB EASY:

Một lưu ý nho nhỏ trước khi bạn bắt đầu học là có lẽ NHK NEWS WEB EASY sẽ thích hợp với các bạn đang ở mức độ Trung cấp trở lên hơn là các bạn mới bắt đầu học vì để có thể hiểu được nội dung bài báo cũng đòi hỏi bạn có một vốn từ vựng đủ vững nếu không sẽ rất dễ bị nản.

Theo Sách tiếng Nhật 100, để có thể tận dụng được nguồn tri thức thú vị này để tăng khả năng: đọc – dịch – nghe tiếng Nhật, bạn nên thực hiện theo 5 bước:

Bước 1: Đọc hiểu:

Giống như làm một bài đọc hiểu của bài thi JLPT, hãy bắt đầu đọc lướt qua nội dung của bài báo để nắm được nội dung cơ bản.

Giao diện của web rất dễ đọc vì có dạng chữ to, đầy đủ Furigana trên Kanji nên giúp bạn dễ dàng biết được cách đọc của các từ Kanji.

*

Bài báo dạng chữ to, đầy đủ Furigana trên Kanji

(Bạn nào chưa muốn đọc Furigana ngay từ đầu, có thể ấn vào nút ”漢字の読み方を消す” – để tắt chế độ hiện Furigana. Hoặc “漢字の読み方をつけうる” để hiện Furigana nhé!)

*

Điều chỉnh tắt/hiện Furigana

Bước 2: Tra và ghi nhớ từ vựng:

Như đã nói ở trên, mỗi từ vựng được gạch chân đều đã được giải thích chi tiết ở trên web nên tất cả việc bạn cần làm chỉ là đưa con chuột đến từ muốn học, nó sẽ hiện nghĩa ngay, không cần tốn thời gian tra từ điển nên vô cùng thuận tiện!

Hãy cố gắng không tra bằng từ điển Nhật – Việt, nhưng nếu bạn đọc giải thích bằng tiếng Nhật mà vẫn chưa hiểu, bất đắc dĩ lắm mới dùng từ điển nhé!

Bước 3: Nghe tốc độ chậm qua audio:

*

Sau khi đã nắm được nội dung cơ bản cùng với từ mới, bạn hãy thử nghe audio thu âm của bài báo nhé. Hãy thử thách bản thân bằng việc chỉ NGHE chứ không NHÌN nha. Lần đầu chưa quen có thể chưa nghe được nhưng cứ kiên trì 2 lần rồi 3 lần, cho đến khi đã nắm được khoảng 90% nội dung bài báo thì bạn đã thành công rồi.

Bật mí cho bạn là các bài audio của NHK NEWS WEB EASY cũng rất thích hợp để các bạn luyện Shadowing – phương pháp nâng cao phát âm của bạn nữa đó.

Bước 4: Nghe tốc độ bình thường qua Video:

*

Nghe tốc độ bình thường qua Video

Tốc độ ở Video sẽ nhanh hơn ở Audio, đồng thời nội dung video sẽ không giống như bài báo (Vì ở video là phóng sự và dẫn theo lời của phát thanh viên). Cho nên luyện nghe hiểu qua video sẽ khó khăn hơn, nhưng có thểgiúp bạn làm quen với cách tiếp thu thông tin giống như một người Nhật thực sự.

Tuy nhiên, nếu không hiểu được toàn bộ thì cũng KHÔNG SAO NHÉ. Hãy cố gắng nghe và hiểu được từ vựng nào mình đã học là cũng được rồi nha!

Bước 5: Nâng cao độ khó:

Sau khi đã đọc xong bài báo ở NHK NEWS WEB EASY, bạn có thể thử thách bản thân đọc bài báo chính thức trên NHK NEWS với nhiều Kanji hơn, không có Furigana và cũng không có giải thích nghĩa.

*

Các bạn cũng có thể thay đổi thứ tự đọc báo khi bản thân đã có trình độ N2 trở lên:

Bước 1:NGHE BÌNH THƯỜNG QUA VIDEO

Bước 2:NGHE CHẬM

Bước 3:ĐỌC BÌNH THƯỜNG VÀ TRA TỪ

Bước 4:LẶP LẠI NGHE VÀ ĐỌC BÌNH THƯỜNG

4/Đọc báo NHKNEWS WEB EASY trên điện thoại:

a) App Mazii:

Ứng dụng Mazii, ngoài việc tra từ điển thì Mazii có tích hợp nhiều tiện ích khác, trong đó có đọc báo NHK và có nhiều điểm mới, phù hợp hơn với người Việt so với trang web NHK (Đồng thời vẫn giữ nguyên toàn bộ ưu điểm vượt trội như trên web NHK: Tra từ trực tiếp, Furigana…)

Bạn có thể tải App Mazii về điện thoại, sau đó thực hiện các bước sau:

– Chọn Nút như hình:

*

– Chọn “Đọc báo”:

*

Trên Mazii có kết hợp cùng đọc báo trênNHK NEWS WEB EASY

– Giao diện báoNHK NEWS WEB EASY trên điện thoại:

*

Tất cả bài viết đều được cập nhật tương tự trên WEB NHK và toàn bộ tính năng đều như trên WEB.

– Tính năng mới trên Apps: Luyện Dịch Báo và tham khảo bài dịch của người khác:

*

*

Sau khi chọn vào “Luyện dịch”, sẽ hiện ra từng khung dịch như trên để chúng ta có thể dịch và lưu bài dịch của mình để trở thành nguồn tham khảo cho người khác.

Xem thêm: app chuyển file ghi âm thành văn bản

Đồng thời ta có thể nhìn thấy toàn bộ bài dịch của người khác để tham khảo.

Rất tiện lợi đúng không nào!

Hằng ngày đều kiên trì đọc từ 1 đến 2 bài báo thôi thì Sách tiếng Nhật 100 tin rằng khả năng nghe đọc cùng với vốn từ vựng và vốn hiểu biết xã hội của bạn cũng đã được nâng cao rồi đó!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close