More

  Phần Mềm Ecu Red Leo – Phần Mềm Ecu Redleo Lập Trình Canh Chỉnh

  Bạn đang xem: Phần Mềm Ecu Red Leo – Phần Mềm Ecu Redleo Lập Trình Canh Chỉnh Tại Hoanhtao3d.vn

  Redleo, Kozi là 2 trong số các loại ECU độ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên các dòng xe máy cả zin lẫn độ nhằm điều chỉnh vòng tua, can thiệp vào hệ thống phun xăng, đánh lửa… thông qua phần mềm trên máy tính với thao tác rất đơn giản.

  Nếu bạn vừa mua được một chiếc ECU thuộc thương hiệu Redleo hoặc Kozi rồi muốn lắp lên xe của mình thì trước tiên cần trải qua giai đoạn set map hay còn gọi là lập trình – kể cả zin lẫn độ. Bởi vì mặc định mọi thông số trên ECU đều chưa có gì cả, việc set map sẽ giúp ECU nắm bắt được các thông số trên xe và hỗ trợ bạn điều chỉnh nếu cần thiết.

  Đang xem: Phần mềm ecu red leo

  *

  Và để làm được điều đó bạn cần có một chiếc máy tính hoặc laptop có cài đặt phần mềm Redleo ECU và một sợi cáp ECU phù hợp. Đối với dây cáp nếu không được bán chung với ECU thìbạn cần mua ở bên ngoài, mặt hàng này cũng hiếm với nhiều loại khác nhau nhưng đều có 1 đầu để kết nối với cổng USB máy tính.

  *

  Một bộ ECU Redleo được bán có đi kèm đĩa phần mềm và cáp kết nối

  Còn phần mềm sẽ hỗ trợ set map trên cả 2 loại ECU Redleo lẫn Kozi, nó có nhiều phiên bản nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn trên phiên bản Redleo ECU Pro 8, tải về qua liên kết bên dưới:

  Quá trình cài đặt cũng đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết

  Về cách điều chỉnh thì ở đây mình sẽ hướng dẫn những thao tác cơ bản áp dụng với xe zin khi gắn ECU Redleo hoặc Kozi. Với xe độ thì sẽ có nhiều thao tác điều chỉnh phức tạp hơn nên mình sẽ trình bày ở bài viết khác. Nào, bắt đầu thực hiện nhé.

  Tóm tắt nội dung ẩn
  1. Lắp ECU vào xe và kết nối với máy tính
  2. Tiến hành set map ECU
  3. Các tính năng khác của phần mềm Redleo ECU Pro 8

  1. Lắp ECU vào xe và kết nối với máy tính

  Trước khi lắp ECU bạn hãy kiểm tra các chân cắm xem có thẳng hàng hay không (nhất l2 ECU cũ), nếu có hãy canh chỉnh lại. Tiếp đến là các lỗ trong đầu jack đảm bảo được khô ráo, không bị bám bụi bẩn nếu có hãy vệ sinh bằng vòi xịt. Bởi vì nếu các điểm tiếp xúc giữa chân cắm ECU và đầu jack bị tiếp xúc kém sẽ dẫn đến lỗi kết nối trên phần mềm, bị hụp ga…

  *

  Thao tác gắn ECU phải từ từ, đảm bảo các chân cắm chính xác vào hết các lỗ jack, nhấn cho đến khi ECU bị ngàm trên đầu jack khóa lại.

  Tiếp đến, cắm một đầu sợi cáp vào cổng USB của máy tính. Đầu còn lại cắm vào đầu kết nối của ECU, tùy loại ECU mà kiểu đầu cáp sẽ tròn – vuông khác nhau.

  *

  2. Tiến hành set map ECU

  Lưu ý: Trong quá trình set map ECU bạn không được vừa khởi động xe vừa điều chỉnh vì sẽ khiến nhiều thông số bị hiển thị sai. Bạn chỉ được phép điều chỉnh ECU khi xe đã tắt máy (bật khóa thì không sao).

  Bước 1: Mở phần mềm Redleo ECU Pro 8 mà đã cài đặt trước đó lên, tại giao diện chính kích hoạt kết nối ECU bằng cách chuyển nút gạt thành ON sau đó bấm vào nút Read Cur.

  *

  Bước 2: Ngay sau đó phần mềm sẽ phân tích và hiển thị dữ liệu trong ECU với các thông số mặc định. Tiếp đến nhấp chuột vào nút TPS Study (học cảm biến bướm ga), bạn sẽ nhận được thông báo “Max to minimum, more than three times” – hãy giữ nguyên nó.

  Tiến hành vặn tay ga lên mức tối đa rồi buông ra (không nổ máy) – lặp lại thao tác này trong 3 lần cho đến khi thông báo biến mất.

  Mục đích là để phần mềm ghi nhận được cảm biến bướm ga trên từng xe, vì mỗi loại xe sẽ có thông số này khác nhau – trong khi đó ECU mặc định chưa set map thì không đúng nên cần điều chỉnh. Bạn có thể kiểm tra lại bằng thao tác vặn cứng ga xe, nếu thấy đồng hồ TPS trên phần mềm đạt mức tối đa là đã đạt.

  Xem thêm: Phần Mềm Fax Trên Máy Tính, Tải Phần Mềm Nhận Fax, Huong Dan Nhan Fax Full

  Bước 3: Chúng ta sẽ đến phần điều chỉnh tốc độ vòng tua cho ECU. Từ giao diện phần mềm, bấm vào nút Idle And Limit đối với Redleo ECU Pro 8 hoặc Options với phiên bản cũ hơn. Tại đây có 4 thông số mà bạn cần điều chỉnh:

  Idle Speed (Cold): Garanti xe lúc máy còn lạnh Idle Speed (Hot): Garanti xe lúc máy đã nóng Maximum Speed (OEM): Vòng tua tối đa của xe hay còn gọi là khóa tua xe để vận hành an toàn, không hư hỏng khi vòng tua quá lớn. Tùy xe dòng xe mà thông số này sẽ khác nhau, ví dụ như Honda Winner 150 zin sẽ là 10500, độ thì có thể 13-14000.

  Để điều chỉnh, nhấp chuột trái vào thông số mặc định > nhập giá trị là con số thiết lập và bấm dấu cộng +.

  *

  Phần mềm Redleo ECU Pro 8 còn hỗ trợ các loại ECU có khả năng chuyển map. Bạn có thể điều chỉnh các thông số trên cho nhiều map khác nhau (tối đa 4) qua từ tab NO.1, NO.2, NO.3 và NO.4.

  Chú ý: Bạn có thể điều chỉnh theo ý của mình nhưng phải đảm bảo là phù hợp với xe nhằm tránh ảnh hưởng hư hỏng khi vận hành.

  Bước 4: Sau khi hoàn thành 2 thao tác điều chỉnh trên, chúng ta đã có 1 map ECU hoàn chỉnh dành cho xe zin. Lúc này bạn chỉ cần lưu lại map bằng cách bấm vào nút Send Cur và đóng phần mềm.

  Để chắc chắn hơn, bạn có thể mở lại phần mềm một lần nữa rồi rồi kiểm tra các thông số đã đúng hay chưa. Nếu đúng thì có thể ngắt kết nối ECU khỏi máy tính và sử dụng xe được rồi đó.

  3. Các tính năng khác của phần mềm Redleo ECU Pro 8

  Ngoài ra, phần mềm Redleo ECU Pro 8 còn có một số tính năng khác mà bạn nên biết để quá trình sử dụng thêm dễ dàng hơn bao gồm:

  Open: Điều chỉnh map tự động bằng file có sẵn. File này sẽ chứa tất cả thông số ECU được người khác thiết lập sẵn, họ xuất ra và chia sẻ cho bạn. Bạn tải về lưu trên máy tính rồi bấm Open chọn nó rồi áp dụng (Send Cur) trên ECU của mình là xong. Tính năng này rất hữu ích khi ECU của bạn bị lỗi map do điều chỉnh sai. Save và Save as: Lưu tất cả thông số mà bạn đã điều chỉnh hiện tại thành 1 file map. Từ file map này bạn có thể gửi cho người khác để họ sử dụng thông qua tính năng Open ở trên.

  Chúc các bạn thành công!

  Mới cập nhật

  *

  Raider 150 Fi xanh GP up Satria độ full PXL Juken 5 cùng nhiều đồ chơi

  Như các bạn đã biết Suzuki Satria F150 là phiên bản nhập nguyên chiếc từ thị trường Indonesia nên có giá cao hơn đến hàng chục triệu đồng so với Suzuki Raider 150 Fi (phiên…

  *

  Chiều cao bao nhiêu mới đi được Honda CBR 150R 2021 ?

  Mặc dù ở thời điểm hiện tại Honda CBR 150R 2021 vẫn chưa có thông tin về hình thức nhập khẩu chính hãng, tư nhân cũng như giá bán tại Việt Nam. Thế nhưng theo…

  *

  Thông số kỹ thuật, hình ảnh và giá bán của Honda CBR 150R 2021

  *

  Cách kiểm tra xe máy Suzuki có bị lỗi và đang được hãng triệu hồi hay không

  Suzuki là một trong những nhà sản xuất xe máy Nhật Bản được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với 3 dòng: xe số, xe côn tay và xe tay ga. Với mỗi…

  Xem thêm: download Adobe Premiere Cs6 crack: Is It Legal? Adobe Premiere Cs6 Full crack

  *

  Satria F150 độ két nước tản nhiệt lớn của GSX 150: Được và mất gì?

  Hệ thống tản nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng trên xe máy, giúp làm mát động cơ khi hoạt động ở hiệu suất cao. Các dòng xe côn tay phổ thông hiện nay…

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox