Phần Mềm Giao Tiếp Rs232 (Com) &Ndash; Pc3B Co, Các Bước Kết Nối Cân Điện Tử Với Máy Tính

Kết nối cân điện tử với máy tính mang lại nhiều tiện ích và gia tăng hiệu quả trong việc sử dụng cân điện tử, cân bàn, cân sàn, cân xe tải… Phần mềm quản lý cân điện tử thông minh kết nối cân điện tử với máy tính, máy in…, giao tiếp thông qua RS232 với máy tính, lấy chính xác dữ liệu từ cân điện tử.

Đang xem: Phần mềm giao tiếp rs232

*

Phần mềm kết nối cân điện tử với máy tính thông qua công giao tiếp chuẩn RS232

1. Giao tiếp RS232 với máy tính

Ghép nối các thiết bị công nghiệp với máy tính thông qua công giao tiếp RS232 là một trong những kỹ thuật được sử dụng rộng rãi đặc biệt là kết nối 1 cân điện tử tới 1 máy tính.Có hai phiên bản RS232 được lưu hành trong thời gian tương đối dài là RS232B và RS232C, nhưng đến nay thì RS232C hiện được dùng nhiều hơn và tồn tại với tên ngắn gọn là chuẩn RS232.Các máy tính thường có cổng nối tiếp theo chuẩn RS232 được gọi là cổng Com, có loại 9 chân hoặc lại 25 chân (Thông thường là 9 chân – DB9). Việc thiết kế giao tiếp với cổng RS232 cũng tương đối dễ dàng, đặc biệt khi chọn chế độ hoạt động là không đồng bộ và tốc độ truyền dữ liệu thấp.

*

Làm cách nào để kết nối cân điện tử với máy tinh khi không có cổng COM

2. Kết nối cân điện tử với máy tính thông qua cổng COM

Cách kết nối cân điện tử với máy tính nhằm mục đích đưa dữ liệu từ cân điện tử lên máy tính để phần mềm có thể trích xuất dữ liệu và lưu trữ. Vì vậy, dựa vào chức năng của các chân trên cổng DB9, chúng ta phải sử dụng ít nhất chân truyền trên cổng COM của cân và chân nhận dữ liệu trên cổng COM của máy tínhNgoài ra, tùy thuộc vào chương trình quản lý phức tạp tại điểm cân mà cách đấu nối này có thể thay đổi. Tất cả những công việc này, nhân viên kỹ thuật DTC sẽ hỗ trợ người dùng khi sử dụng phần mềm cân điện tử Mắt Thần.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Video Adobe – Top 5 Phần Mềm Làm Video Đơn Giản Nhất 2020

3. Phần mềm quản lý cân điện tử

Sau khi kết nối cân điện tử với máy tính thông qua cổng COM, người dùng có thể đọc được dữ liệu khối lượng từ cân ngay trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cân có chương trình để đọc dữ liệu. Bạn có thể tham khảo:+ Hyper Terminal: giao diện khá đơn giản chỉ truyền nhận dữ liệu thông qua cổng RS232.+ Hercules của HW Groups: Chương trình này dễ sử dụng, tương thích với mọi phiên bản Windows.Tuy nhiên, các chương trình này chỉ đơn giản là lấy số liệu cân cho bạn . Bạn đọc có thể tham khảo một số cách kết nối cân điện tử với máy tính để xuất ra dữ liệu

*

Một số cách kết nối cân điện tử với máy tính nhanh – gọn- đơn giản

Cách 1: Sử dụng phần mềm từ nhà sản xuấtNhanh chóng, đơn giản và thường không mất chi phí tuy nhiên mọi thông tin hay mẫu báo cáo đã được nhà sản xuất thiết lập sẵn nên chúng ta không thể thay đổi, vì vậy bạn sẽ không đảm bảo được việc kết xuất dữ liệu theo ý muốn và đương nhiên vấn đề sửa đổi và quản lý đồng bộ/tích hợp với các phần mềm khác (phần mềm kế toán, phần mềm, quản lý bán hàng, phần mềm ERP) là rất khó khăn.Cách 2: Sử dụng phần mềm BC WedgeĐây là phần mềm dạng mở, có tích hợp và cập nhật liên tục các khuôn dạng truyền dữ liệu của các loại cân điện tử phổ biến trên thế giới. Nó cho phép bạn kết xuất dữ liệu ra tệp Excel và chế biến tùy ý.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Live Stream Chuyên Nghiệp Dùng Phần Mềm Gì? Phần Mềm Livestream Chuyên Nghiệp

Cách 3: Tự viết phần mềm Visual Basic hoặc C++– Bạn có thể căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của nhà sản xuất, lấy dữ liệu theo khuôn dạng của nhà sản xuất đưa lên máy tính bằng phần mêm Visua Basic hoặc C++, sau đó sử dụng code của Visual Basic hoặc C++ kết xuất dữ liệu ra tệp Excel theo ý muốn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot