Phần mềm

Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Cho Win 10

hoanhtao3d.vn là phần mềm gõ tiếng Việt có dấu được do.w.n.lo.ad nhiều nhất, tải miễn phí, gọn nhẹ, ổn định, dễ sử dụng, nhiều tính năng, tương thích với mọi Windows (Win 10, Win 8, Win 7, Win XP) 32 bit, 64 bit.

Đang xem: Phần mềm gõ tiếng việt cho win 10

Kiểu đánhsắchuyềnhỏingãnặngmũmóctrăngđ
TELEX s f r x j aa ow aw dd
VNI 1 2 3 4 5 6 7 8 9
VIQR ' ` ? ~ . ^ + ( dd
Kiểu đánhVD: Gõ tiếng Việt thật dễ dàng với hoanhtao3d.vn
TELEX Gox Tieengs Vieetj thaatj deex dangf vowis hoanhtao3d.vn
VNI Go4 Tie61ng Vie65t tha65t de64 da2ng vo71i hoanhtao3d.vn
VIQR Go~ Tie^”ng Vie^.t tha^.t de^~ da`ng vo+”i hoanhtao3d.vn

Kiểu gõ Telex được ưa thích sử dụng ở miền Bắc vì thuận tiện, gõ nhanh, dễ nhớ và dễ dùng. Trong khi đó kiểu gõ VNI (kết hợp với các phím số 0-9) lại được sử dụng phổ biên ở miền Nam.

Nếu bạn chọn bỏ dấu sớm (hay bỏ dấu kiểu cũ) bộ gõ sẽ bỏ dấu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) ngay trên nguyên âm đầu tiên (ví dụ: hòa, tỏa, thúy, thủy…). Về mặt mỹ thuật, kiểu bỏ dấu sớm sẽ tạo sự cân đối, đẹp mắt cho các từ tiếng Việt. Ngược lại khi chọn bỏ dấu muộn, bộ gõ sẽ bỏ dấu tiếng Việt trên nguyên âm cuối cùng của từ (ví dụ: hoà, toả, thuý, thuỷ…). Bạn nên thống nhất một kiểu bỏ dấu khi soạn thảo văn bản trên Windows vì nó sẽ liên quan tới thứ tự sắp xếp (chẳng hạn như khi sắp xếp danh sách theo họ tên).

hoanhtao3d.vn được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chuyển File Cad Sang Pdf, Huong Dan Chuyen Autocad Sang Pdf Full

Phần mềm hoanhtao3d.vn là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở dùng để gõ tiếng Việt (go tieng Viet – Vietnamese) được yêu cầu sử dụng chính thức trong trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ gõ tiếng Việt hoanhtao3d.vn mới nhất có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows (Win 10, Window 8, Win 7, Window XP…) và hệ điều hành Linux (các bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE…)

*

Ứng dụng hoanhtao3d.vn được phát hành theo giấy phép GNU General Public License version 2.0 (GPLv2). Điều đó có nghĩa là phần mềm hoanhtao3d.vn được phân phối miễn phí, tự do. Có thể tải hoanhtao3d.vn 4.0 hoặc do.w.n.lo.ad hoanhtao3d.vn 4.2, hoanhtao3d.vn 4.2 RC4, hoanhtao3d.vn 4.3 RC4 và cài đặt để đánh tiếng Việt dễ dàng

*

*

*

Bộ gõ tiếng Việt hoanhtao3d.vn các phiên bản từ hoanhtao3d.vn 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 cho tới bản mới nhất 4.3 RC4 đều có giao diện khá đơn giản, đồng nhất trên các hệ điều hành Windows (Win 10, Win 7..), dễ quản lý và dễ sử dụng. Mọi chức năng và thiết lập của phần mềm đều được tập trung duy nhất trên một bảng điều khiển. Ở chế độ thu nhỏ (Compact) hoanhtao3d.vn chỉ hiện thị 3 thiết lập chính: Lựa chọn bảng mã, kiểu gõ và tổ hợp phím chuyển đổi. Điều này cho phép người sử dụng mới dễ dàng tiếp cận, không bị rối so với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác như VietKey, GoTiengViet… Với những người dùng cao cấp hơn, hoanhtao3d.vn cũng cung cấp thêm nhiều tùy chọn ở chế độ mở rộng (Advanced).

Ngay từ những phiên bản đầu tiên hoanhtao3d.vn đã hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII… Tuy nhiên dần dần theo thời gian, một số bảng mã đã không còn phổ biến, thậm chí rất hiếm khi được nhắc đến. Vì vậy nếu bạn là người dùng mới hay dân văn phòng bạn chỉ cần quan tâm tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Ngoài hỗ trợ những bảng mã tiếng Việt ở trên, hoanhtao3d.vn còn là một công cụ đắc lực cho dân lập trình vì nó cho phép bạn gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

hoanhtao3d.vn cũng hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) – một bảng mã ít thông dụng nhưng hỗ trợ khá tốt cho các ký tự tiếng Việt xuất hiện trong các form nhập liệu, viết macro, lập trình Visual Basic trên bộ Microsoft Office như Word, Excel, Access…

hoanhtao3d.vn Hỗ trợ 5 kiểu gõ tiếng Việt, đánh tiếng Việt – Vietnamese thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa. Hầu hết người miền Bắc ưa thích kiểu gõ Telex, người miền Nam thì ưa thích kiểu gõ VNI, các kiểu còn lại thì ít phổ biến.

*

Phần mềm hoanhtao3d.vn có nhiều phiên bản khác nhau bao gồm hoanhtao3d.vn 3.6, hoanhtao3d.vn 4.0, hoanhtao3d.vn 4.2, hoanhtao3d.vn 4.2 RC1, hoanhtao3d.vn 4.2 RC4, hoanhtao3d.vn 4.3 ổn định và chỉ có kích thước nhỏ (chỉ vài trăm KB), và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác nên bạn có thể tải hoanhtao3d.vn hoặc do.w.n.lo.ad hoanhtao3d.vn và cài đặt hoanhtao3d.vn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách Cài Win 7, Cài Windows 7 Bằng Usb, Đĩa Dvd Cài Win 7, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 7 Bằng Cd Chi Tiết Nhất

hoanhtao3d.vn cho phép chuyển đổi (convert) qua lại giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính) hoặc từ file văn bản .TXT hoặc .RTF

hoanhtao3d.vn chạy rất ổn định trên tất cả các phiên bản Windows: Từ phiên bản Windows 10 – Win 10 mới nhất hiện nay, cho tới các phiên bản cũ hơn nhưng cũng khá phổ biến như Windows 7 (2009), Windows XP (2001) hay Windows NT/2000, Windows 98…

Show More

Related Articles

Back to top button
Close