Tổng Hợp Phần Mềm Kiểm Tra Nguồn Laptop, Tổng Hợp Phần Mềm Test Laptop Toàn Diện

Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm sẽ giúp bạn biết được các thông tin về phần cứng của máy tính xách tay trước khi bạn có ý định mua. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn tìm ra được cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn và tránh việc mua nhầm một chiếc máy tính cũ kém chất lượng. Kiểm tra laptop cũ sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc đó một mình dựa vào các hướng dẫn của Laptop Cường Phát mang đến cho bạn dưới đây.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra nguồn laptop

*

Kiểm tra nguồn máy tính như thế nào?

Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Để sở hữu cho mình một chiếc máy tính xách tay với cấu hình mạnh, phần mềm máy tính bản quyền và phần cứng luôn đảm bảo hoạt động tốt mọi chức năng thì các bạn có thể tham khảo cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm, những phần mềm này giúp phát hiện các lỗi trên máy tính một cách tổng quan.

Sử dụng phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm CPUID HWMonitor với giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn theo dõi những vấn đề của laptop chẳng hạn như nhiệt độ hay nguồn điện, CPU…

Bước 1: download phần mềm CPUID HWMonitor về máy và tiến hành các bước cài đặt đơn giản, bạn chỉ cần click Run -> Next liên tục rồi nhấp chọn Install là xong.

*

Bước 2: Sau khi hoàn tất các cài đặt thì bạn kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục Primary. Đây là những thông tin giúp bạn kiểm tra độ chai pin.

Design Capacity là dung lượng pin mà nhà sản xuất đưa ra, Current Capacity là dung lượng pin thực tế của laptop và Wear Level là độ chai pin.

*

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPU-Z

Phần mềm CPU-Z trên máy tính giúp kiểm tra thông số, thông tin phần cứng. Ứng dụng này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về toàn bộ cấu hình của máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 10 Bằng File Iso, Usb, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, Cách Cài Win 10 Bằng File Iso

Cài đặt hoàn tất chương trình CPU-Z, bạn sẽ thấy giao diện của CPU-Z hiển thị các thông số của máy như: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench và About. Mỗi tab sẽ cho bạn biết những thông tin chi tiết về cấu hình của máy.

*

Vì sao cần kiểm tra nguồn máy tính xách tay cũ?

Để tránh các vấn đề mua nhầm một máy tính xách tay cũ kém chất lượng thì việc kiểm tra nguồn của máy là điều nên làm. Các bạn có thể tham khảo những cách kiểm tra nguồn máy tính nhằm tiết kiệm thời gian của bạn và tránh mất tiền của. Song song đó, bạn cũng nên lựa chọn những nơi kinh doanh máy tính xách tay uy tín và chất lượng để có thể tránh được các rủi ro mua nhầm máy tính kém chất lượng và không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Laptop Cường Phát là một trong những đơn vị kinh doanh các loại máy tính xách tay cũ với các lợi thế:

– Có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường.

– Giá thành tốt nhất, giá đi đôi với chất lượng.

– Có chính sách bao test 7 ngày đổi sản phẩm mới.

Xem thêm: Quên Tên Đăng Nhập Vietinbank Ipay, Giải Đáp: Làm Thế Nào

– Chế độ bảo hành nhanh gọn trong vòng 24h.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot