Phần Mềm Làm Video Animation Dạng Tay Vẽ, Làm Video Animation Dạng Tay Vẽ Trong 24H

Trên thực tế, những video animation dạng tay vẽ được làm thủ công. Những video này được vẽ bởi một nghệ sĩ ngoài đời thực và dùng máy ảnh để ghi lại toàn bộ quá trình từ đó tạo nên video animation dạng tay vẽ. Quá trình này đòi hỏi người nghệ sĩ không chỉ cần có kĩ năng mà cần cả sự kiên trì trong suốt quá trình làm video. Chính vì vậy nên làm video animation dạng tay vẽ không hề đơn giản Nhưng sau nhiều năm, khi công nghệ phát triển kéo theo hàng loạt những phần mềm mềm hỗ trợ thì việc làm một video animation dạng tay vẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể tự làm cho mình một video animation dạng tay vẽ chưa? Hãy cùng hoanhtao3d.vn – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm video animation, làm video motion graphics – tìm hiểu những hướng dẫn làm video animation dạng tay vẽ với phần mềm VideoScribe

*

Contents

Bước 1: Tải phần mềm VideoScribe

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm video animation hiệu quả như Animaker, PowToon, VideoScribe,… Ở bài viết này, chúng ta sẽ đề cập tới hướng dẫn làm video animation dạng tay vẽ với sự hỗ trợ của phần mềm Videoscribe. Phần mềm này hoạt động dưa theo cách mô phỏng những chuyển động thực tế của tay người nghệ sĩ đang vẽ , đang xóa hoặc đang tẩy bản vẽ của mình với độ chân thức cao. Đây là một phần mềm hữu dụng phổ biến được nhiều anh em trong giới làm phim animation đánh giá cao và có nhiều phản hồi tích cực. Chúng ta có thể điểm qua một ưu điểm nổi bật của Videoscribe:

Videoscribe tạo ra các video với hiệu ứng chữ viết tay chân thật và chuyên nghiệpKho hiệu ứng phong phú để người dùng tự do thỏa sức sáng tạo.Tải lên nh bộ hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh từ một bên thứ 3 một cách dễ dàng.Cho phép sử dụng nhiều định dạng hình ảnh như GIF, JPG,….Hỗ trợ người mới tạo ra những video chất lượng với kho tính năng đa dạng nhưng rất dễ dàng sử dụng.

Đang xem: Phần mềm làm video animation dạng tay vẽ

Với những ưu điểm mà ứng dụng Videoscribe mang lại, bạn cần bỏ ra 96$/year để sử dụng ứng dụng. Nhưng đừng quá lo, nhà phát hành cũng cung cấp 7 ngày dùng thử và trải nghiệm ứng dụng trước khi quyết định có nên bỏ ra một số tiền ” không nhỏ ” để sở hữu.

Dưới đây là các bước hướng dẫn tải phần mềm VideoScribe với 7 ngày dùng thử:

Bước 2: Chọn mục ” Free Trial “

*

Bước 3: Điền một số thông tin cần thiết và đánh dấu tích vào ô trống để tải file cài đặt ứng dụng

*

Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình tải file cài đặt, khởi động file vừa tải để bắt đầu quá trình cài đặtBước 5: Thực hiện lần lượt theo thứ tự các thao tác : Next => Next => Install và đợi cho tới khi quá trình cài đặt được hoàn tất => ấn ” Finish “

Sau khi hoàn thành xong bước tải phần mềm VideoScrice, chúng ta hãy đi vào bước tiếp theo

Bước 2: Đăng nhập và tạo Project mới

Sau khi thực hiện thành công quá trình cài đặt VideoScribe, tiến hành mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản của bạn và tích ” Remember me ” nếu đây là máy tính cá nhân của bạn để tiện cho những lần đăng nhập tiếp theo.

Nếu bạn chưa có cho mình một tài khoản riêng, hãy ấn vào mục ” Creat a New Account ” và điền những thông tin như hướng dẫn trên giao diện ứng dụng để đăng kí tài khoản.

Xem thêm: The Rains Of Castamere Instrumental ( Game Of Thrones: Season 3

*

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình ứng dụng sẽ hiện lên như hình trên, nhấp vào mục ” Create a New Scribe ” để tạo một project mới. Bạn cũng có thể đặt tên cho project của mình tùy ý. Như vậy chúng ta đã hoàn thành bước khởi động ứng dụng videoscribe và tạo project mới. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu những tính năng mà ứng dụng Videoscribe mang lại cho chúng ta. Nếu bạn có thế ghi nhớ và sử dụng thành thạo linh hoạt các tính năng này, việc làm một video animation dạng tay vẽ không có khó khăn đối với bạn cả.

Bước 3: Tìm hiểu và học cách sử dụng các tính năng Videoscribe

Save or Export this scribe: Lưu lại video cần chỉnh sửa.Cut: Xóa một hoặc nhiều hình ảnh tùy chọn.Copy: Sao chép một hoặc nhiều hình ảnh.Paste: Thêm một hay nhiều hình ảnh đã được sao chép trước đo.Scribe Music: thêm nhạc vào video.Add or change the voiceover for this scribe: thêm file ghi âm vào video.Background Options: Lựa chọn hình nền (background) cho Video.Different scribe hand: Thay đổi hiệu ứng bàn tay để viết chữ.Preview play the scribe: Xem trước hình ảnh được chọn video hoặc xem trước toàn bộ video từ đầu đến cuối..Publish (Render) you scribe video: Xuất file video để lưu vào bộ nhớ máy tính và sử dụng theo tùy mục đích của bạn

Lưu ý: Có một lưu ý nhỏ khi sử dụng phần mềm VideoScripe, phần mềm này không tương thích font chữ tiếng việt ” Unicode ” hoặc ” Unicode tổ hợp ” – những font chữ được người Việt Nam ưa chuộng để viết Tiếng Việt. Và để khắc phục điều này, bạn hãy thay đổi bảng mã của mình sang TCVN3

Ngoài ra bạn có thể tham khảo video hướng dẫn làm video .

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Dữ Liệu Máy Tính Tốt Nhất, Phần Mềm Xyplorer V20

*

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các nguồn khác như Youtube, Facebook ,… để có một nền tảng kiến thức chắc chắn trước khi bắt tay vào làm một video animation dạng tay. Dưới đây là một ví dụ tương :

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm video animation dạng tay vẽ cho người mới bắt đầu với phần mềm hỗ trợ Videoscripe. Ngoài Videoscripe, bạn có thể tham khảo nhiều ứng dụng hỗ trợ làm video anmimation khác theo link dưới đây. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot