Top 6 Phần Mềm Lọc Ánh Sáng Xanh Cho Iphone, App Bảo Vệ Mắt Cho Iphone

Xuất phát nhu cầu công việc cũng như nhu cầu giải trí, rất nhiều người dùng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, laptop hay điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về tác hại từ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính và điện thoại ảnh hưởng tới sức khỏe đôi mắt. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người những phần mềm lọc ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt khi ngồi máy tính bằng bộ lọc ánh sáng xanh hiệu quả. 

Đang xem: Phần mềm lọc ánh sáng xanh cho iphone

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được biết đến là loại ánh sáng được phát ra từ ánh sáng mặt trời và màn hình các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại hay tivi, với bước sóng từ 380-500nm. 

*

Tác hại của ánh sáng xanh

Thông thường mọi người hay nghĩ họ chúng ta chỉ tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban ngày khi có mặt trời mọc. Tuy nhiên thực tế, ngay cả vào ban đêm, chúng ta vẫn thường xuyên tiếp xúc với loại ánh sáng này thông qua việc sử dụng các thiết bị màn hình điện tử. 

*

Khi tiếp xúc nhiều và trong thời gian dài với loại ánh sáng xanh này có thể ảnh hưởng xấu đến thị lực và đôi mắt của bạn mà bạn không hay biết. Ánh sáng xanh cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến người dùng máy tính thường xuyên bị lóa mỏi mắt, lâu dần thậm chí có thể dẫn đến mù lòa. 

*

Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ loại ánh sáng này, người dùng có thể tham khảo ngay giải pháp làm giảm mỏi mắt khi ngồi máy tính bằng những phần mềm, hay chính là bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt dưới đây nhé!

TOP 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh trên laptop giúp bảo vệ mắt

1. Phần mềm lọc ánh sáng xanh G.lux 

Ứng dụng G.lux chính là một trong những bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt cho laptop có công dụng giúp điều hòa ánh sáng phát ra từ màn máy tính để tránh ảnh hưởng đến thị giác và thần kinh giấc ngủ của người dùng. 

*

Xem thêm: Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà Giá Rẻ Tại Nhà Hà Nội Uy Tín, Cài Win Giá Rẻ Tại Nhà Hà Nội Uy Tín

Bạn có thể cài đặt phần mềm G.lux trên máy tính làm việc ở công ty hoặc trên máy tính cá nhân để có thể trải nghiệm mọi lúc mọi nơi.

2. Phần mềm lọc ánh sáng xanh Iris

Không đơn thuần chỉ là một phần mềm giúp làm giảm mỏi mắt khi ngồi máy tính, Iris còn cho phép thay đổi nhiệt độ màn hình từ đó giúp biến đổi độ sáng màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng và vô cùng sáng tạo. 

*

Phần mềm cung cấp hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng trên hầu hết các thiết bị máy tính và điện thoại.

3. Phần mềm lọc ánh sáng xanh SunsetScreen

Ứng dụng SunsetScreen giúp lọc ánh sáng xanh miễn phí trên máy tính với tác dụng loại bỏ bớt ánh sáng xanh trên màn hình và giúp người dùng ngủ ngon mỗi tối sau khi sử dụng thiết bị suốt ngày dài. 

SunsetScreen còn cho phép người dùng thiết lập thời gian ban ngày và ban đêm theo thời gian thực để kiểm soát tốt hơn chu trình ngủ của bạn.

4. Phần mềm lọc ánh sáng xanh f.lux 

Lựa chọn phần mềm F.lux là một trong những cách làm giảm mỏi mắt vô cùng hữu hiệu khi sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu màn hình tương tự như ánh sáng trong căn phòng bạn đang như khi mặt trời mọc hoặc khi mặt trời lặn, phải sử dụng đèn. 

Phần mềm f.lux gần như có thể tái hiện tự động loại ánh sáng như chính nơi bạn đang ở, giúp việc sử dụng máy tính ít bị lóa mỏi mắt hơn, dễ dàng thích nghi với môi trường ánh sáng xung quanh. 

5. Phần mềm lọc ánh sáng xanh Redshift GUI

Với phần mềm Redshift GUI cung cấp miễn phí sẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ màu trên màn hình máy tính theo vị trí mặt trời. 

Ví dụ như chuyển nhiệt độ màu từ ban đêm sang ban ngày hoặc ngược lại để phù hợp với màu đèn trong phòng ban đêm và ánh sáng tự nhiên ban ngày. 

6. Phần mềm lọc ánh sáng xanh PC SunScreen 

Phần mềm lọc ánh sáng xanh giảm mỏi mắt PC SunScreen là lựa chọn hoàn hảo cho máy tính Windows. 

Với công cụ này, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc bảo vệ đôi mắt tối ưu nhất thông qua việc điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính theo ánh sáng tự nhiên ban ngày và ánh đèn ban đêm. Từ đó sẽ có tác động tích cực đến giấc ngủ của người dùng. 

Như vậy trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp người dùng hiểu rõ hơn về tác hại của loại ánh sáng xanh tới đôi mắt và sức khỏe giấc ngủ của người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua những gợi ý phần mềm hỗ trợ lọc ánh sáng xanh và giảm mỏi mắt khi ngồi máy tính hiệu quả dành cho người dùng tham khảo hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Xem thêm: Phần Mềm Mô Phỏng Chương Trình Plc Mitsubishi, Phần Mềm Lập Trình Plc Mitsubishi

hoanhtao3d.vn | Trang tin tức công nghệ mới nhất – thuộc hệ thống nhà mạng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam – Viettel Store

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot