More

  phần mềm microsoft word và microsoft excel thuộc loại phần mềm nào

  Bạn đang xem: phần mềm microsoft word và microsoft excel thuộc loại phần mềm nào Tại Hoanhtao3d.vn

  Word Excel Powerpoint là 3 công cụ không còn xa lạ đối với những người quen làm việc với máy tính. Cùng tìm hiểu sâu hơn về chúng nhé!

  CV là gì? Vì sao mọi ứng viên cần viết CV xin việc? Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất

  Đang xem: Phần mềm microsoft word và microsoft excel thuộc loại phần mềm nào

  NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Word Excel Powerpoint là gì? Microsoft Word Microsoft Excel Microsoft Powerpoint Bộ Microsoft Office còn có những công cụ nào khác? OneNote OneDrive Outlook

  Word Excel Powerpoint là gì?

  Word Excel Powerpoint là 3 công cụ thuộc bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Mỗi công cụ này lại có công dụng riêng nhưng chúng đều cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, chúng còn có thể hỗ trợ cho nhau, người dùng có thể sử dụng kết hợp Word + Excel, Word + Powerpoint, Excel + Powerpoint…

  Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng công cụ trong bộ ba Word Excel Powerpoint này nhé!

  Microsoft Word

  Microsoft Word còn có tên khác là Winword, chúng ta vẫn hay gọi tắt là Word. Nó là một chương trình soạn thảo văn bản đa chức năng. Nó cung cấp cho người dùng nhiều chức năng như: văn bản thô (text); các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc; hình ảnh, đồ họa (graphics) cùng các hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video…

  *

  Microsoft Word

  Tất cả chúng đều tồn tại với một mục đích chung, đó là giúp quá trình soạn thảo văn bản của người dùng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Microsoft Word còn hỗ trợ một số tính năng hữu ích khác như kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp đối với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  Microsoft Excel

  Excel là một ứng dụng của Microsoft Office chuyên tạo ra các bảng tính và cung cấp các loại công cụ và công thức để giúp việc tính toán trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Phần mềm Excel được yêu thích và sử dụng rộng rãi chẳng kém gì “người anh em” Winword của mình.

  *

  Microsoft Excel

  Excel được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau như: kế toán, hành chính, nhân sự, kỹ sư, giáo viên… Ngay cả các học sinh, sinh viên đôi khi cũng cần sử dụng phần mềm này để tính toán.

  Phần mềm này không chỉ giúp bạn tính toán các con số mà còn hỗ trợ bạn phân tích dữ liệu, làm các loại báo cáo… Nó có nhiều loại hàm như SUM, AVG, Vlookup… và các tính năng khác nữa để giúp bạn tính toán nhanh thoăn thoắt mà chẳng cần dùng đến máy tính.

  Microsoft Powerpoint

  PowerPoint là phần mềm trình chiếu, được hầu hết các nhân viên văn phòng cũng như các giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên dùng để tạo ra các bài thuyết trình chất lượng. Từ khi có PowerPoint, các thầy cô không còn phải dùng nhiều đến bảng và phấn nữa. Họ chỉ cần tạo ra các slide bài giảng và trình chiếu cho học sinh, sinh viên xem là đủ.

  *

  Microsoft Powerpoint

  Phần mềm này cũng mang lại lợi ích tuyệt vời cho các nhân viên văn phòng. Họ không cần sử dụng bảng trắng hay giấy bút trong mỗi buổi họp quan trọng nữa.

  Xem thêm: Ms Office 2016 15 – Get Mac Office 2016 15

  Xem thêm: Đăng Nhập Fanpage – Cách Dùng Trình Quản Lý Fanpage Facebook

  Họ chỉ cần tạo bài thuyết trình trên PowerPoint và trình bày nó trong các cuộc họp là được.

  >> NẮM BẮT: bộ kỹ năng văn phòng cơ bản giành cho nhanh viên văn phòng

  PowerPoint đang dần khẳng định được giá trị cũng như tầm quan trọng của mình đối với con người. Vài năm trở lại đây, nó không chỉ được sử dụng để thuyết trình nữa mà còn được trưng dụng trong các buổi trình chiếu phim, quảng cáo…

  Bộ Microsoft Office còn có những công cụ nào khác?

  Ngoài bộ ba Word Excel Powerpoint, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office còn có một số công cụ hữu dụng khác như OneNote, OneDrive, Outlook. Cùng tìm hiểu thêm về chúng nhé!

  OneNote

  OneNote là công cụ dùng để ghi chép các thông tin quan trọng mà bạn cần làm hàng ngày. Nó có công dụng tương tự giấy Sticky Notes truyền thống nhưng điểm khác biệt là nó được cài đặt ngay trên máy tính của bạn. Công cụ này đặc biệt thích hợp cho những người hay làm việc với máy tính nhưng lại mắc bệnh “hay quên”.

  *

  Ngoài Word Excel Powerpoint, bộ Office còn có OneNote, OneDrive, Outlook

  Sử dụng OneNote cũng tiện lợi hơn nhiều so với dùng giấy nhớ thông thường. Với OneNote, bạn sẽ không bao giờ lo bị hết giấy. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp, chia sẻ và thậm chí in note ra theo ý bản thân. Ngoài ra, OneNote còn có chức năng tìm kiếm nhanh giúp bạn tìm ra bất cứ note nào bạn cần. Điều tiện lợi nhất chính là OneNote có thể lưu trực tuyến và sử dụng khắp mọi nơi.

  OneDrive

  OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Bạn có thể dùng nó để lưu trữ các file, folder, ảnh, video… trực tuyến thay vì lưu trữ trên máy tính. Bạn có thể  truy cập và chia sẻ dữ liệu trên OneDrive bằng bất kỳ thiết bị nào, bao gồm: máy tính, Ipad, smartphone…

  Outlook

  Microsoft Outlook là một ứng dụng được dùng để gửi và nhận email. Bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Outlook để quản lý các loại dữ liệu cá nhân khác nhau như lịch hẹn, danh bạ và ghi chú…

  Trên đây là bài viết tổng hợp đầy đủ và chi tiết về bộ ba Word Excel Powerpoint. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc!

  >> XEM THÊM: tìm kiếm cơ hội việc làm, thông tin việc làm của các ngành nghề đang HOT nhất hiện nay

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox