Tải Phần Mềm Mở Nhiều Chương Trình, Huong Dan Mo Nhieu Chuong Trinh Full

Chạy nhiều phiên bản chương trình và tệp chắc chắn giúp tăng năng suất. Tuy nhiên, nhiều các chương trình sẽ không cho phép bạn mở nhiều hơn một cửa sổ và đưa ra lỗi hoặc mở cửa sổ hoạt động khi bạn cố chạy chúng hai lần.

Rất may, có một số cách giải quyết để bỏ qua giới hạn này tùy thuộc vào loại chương trình bạn đang tìm kiếm để mở nhiều lần cùng một lúc.

Trong bài hoanhtao3d.vnết này, tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều phương pháp để mở nhiều hơn một phiên bản của một chương trình trong Windows.

Tại sao một số chương trình cho phép nhiều cửa sổ và một số không?

Vì sự an toàn của chính bạn, điều quan trọng là phải biết tại sao giới hạn này lại xuất hiện ngay từ đầu. Thứ nhất, cái này giới hạn được thêm bởi nhà phát triển chương trình và không phải bản thân Windows. Vì vậy, bạn không nên đổ lỗi cho Windows vì đã không cung cấp cho bạn tùy chọn để chạy nhiều chương trình.

Bây giờ nếu các nhà phát triển cố tình thêm giới hạn này trong chương trình của họ, thì nó phải có một số tác động xấu đến chương trình. Mở nhiều phiên bản của một chương trình có thể có nhiều hiệu ứng. Có nhiều khả năng hai cửa sổ sẽ xung đột với nhau và dẫn đến sự cố chương trình, hoặc hỏng dữ liệu v.v..

Một số nhà phát triển cũng có thể thêm giới hạn này vì sẽ có không có điểm mở nhiều cửa sổ chương trình của họ. Ví dụ: các công cụ thông tin hệ thống cung cấp thông tin giống nhau cho dù bạn mở bao nhiêu trường hợp.

Hơn nữa, một số chương trình có thể cung cấp một lợi thế không công bằng khi được mở nhiều lần, vì vậy các nhà phát triển khóa tính năng này. Ví dụ: trò chơi hoanhtao3d.vndeo trực tuyến có thể hạn chế điều này để đảm bảo người chơi không đăng nhập bằng nhiều tài khoản và có được lợi thế không công bằng so với người khác.

Nhìn chung, bạn nên nhớ rằng hạn chế là có lý do và bạn phải luôn sẵn sàng đối phó với một tình huống xấu nếu bạn định chạy nhiều trường hợp.

Khởi chạy nhiều phiên bản chương trình cho phép tính năng này

Để mở một cửa sổ khác của chương trình, chỉ cần khởi động lại. Một cách dễ dàng hơn để làm điều này là nhấn và giữ phím Shift và nhấp trên biểu tượng của chương trình trên thanh tác vụ.

Nếu chương trình cho phép nhiều cửa sổ, thì một phiên bản khác sẽ mở ra mà không có bản lề. Ví dụ: bạn có thể mở nhiều phiên bản của một tài liệu và chỉnh sửa chúng một cách riêng biệt hoặc mở nhiều tài liệu trong cùng một chương trình; như tài liệu Microsoft Word. Bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ chương trình như CCleaner và chạy nhiều loại quét cùng một lúc.

Miễn là chương trình không có tính chất xung đột, có nhiều khả năng bạn có thể mở nhiều phiên bản của chương trình. Vì vậy, hãy thử mở một chương trình hai lần và xem cách nó tăng năng suất của bạn.

Sử dụng các tài khoản người dùng khác nhau để mở nhiều phiên bản chương trình

Các nhà phát triển sử dụng các phương thức khác nhau để đặt giới hạn mở nhiều phiên bản của một chương trình và phương thức được sử dụng phổ biến nhất là thông qua mutex. Mutex ngăn các luồng truy cập vào cùng một chương trình nếu nó đang chạy.

May mắn thay, mutex được gắn với hồ sơ người dùng hiện tại. Bạn có thể không mở được chương trình đó trong hồ sơ người dùng hiện tại, nhưng bạn vẫn có thể mở nó như một người dùng khác. Bạn chỉ cần có hai tài khoản trên PC của bạn và bạn có thể dễ dàng mở hai phiên bản của cùng một chương trình.

Tạo một hồ sơ người dùng mới

Đầu tiên, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo một tài khoản người dùng khác trên PC. Nếu bạn đã có tài khoản người dùng khác và biết thông tin đăng nhập của tài khoản đó, thì bạn không cần phải thực hiện bước này.

Với mục đích trình diễn, tôi sẽ sử dụng PC Windows 10. Nếu bạn là người dùng Windows 7 hoặc 8, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn được cung cấp trên trang hỗ trợ của Microsoft.

Mở Windows 10 “Cài đặt“và nhấp vào”Tài khoản“. Ở đây di chuyển đến”Gia đình & người dùng khács “phần và bấm vào”Thêm người khác vào PC này” Dưới “Người dùng khác“.

*

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Bấm vào “Tôi không có thông tin đăng nhập của người này“Liên kết tại đây.

Đang xem: Phần mềm mở nhiều chương trình

*

Trên trang tiếp theo, nhấp vào “Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft“. Hồ sơ này không bắt buộc phải được kết nối với tài khoản Microsoft, vì vậy chúng tôi bỏ qua bước này.

*

Bây giờ cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản mới và nhấp vào “Kế tiếp“. Tài khoản của bạn sẽ được tạo.

*

Mở hai phiên bản của một chương trình

Bây giờ bạn có hai tài khoản người dùng, hãy mở hai phiên bản chương trình bạn yêu cầu.

Mở chương trình cần thiết. Mở lại chương trình này, nhưng lần này hãy giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào nó. Từ menu ngữ cảnh, nhấp vào mục mới “Chạy như người dùng khác“.

Xem thêm: Các Dòng Đồng Hồ Chạy Bộ, Theo Dõi Sức Khỏe Tốt Nhất Giá Dưới 5 Triệu

*

Tiếp theo, cung cấp tên người dùng và mật khẩu của tài khoản mới tạo và nhấn enter. Một trường hợp khác của cùng một chương trình sẽ mở ra. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, cửa sổ trình duyệt Opera gốc nằm ở bên trái và cửa sổ mới mở ở bên phải.

*

Cửa sổ mới mở sẽ không có kết nối với cửa sổ đầu tiên. Nó sẽ cảm thấy như chương trình vừa được cài đặt, không có cấu hình, dữ liệu đã lưu hoặc bất kỳ thông tin nào khác từ cửa sổ gốc sẽ chuyển sang cửa sổ mới.

Hãy nhớ rằng thủ thuật này sẽ không hoạt động trên các chương trình không sử dụng mutex để ngăn chương trình mở nhiều cửa sổ. Mặc dù hầu hết các ứng dụng đều sử dụng mutex, một số chương trình có thể chọn một phương thức khác.

Ví dụ, trò chơi hoanhtao3d.vndeo thường không sử dụng mutex để ngăn chặn nhiều trường hợp của chúng. Nếu thủ thuật này không hoạt động với chương trình của bạn, thì hãy xem phương pháp dưới đây.

Sử dụng Sandboxie

Mặc dù phương pháp trên vẫn đáng tin cậy nhất, nhưng khi nó không hoạt động thì một phần mềm cách ly chắc chắn sẽ làm hoanhtao3d.vnệc cho bạn.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm In Mã Vạch Miễn Phí, Top 9 Phần Mềm In Mã Vạch Miễn Phí Phổ Biến

Một phần mềm Isolation về cơ bản mang đến cho chương trình một môi trường hoàn toàn tách biệt với hệ thống của bạn. Điều này bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bị hư hại từ một chương trình bị nhiễm.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn cũng có thể chạy nhiều phiên bản của chương trình đó. Một trong các cửa sổ bình thường và khác trong cửa sổ phần mềm cách ly.

Sandboxie là một công cụ phổ biến cho mục đích này cho phép bạn chạy một phiên bản khác của chương trình miễn phí. Nếu bạn muốn chạy nhiều hơn hai phiên bản của một chương trình, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp của Sandboxie.

*

Tải xuống và cài đặt Sandboxie và đảm bảo bạn cho phép nó thêm một mục menu ngữ cảnh trong khi cài đặt. Bây giờ, nhấp chuột phải vào chương trình bạn muốn chạy trong Sandboxie và chọn “Chạy với Sandboxie“.

Điều này sẽ khởi chạy chương trình đó trong một môi trường an toàn và bạn sẽ nhận thấy rằng đường hoanhtao3d.vnền của cửa sổ sẽ chuyển sang màu vàng khi bạn di con trỏ chuột ở trên cùng.

Không giống như phương thức trên, thể hiện đang chạy trong Sandboxie sẽ sử dụng các cấu hình và dữ liệu giống như chương trình gốc. Tuy nhiên, mọi thay đổi được thực hiện hoặc dữ liệu được thêm vào trong phiên bản Sandboxie sẽ không được đồng bộ hóa với cửa sổ chương trình gốc. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Tùy chọn khôi phục Sandboxie để khôi phục nội dung vào ổ cứng thực tế.

Tóm lại

Sử dụng một công cụ cách ly như Sandboxie là một cách chắc chắn để mở một phiên bản khác của chương trình. Tuy nhiên, nó không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn như bạn có thể gặp vấn đề trong khi lưu một số dữ liệu trong môi trường Sandboxie. Trong hầu hết các trường hợp, chạy chương trình dưới hai tài khoản sẽ hoạt động và cũng sẽ dễ dàng hơn để lưu dữ liệu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot