Phần Mềm Nghe Tiếng Anh ChậM, ‎Learn American English Podcast Trên App Store

Thực hiện một khảo sát với 30 sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương, 90% các bạn đều trả lời rằng kỹ năng nghe ở level khó, thậm chí rất khó. Thật vậy, kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và ảnh hưởng tới phát âm, khả năng giao tiếp. Việc học qua sách vở, audio trên lớp có thể tốn rất nhiều thời gian và gây cảm giác mệt mỏi. Tiếng Anh Free mang đến cho bạn 10 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất nhằm giúp bạn học một cách dễ dàng, thú vị hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết

10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay

Học tiếng Anh thông qua sách vở đôi khi có thể gây khó khăn và chán nản cho người học. Chính vì thế, nhiều phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí đã ra đời nhằm giúp người học có được môi trường học tập thuận tiện, an toàn, sáng tạo với chi phí rẻ nhất. Dưới đây là 10 phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất.

Đang xem: Phần mềm nghe tiếng anh chậm

1. App luyện nghe tiếng Anh – App Hack Não 

*

App Hack Não là 1 phần mềm học phát âm tiếng Anh hiệu quả đi kèm với cuốn sách Hack Não 1500 đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Với phần mềm, bạn sẽ học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Bạn sẽ được luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau. Hơn thế nữa, phần mềm sẽ đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để tổng kết trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện. Trong app Hack Não, bạn sẽ được nghe file audio cho toàn bộ cuốn sách và 1200 video hướng dẫn chi tiết các phát âm từng từ vựng trong sách. Ngoài ra, bạn có thể test chiều: Anh – Việt, Việt – Anh, phát âm của từ so sánh với giọng bản xứ chuẩn để có thể tự luyện nghe và nói hiệu quả.

Đánh giá ưu điểm:

Nội dung đa dạngHình ảnh màu sắc dễ nhìnCó video phát âm người bản xứDễ sử dụngPhù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh

Đây chắc chắn sẽ là phần mềm luyện nghe tiếng Anh hoàn hảo dành cho bạn! 

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Spotlight English

*

Spotlight English bao gồm các bài nghe có độ dài từ 10 phút đến 15 phút. Phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí này có nhiều chủ đề đa dạng đặc biệt và liên quan đến cuộc sống của mọi người, phù hợp cho người học có trình độ sơ cấp. Spotlight English có cung cấp cho người dùng transcript của mỗi bài nghe. Bằng cách này bạn có thể so sánh đối chiếu, chép chính tả hoặc luyện nói. 

So với các postcard tiếng Anh thông thường, phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight sử dụng:

Ít từ hơn (danh sách từ là 1500 từ, có giải thích các từ khác liên quan nếu cần)Tốc độ chậm hơn (khoảng 90 từ mỗi phút, hoặc bằng một nửa tốc độ nói bình thường)Câu ngắn hơn (chủ yếu là một ý tưởng cho mỗi một câu)

Đánh giá ưu điểm:

Dễ họcDễ sử dụngNội dung phong phú

Spotlight English Radio không chỉ là một nguồn để luyện nghe mà còn vô cùng hiệu quả trong việc luyện nghe nói tiếng Anh nhờ phần transcript rõ ràng và chuẩn xác!

3. Phần mềm nghe tiếng Anh – VOA

*

Đây là một trong các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí. VOA viết tắt của từ Voice of America, đài tiếng nói Hoa Kỳ, một trong các nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Nội dung các bài luyện nghe cơ bản và ngắn, rất thích hợp cho người luyện nghe mới bắt đầu học tiếng anh. Nội dung tập trung vào văn hóa nước Mỹ. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh. Trong phần mềm học tiếng Anh, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

Đánh giá ưu điểm:

Đa dạng, nhiều chủ đềĐược thiết kế dành riêng cho người học tiếng AnhPhân loại thông tin, chuyên mục rõ ràng

4. Luyện nghe tiếng Anh miễn phí – TED

*

TED- Technology, Entertainment, Design – Kĩ thuật, Giải trí và Sáng tạo- là một tổ chức phi lợi nhuận hình thành từ năm 1984, với sứ mệnh là truyền bá ý tưởng, và tạo nên một mạng lưới ý tưởng rộng khắp trên phạm vi toàn thế giới.

Xem thêm: Bang Xep Hang Game Đấu Trường Sinh Tử Game 24H, Game Trận Chiến Sinh Tử Cực Gay Cấn

Phần mềm TED là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh giúp bạn nghe được các buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bằng việc dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội…đến khoa học tự nhiên. 

Tuy nhiên, TED sẽ chưa phù hợp với những bạn ở mức căn bản, TED phù hợp nhất với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên. Nếu bạn có một lĩnh vực đặc biệt hứng thú, ví dụ như giải trí, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm với chức năng lọc video trên thanh tìm kiếm, để theo dõi những bài diễn thuyết về chủ đề mà bản thân thấy quan tâm và hứng thú nhất.

Đánh giá ưu điểm:

Nhiều lĩnh vực, thông tin chủ đề trong cuộc sốngĐơn giản, dễ nghe, dễ họcPhù hợp với người mới học tiếng AnhCó phụ đề

5. Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh – 6 minutes English (BBC)

*

Đây là một trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất, khá là thú vị chẳng những bởi sự đa dạng trong chủ đề, mà còn bởi giao diện thân thiện với người dùng. 

Trong phần mềm nghe nói tiếng Anh “6 minute English” mỗi bài nói sẽ kéo dài 6 phút, trong đó họ sẽ nói về một chủ đề, nó cung cấp cho các bạn lượng từ vựng khi nói về bất kỳ một vấn đề nào đó. Đặc trưng của bài nghe này là khởi đầu bằng một câu đó liên quan đến chủ đề và kết thúc bằng việc trả lời câu đố đó. Một cách thu hút rất thông minh sự tập trung của người nghe. Các vấn đề rộng rãi nên sẽ tăng độ dày cho lượng từ vựng của bạn. Hệ thống nội dung được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, tốc độ nói của 2 biên tập viên giống với ngoài đời thực, và có chèn các clip phỏng vấn của chuyên gia, nhà khoa học về chủ đề của mỗi bài nghe, là phỏng vấn trực tiếp. Một điểm đặc biệt của phần mềm nghe nói tiếng Anh này là tích hợp từ điển tiếng Việt. Đây lại là điểm cộng rất lớn của ứng dụng này, nếu khi bạn không biết từ nào chỉ cần dừng lại và nhấn giữ vào từ ấy thì từ điển sẽ bật lên và tra nghĩa cho bạn, không tốn thời gian mà bạn phải tự đi tra nghĩa của từ.

Xem thêm: Tải Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân Và Fanpage, Cách Dùng Video Làm Hình Nền, Ảnh Bìa Facebook

Đánh giá ưu điểm: 

Nội dung phong phú, chất lượng, thông tin có chọn lọcTích hợp từ điển tiếng Việt

6. App nghe tiếng Anh – Two minute English

*

Two min English là một app luyện nghe tiếng Anh luyện khả năng nghe tiếng Anh cho người học thông qua việc cung cấp những đoạn video ngắn. Đây được coi là một trong những app luyện nghe tiếng Anh cực kỳ đắc lực và hữu ích. App nghe tiếng Anh này tập trung chủ yếu hướng người học đến các cách phản ứng trong từng tình huống, trường hợp tiếng Anh cụ thể qua từng chủ đề chi tiết với nội dung đa dạng như: kinh doanh, ngân hàng, nhà ga, thương mại…

Điểm gây thích thú đối với người dùng đó là thời lượng của mỗi video. Mặc dù là video ngắn nhưng chất lượng, thông tin kiến thức được update hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Hãy bắt tay và ghi lại những kiến thức bản thân bạn cảm thấy cần thiết và hữu ích nhé!

Đánh giá ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng, đơn giảnNội dung video ngắn, dễ hiểu, dễ học

7. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Speaking Pal

*

Đây là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh vô cùng phổ biến. Từ speaking đã nói lên tất cả, đúng như với tên gọi của nó, ứng dụng này bạn có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh. Song song với đó là cải thiện khả năng phản xạ của bản thân thông qua nhiều bài học hữu ích trên app. Ứng dụng này cũng bao gồm rất nhiều bài tập đa dạng, khai thác chủ yếu vào kỹ năng nói và tăng tính phản xạ cho bạn.

Đánh giá ưu điểm:

Bài tập đơn giản, dễ họcMiễn phí, dễ sử dụng

8. App luyện nghe tiếng Anh – Duolingo

*

Ứng dụng Duolingo được xem là kho tàng phần mềm luyện nghe tiếng Anh được coi là phổ biến nhất trên internet. App học này được hỗ trợ hai phiên bản dành cho iOS và Android. Số lượng người dùng ở tại hai phiên bản đều khá lớn trên các smartphone hiện nay. Thậm chí, phần mềm Duolingo này còn đang giữ vị trí số 1 trong top 10 ứng dụng học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay với nhiều trò chơi thú vị. Bên cạnh đó, Duolingo còn cung cấp cho người học những bài test đi theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Vừa học vừa chơi là một trải nghiệm vô cùng thú vị, nó mang lại hiệu quả như mong đợi cho người dùng. 

Đánh giá ưu điểm:

Nhiều tính năng vượt trộiDễ sử dụng, dễ họcNhiều trò chơi kết hợp với việc học

9. Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh – Youtube

*

Một trong những cách luyện nghe tiếng Anh tốt nhất không thể không kể đến là Youtube. Bạn có thể sử dụng phần mềm Youtube để biến nó thành trợ thủ đắc lực trong việc cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên cả máy tính lẫn điện thoại cầm tay để sử dụng phần mềm này với nguồn dữ liệu khổng lồ, nội dung đa dạng từ thể thao, chính trị, giải trí, show truyền hình, phim truyện, ca nhạc… 

Đánh giá ưu điểm:

Dễ sử dụng Có chế độ giới hạn độ tuổi bảo vệ người dùng Nguồn thông tin khổng lồ qua các video

10. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí – Berlitz English Premier

*

Berlitz English Premier là phần mềm học tiếng Anh qua hệ thống tương tác ảo mang đến cho người học nhiều hình thức học đa dạng tránh sự nhàm chán. Ứng dụng này cung cấp cho người học những CD ca nhạc đồng thời một số bài tập tiếng Anh với các cấp bậc khác nhau đi từ trình độ mất gốc đến trung bình và người giỏi tiếng Anh. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể luyện nghe tiếng Anh thông qua các bài hát với những cách thức sáng tạo mà trang web mang lại

Đánh giá ưu điểm:

Dễ sử dụng Người dùng được chủ động chọn chương trình phù hợp với cấp độ của mìnhCó bài tập để ôn luyện

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot