Phần mềm

phần mềm phục chế ảnh đen trắng

DeOldify

MyHeritage

Image Colorizer

Color Surprise AI Pixbim

Algorithmia Image Coloriazation

Movavi Photo Editor

Đang xem: Phần mềm phục chế ảnh đen trắng

Trước đây, để phủ màu cho những thước phim đen trắng cũ, người ta sẽ cần đến các kỹ thuật cầu kỳ. Giờ đây, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, việc chỉnh sửa những hình ảnh cũ dù là màu sắc hay chất lượng cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
AI thông minh đó được tích hợp vào các ứng dụng, phần mềm mà chúng ta có thể tải xuống thiết bị hoặc sử dụng trực tuyến. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 6 công cụ AI tốt nhất để phục chế ảnh trắng đen.

DeOldify

*

Được phát triển dựa trên công nghệ AI nổi tiếng là Generative Adversarial Networks, phần mềm miễn phí này hoạt động nhờ hai mạng nơ-ron. Trong đó, mạng nơ-ron thứ hai có nhiệm vụ chỉ dẫn chi nơ-ron đầu tiên tái tạo màu của hình ảnh tốt hơn. Đây là một trong những công cụ chỉnh màu tốt nhất được các chuyên gia đánh giá. Nó cho ra kết quả màu sắc chân thực từ con người tới ngoại cảnh. Tuy nhiên

DeOldify chạy trên Ubuntu, một bản phân phối Linux phổ biến. Do đó, để mang phần mềm này về máy tính của mình, người dùng sẽ cần có một số kiến thức công nghệ phù hợp để thực hiện được các thao tác.
Tải tại đây.

MyHeritage

*

Đây là phiên bản nâng cao của DeOldify, dịch vụ phục hồi màu ảnh trực tuyến MyHeritage sử dụng công nghệ AI để phục vụ cho người dùng. Sau khi tô màu cho ảnh, bạn có thể chia sẻ chúng với người thân trong gia đình.

Phần mềm cho phép bạn dùng thử miễn phí tối đa 10 bức ảnh. Bạn có thể mua gói đăng ký cao cấp nhất là MyHeritage In Color với giá 199$/ năm để sử dụng phần mềm một cách đầy đủ nhất.
Tải tại đây.

Image Colorizer

*

Nếu muốn sử dụng một ứng dụng chất lượng nhưng không cần trả phí thì Image Colorizer là lựa chọn hoàn hảo để bạn sử dụng. Nó hỗ trợ cho cả iOS và Android.

Ngoài ra, còn có một phiên bản khác được cung cấp trên Windows có tên là Picture Colorizer. Ngoài tô màu, nó còn được tích hợp các tính năng khác như xoá vết xước và xử lý hình ảnh. Phiên bản hỗ trợ Mac vẫn chưa được tung ra vì hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Các thử nghiệm hình ảnh cho thấy kết quả phục hồi màu hình ảnh của phần mềm tương đối giống DeOldify.

Bạn có thể tải xuống Image Colorizer (miễn phí) cho iOS tại đây và Android tại đây.
Tải xuống Picture Colorizer (29,95$) tại đây.

Xem thêm: List Games Ps3 – Ooo Vnsharing Ooo

Color Surprise AI Pixbim

*

Trên phần mềm máy tính này, ngoài việc phục hồi màu cho ảnh, bạn cũng có thể xử lý hình ảnh với một số tuỳ chỉnh như nhiệt độ màu, cường độ, độ tương phản và hệ số ảnh. Phần mềm cũng cung cấp một công cụ cọ vẽ, trợ giúp bạn trong trường hợp muốn sửa vùng sai màu. Bạn có thể tô màu ảnh hàng loạt hoặc riêng từng tác phẩm.

ColorSurprise có sẵn trên macOS và Windows. Bạn có thể tải ColorSurprise với giá 79,99$ tại đây, phần mềm cũng có bản dùng thử miễn phí với logo mờ trên ảnh được lưu.

Algorithmia Image Coloriazation

*

Không được đánh giá cao về kết quả hình ảnh sau khi phục hồi màu nhưng dịch vụ tô màu ảnh trực tuyến Algorithmia sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn vì nó không mất phí.
Tải tại đây.

Xem thêm: Ngành Chỉnh Sửa Ảnh – Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào

Movavi Photo Editor

*

Chương trình sửa ảnh này không có chất lượng tốt như một số phần mềm khác đã nêu ở trên. Màu sắc được tô ở Movavi không đều, một số vùng da của ảnh chân dung màu không đúng.

Tuy nhiên, Movavi Photo Editor lại cung cấp cho người dùng một loạt tính năng chỉnh sửa hình ảnh khác như giảm nhiễu, xoá nền, làm mịn da và có thêm bộ lọc hiệu ứng. Với những ai có nhu cầu dùng công cụ chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tải xuống phần mềm với giá 44,95$ (có bản dùng thử). Nhưng nếu bạn chỉ cần phần mềm giúp tô màu thì bạn nên lựa chọn các gợi ý ở trên.
Bản tải xuống cho Windows, macOS.

Chúc các bạn dùng vui!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close