Phần mềm

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí Đơn Giản, Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là gì, phù hợp với những ai? Sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng có lợi ích gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên cũng như đưa ra top 5 phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay nên dùng mà các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh nên dùng.

Đang xem: Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

*

Top 5 phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng tốt nhất

Phần mềm CRM là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu CRM là gì. CRM là viết tắt của từ tiếng Anh: Customer Relationship Management, có nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng.

Trước đây, người ta quản lý thông tin khách hàng bằng cách sử dụng sổ sách, sau đấy tiên tiến hơn là dùng bằng Excel.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, hàng loạt các phần mềm quản lý khách hàng ra đời. Bắt đầu là các phần mềm lưu thông tin khách hàng offline, đến các phần mềm online lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây.

Vậy, phần mềm CRM là hệ thống giúp bạn lưu trữ thông tin khách hàng, kết hợp dữ liệu để phân tích khách hàng, phân loại khách hàng và tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng phù hợp với những ai?

Những ai nên sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng? Câu trả lời đơn giản chỉ là những ai muốn xây dựng và chăm sóc mối quan hệ với khách hàng thì cần quản lý thông tin bằng phần mềm.

Tuy nhiên, có 2 loại hình công ty thường sẽ cần sử dụng phần mềm CRM để quản lý thông tin khách hàng:

Các công ty B2B (ví dụ: công ty phần mềm, công ty tuyển dụng, công ty dịch vụ cho doanh nghiệp,…) cần sử dụng phần mềm để theo dõi khách hàng tiềm năng, khách hàng có chu kỳ bán hàng dài và qua nhiều giai đoạn bán hàng.Các công ty B2C bán các sản phẩm/dịch vụ có giá trị lớn, khách hàng cần thời gian để đưa ra quyết định (ví dụ: trang sức, bảo hiểm, bất động sản,…) nên dùng phần mềm chăm sóc khách hàng để phân loại và chăm sóc khách hàng.

Ngoài 2 nhóm trên, các cửa hàng, doanh nghiệp khác cũng cần sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng nếu:

Cần lưu lại thông tin khách hàng để quản lýThông tin khách hàng đến từ nhiều nguồn khác nhauCần quản lý công nợ của khách hàngCó các khách hàng thân thiết, thường xuyên tương tác với cửa hàngCần lên các cơ chế tích điểm, chăm sóc khách hàng sau bánMuốn xây dựng quy trình và theo dõi hiệu quả bán hàng

Nếu bạn có từ 1 hoặc nhiều nhu cầu kể trên thì phần mềm quản lý khách hàng chính là thứ mà bạn đang thiếu.

*

Phần mềm CRM là gì? Phần mềm chăm sóc khách hàng phù hợp với ai?

Sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng có lợi ích gì?

Với các cửa hàng bán lẻ, sử dụng phần mềm mang lại rất nhiều lợi ích.

Quản lý thông tin khách hàng chi tiết

Phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ lưu lại thông tin chi tiết của khách hàng bao gồm tên, số điện thoại, email, địa chỉ, các kênh khách hàng mua hàng… rất thuận tiện cho việc tra cứu, sàng lọc cũng như nhanh chóng giao hàng cho khách sau này.

Quản lý công nợ khách hàng chính xác

Nếu như trước đây sử dụng sổ sách, khi khách hàng tới thanh toán nợ, chủ cửa hàng thường phải rà soát rất mất thời gian và không thể tránh được sai sót, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Giờ đây, với phần mềm quản lý khách hàng, bạn có thể nhanh chóng tra cứu chỉ với vài cú click chuột, nhanh chóng, chính xác.

Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Phần mềm chăm sóc khách hàng giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng mới, phân loại khách hàng tiềm năng và xác định đâu là nhóm khách hàng mang lại nguồn doanh thu lớn nhất cho cửa hàng để đưa ra các chính sách chăm sóc phù hợp.

Nhận diện khách hàng tiềm năng

Dựa vào các báo cáo trong phần mềm quản lý data khách hàng, bạn có thể dễ dàng nhận diện khách hàng của bạn là ai, độ tuổi, giới tính, phần lớn là khách quen hay khách vãng lai, mức chi trung bình cho 1 đơn hàng,…

Các dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng và các nhóm khách hàng đang mang lại nhiều doanh thu nhất cho cửa hàng để đầu tư tiếp thị thu hút thêm khách hàng mới cũng như có các chính sách phù hợp để biến các khách hàng cũ thành khách trung thành.

Tăng lợi nhuận kinh doanh

Các cửa hàng sau khi sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng đều tăng lợi nhuận sau 3-6 tháng. Phần mềm quản lý data khách hàng giúp bạn chăm sóc được nhanh và nhiều khách hàng hơn, làm tăng số lượng khách hàng trung thành, đồng thời tăng doanh thu bán hàng.

*

Phần mềm CRM giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Thế nào là một phần mềm chăm sóc khách hàng tốt?

Một phần mềm quản lý data khách hàng tốt cần có 1 số tiêu chí và đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu của các cửa hàng.

Xem thêm: Game Thời Trang Chị Em Sinh Đôi 2, Game Chị Em Sinh Đôi

Giao diện thân thiện, dễ sử dụngLưu trữ danh sách khách hàng kèm thông tin chi tiếtQuản lý công nợ khách hàngLọc và phân loại nhóm khách hàngCơ chế tích điểm đổi quàGửi SMS và Email MarketingBáo cáo doanh thu, lợi nhuận theo khách hàngChi phí sử dụng hợp lý

Top 5 phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm chăm sóc khách hàng hoanhtao3d.vn POS

hoanhtao3d.vn POS là phần mềm quản lý bán hàng với đầy đủ các tính năng quản lý bán hàng cho các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giao diện thân thiện, dễ dùng

Với giao diện thân thiện, sắp xếp hợp lý, hoanhtao3d.vn POS là 1 phần mềm quản lý khách hàng dễ sử dụng nhất. Bạn có thể nhanh chóng thao tác thành thạo chỉ với 10 phút làm quen dù không hiểu biết nhiều về công nghệ.

Quản lý thông tin khách hàng chi tiết

Thông tin data khách đã mua hàng sẽ được lưu lại trong danh sách khách hàng gồm đầy đủ các trường thông tin bao gồm: tên, số điện thoại, email, địa chỉ, ngày sinh,…

*

Phần mềm có thể quản lý dữ liệu, thông tin khách hàng chi tiết

Lọc và phân loại khách hàng

Bạn có thể lọc danh sách khách hàng theo trạng thái, nhân viên phụ trách để thao tác xử lý nhanh, hoặc lọc theo giới tính hay ngày sinh để tạo các chương trình khuyến mãi sinh nhật hoặc các dịp phù hợp trên phần mềm quản lý data khách hàng.

Thiết lập chính sách mua hàng riêng cho từng nhóm khách hàng

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo và quản lý khách mua hàng theo nhóm, ví dụ nhóm khách lẻ, khách buôn, khách hàng thân thiết, khách VIP,… Với mỗi nhóm khách hàng bạn có thể thiết lập chính sách giá hoặc chiết khấu trên giá bán riêng.

Ví dụ, bạn cấu hình nhóm khách hàng VIP khi mua hàng được mặc định giảm giá 5% giá trị đơn hàng thì khi 1 khách hàng thuộc nhóm VIP mua hàng, phần mềm sẽ tự động chiết khấu đơn hàng cho khách theo phần trăm đã thiết lập.

*

Thiết lập chính sách mua hàng cho từng nhóm khách hàng

Tạo và quản lý chương trình tích điểm đổi quà

Phần mềm chăm sóc khách hàng hoanhtao3d.vn POS giúp bạn dễ dàng tạo các chương trình khách hàng thân thiết bằng hình thức thiết lập tích điểm với các mức thẻ vàng, bạc, đồng,… hoặc thiết lập chính sách riêng cho từng đối tượng khách hàng.

Bạn nhập thông tin khách hàng hoặc số thẻ, hệ thống sẽ tích điểm cho khách hàng theo mức điểm được thiết lập. Điểm khách hàng đã tích lũy trên hệ thống cũng có thể sử dụng để thanh toán cho các đơn hàng sau.

*

Tích điểm trên phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Gửi SMS, Email Marketing tự động

Chủ shop còn có thể gửi tin nhắn và email tự động với ứng dụng Gửi SMS được tích hợp sẵn trong phần mềm hoanhtao3d.vn POS.

Bạn chỉ cần tạo ra các mẫu tin nhắn cho từng nhóm khách hàng, tin sẽ được gửi tự động và lưu lại lịch sử, báo cáo giúp bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch gửi SMS, Email Marketing.

*

Gửi email, SMS cho khách hàng loạt bằng phần mềm

Tính năng này có thể ứng dụng để gửi tin nhắn tiếp thị các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, thông tin ưu đãi, chúc mừng sinh nhật, tri ân khách hàng,… nhanh chóng.

Quản lý công nợ khách hàng chính xác

Công nợ khách hàng cũng là 1 vấn đề quan trọng trong bán lẻ, nhưng với hoanhtao3d.vn POS thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Chỉ cần nhìn vào danh sách khách hàng bạn có thể biết ngay công nợ của từng khách là bao nhiêu.

Khi khách hàng đến thanh toán công nợ, bạn chỉ cần click vào tên khách hàng sau đó tạo phiếu thu số công nợ mà khách trả, vậy là xong rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào?!

*

Phần mềm quản lý công nợ của khách hàng

Công nợ của khách hàng được thống kê chi tiết đến từng đơn hàng. Trường hợp xảy ra tranh chấp, bạn có thể mở ra xem chi tiết các đơn hàng khách đã mua gì, vào những ngày nào, số tiền bao nhiêu,… để đối chứng.

Bạn chẳng cần phải lần giở từng trang sổ để tìm kiếm, cộng cộng trừ trừ nữa mà phần mềm quản lý data khách hàng hoanhtao3d.vn POS sẽ thay bạn làm điều đó.

Báo cáo theo khách hàng trực quan, chi tiết

Các báo cáo của hoanhtao3d.vn POS rất đầy đủ từ tổng quan đến chi tiết, như báo cáo doanh thu, lợi nhuận, báo cáo giao hàng theo khách hàng.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Cuộc Gọi Giữa 2 Iphone, Lịch Sử Cuộc Gọi Bị Hiển Thị Lẫn Giữa Các Máy

Bạn cũng có thể cá nhân hóa các báo cáo bằng cách: Tạo các bộ lọc, thêm/bớt các thuộc tính, thêm/bớt các số liệu thống kê hiển thị trong báo cáo, sắp xếp dữ liệu trong báo cáo,…

*

Quản lý doanh thu theo từng khách hàng

Quản lý khách hàng từ nhiều kênh bán hàng

Đặc biệt, nếu cửa hàng không chỉ bán tại cửa hàng mà còn bán hàng trên Facebook. Vì vậy, với hoanhtao3d.vn POS, bạn có thể quản lý đồng bộ về đơn hàng, giao hàng, quản lý hàng hóa, thông tin khách hàng và theo dõi báo cáo chi tiết từng kênh tập trung tại một nơi duy nhất.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close