Top 10 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chấm Công Tính Lương 4, Giải Pháp Erp

Việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hiện nay khiến bạn đang rất phân vân và do dự? Không phải phần mềm nhân sự nào cũng thích hợp với quy mô, đặc thù và tính chất của doanh nghiệp.

Đang xem: Phần mềm quản lý nhân sự chấm công

Nếu bạn đang tìm một phần mềm nhân sự “thiết kế riêng” cho doanh nghiệp, đáp ứng tốt các bài toán khó về ca kíp, chấm công, lương phức tạp cho khối sản xuất, xây dựng, chế biến…thì HRIS chính là sự lựa chọn đúng đắn.

*

1. Hiện đại hoá

Phần mềm quản lý nhân sự cung cấp các chức năng quản lý nhân sự truyền thống: hồ sơ nhân sự, chấm công, tính lương, nghỉ phép,…

– Theo dõi các biến động nhân sự, lương, thưởng, điều động, lý lịch, công tác…

– Phần mềm nhân sự HRIS giúp cải thiện năng suất cho nhà quản lý nhân sự nhờ tự động hầu hết các thủ tục HC-NS.

– Hệ thống đánh giá, quản lý giờ vào-ra, đăng ký công tác, tăng ca, OT; tính lương theo sản phẩm, công đoạn…giúp người lao động gia tăng năng suất và hiệu quả công việc.

3. Chiến lược

Phần mềm quản lý nhân sự HRIS giúp đỡ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược:

– Giúp DN xây dựng, thiết lập định biên nhân sự, hệ thống quy trình, phương pháp tối ưu trong công tác quản lý nhân sự.

– Kế hoạch tuyển dụng, quản lý, đào tạo, phát triển nhân viên…

4. Gắn kết

– Phần mềm quản lý nhân sự HRIS là công cụ khảo sát nội bộ, đóng góp cải tiến mối quan hệ lao động.

– Giúp gia tăng kết nối giữa các phòng ban, tự chủ cho người lao động, góp phần gắn kết nhân viên với doanh nghiệp.

*

Báo cáo trực quan, sinh động của phần mềm nhân sự HRIS

*

Cổng thông tin nhân sự của phần mềm nhân sự HRIS
Phân hệ đánh giá, báo cáo tuyển dụng của phần mềm nhân sự HRIS

*

Phân hệ chấm công trực quan, minh bạch

Khác biệt về sản phẩm

Hỗ trợ trên Web-base, Clouds, Mobile Apps (Android và IOS) Tốc độ vượt trội dù 10,000 – 20,000 nhân viên Phân quyền chuyên sâu đến từng dữ liệu Tính linh động, tuỳ biến cao, không phụ thuộc nhà cung cấp

Khác biệt về năng lực

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai phần mềm quản lý nhân sự Dịch vụ hỗ trợ 24/7: Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Tận tâm – Không đổ lỗiCam kết không hiệu quả – hoàn tiền 100%

Mặc dù có rất nhiều phần mềm nhân sự với những lời quảng cáo có cánh; nhiệm vụ phải tìm ra một giải pháp phần mềm nhân sự phù hợp luôn là điều khó khăn. Tại sao HRIS phù hợp với doanh nghiệp của bạn, sau đây sẽ là một vài lý do.

Thứ 1: Doanh nghiệp mong muốn một hệ thống nhân sự toàn diện

Nếu chưa từng sửa dụng phần mềm nhân sự hoặc triển khai phần mềm thất bại. Doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng mộthệ thống phần mềm quản lýtổng thể với nhiều tính năng tiện ích hơn là giải quyết các nghiệp vụ nhân sư cơ bản (chấm công, tiền lương). Giải pháp phần mềm nhân sự HRIS sẽ tự động hóa các chức năng quản lý nhân sự cơ bản chỉ trong một hệ thống duy nhất.

Xem thêm: Top Phần Mềm Gõ 10 Ngón Tốt Nhất 2021, Top 10 Phần Mềm Tập Gõ 10 Ngón Tốt Nhất 2021

Thứ 2: Quản lý nhân sự làm ca với số lượng lớn.

Nếu doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiệm vụ phân công nhân sự làm nhiều ca/kíp một ngày cũng như xét duyệt các yêu cầu làm thêm giờ (khối sản xuất như May Mặc, Chế biến thủy hải sản, Chế biến Gỗ, Xây dựng, ..) thì rất cần thiết phải sử dụnghệ thống phần mềm nhân sựlớn để xâydựng và quản lý các trụ cột lao động chính của doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự HRIS với nhiều tính năng tích hợp sẵn sẽ giải quyết bài toán số lượng biên chế lớn, hoặc tích hợp hiệu quả với hệ thống máy chấm công vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt hay chấm công bằng thiết bị di động trên Mobile Apps để đảm bảo tất cả các giờ làm việc của người lao động đều được ghi nhận và chi trả.

Thứ 3: Cánh tay đắc lực xây dựng chiến lược nhân sự

Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài năng với các tính năng đa dạng, từ việc đánh giá hiệu quả công việc, thu thập ý kiến ​​phản hồi của các nhân viên khác, đến công tác đào tạo nhân viên và lên kế hoạch kế nhiệm…

Phần mềm nhân sự HRIS với những chức năng và phát triển kỹ năng được triển khai thành công sẽ giúp tăng tỷ lệ duy trì nhân viên, nâng cao tinh thần, chất lượng đội ngũ và năng suất lao động.

Thứ 4: Kết nối nhân viên – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặc trưng.

Với hầu hết các phần mềm nhân sự trên thị trường. Nhà cung cấp cứ mãi loay hoay giải bài toán nhân sự hằng ngày mà bỏ qua nhu cầu cấp bách của công tác quản trị nhân sự hiện nay. Đó chính là kết nối nhân viên & Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Hệ thống HRIS với nhiều tiện ích giúp cho bộ phận nhân sự có thể chăm sóc nhân viên; giải đáp các vướng mắc; bất đồng của nhân viên một cách nhanh chóng hay ghi nhận các đóng góp của nhân viên để có những sự khích lệ, khen thưởng kịp thời.

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí & Có Phí), Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Các Bạn Chưa Biết Gì

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi thành lập; hoanhtao3d.vn đã triển khai thành công phần mềm quản lý nhân sự HRIS cho các đối tác lớn mạnh thuộc nhiều lĩnh vực:

Lĩnh vực xây dựng, nội thất: Coteccons, An Cường, Alliance, BM Windows, Malloca, Newtecons, Aconcept,…Lĩnh vực chế biến thực phẩm: Đức Việt Foods, Hải Nam Seafoods, Andros Asia, Nhật Quỳnh Foods,…Lĩnh vực da giày, dệt may: TMI – Vĩnh Hưng, Elite Garment, Bowker Garment, Premier Global Garment, Mainetti Việt Nam,…Lĩnh vực vận tải – tàu biển: Nhật Việt Trans, Vận Tải Dầu Khí Cửu Long, Eagles Forwarding, …Lĩnh vực thương mại – dịch vụ khác: Bệnh Viện Tai Mũi Họng, Tổng công ty cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu, Cấp nước Phú Mỹ, …

BWACO quyết định lựa chọn Công ty EMS vì đánh giá đây là hệ thống có nhiều tính năng hay & ứng dụng được trên di động (Smartphone). Bên cạnh đó; BWACO rất hài lòng với sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ triển khai dự án của các bạn. Mong các bạn luôn duy trì được sự chuyên nghiệp đó trong suốt hành trình phát triển của công ty để tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

Ms Nguyễn Thị Hoàng NgọcGĐNS – BWACO

Việclựa chọn một nhà cung cấp khác để thay thế nhà cung cấp phần mềm nhân sự hiện tại của TMI thực sự khiến chúng tôi phải cân nhắc nhiều bởi chi phí đầu tư lớn và thời gian triển khai dự án kéo dài hàng tháng trời. Sau khoảng 3 tháng đánh giá; TMI quyết định lựa chọn Công ty EMS để xây dựng hệ thống nhân sự này bởi TMI tin tưởng vào năng lực đội ngũ nhân sự của các bạn có thể làm được hệ thống tự động hóa toàn diện cho TMI. Đến hiện tại; chúng tôi đã chính thức vận hành HRIS trên toàn tập đoàn với 5 nhà máy và gần 10,000 nhân sự

Mrs Phương LanGĐNS – TMI Garment

Chúng tôi đánh giá cao tính năng của giải pháp HRIS vì giải pháp đã đáp ứng nhu cầu quản lý nhân sự đặc thù trong lĩnh vực vận tải biển của chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi hài lòng về năng lực và kinh nghiệm của toàn các cán bộ thực hiện dự án. Bên cạnh đó, dịch vụ trong và sau triển khai rất tốt, nhân viên nhiệt tình, nhanh nhạy. Chúng tôi sẽ phối hợp với EMS tiếp tục triển khai các tính năng cao cấp khác; để hệ thống hóa toàn bộ quy trình quản lý nguồn nhân lực của NV-Trans

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot