Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Bằng Excel, Mẫu File Excel Quản Lý Thu Chi Công Ty

Bạn đang tìm kiếm những mẫu excel đơn giản – dễ dàng sử dụng nhất để quản lý thu chi cho cửa hàng của mình? Tải ngay những file excel quản lý thu chi được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí để quản lý kinh doanh hiệu quả nhé! 

*

1. Những nội dung có trong file quản lý thu chi bằng Excel

Trước hết, để có thể hiểu và sử dụng được các mẫu excel quản lý thu chi hiệu quả thì người dùng cần hiểu rõ những nội dung trong file.

Đang xem: Phần mềm quản lý thu chi bằng excel

Một file excel quản lý thu chi thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau: – Thông tin về chứng từ: số thứ tự, ngày tháng chi tiết của toàn bộ tất cả các khoản thu chi đối với cửa hàng. – Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện khoản thu chi, nội dung giao dịch (ví dụ: khoản thu tiền hàng, khoản chi tiền điện, nước, mặt bằng…) – Thông tin về tài khoản phát sinh: Thu/chi, nội dung phát sinh, số tiền tương ứng và ghi chú rõ ràng (nếu có)

2. Các mẫu quản lý thu chi bằng Excel được ưa chuộng nhất

Quản lý thu chi đóng vai trò rất quan trọng đối với một cửa hàng. Việc nắm bắt chi tiết tiền ra, tiền vào, tổng hợp các khoản thu chi theo ngày/tuần/tháng hay năm chính là mấu chốt để chủ shop đánh giá được tình hình kinh doanh của mình.

Thay vì ghi ghép từng khoản vào sổ sách như trước đây, nhập liệu vào excel sẽ giúp bạn tính toàn tổng các khoản chi/ khoản thu một cách chính xác hơn.

*

Hiện nay, rất nhiều chủ cửa hàng đã lựa chọn hoanhtao3d.vn để quản lý thu chi, quản lý hàng hóa và mọi giao dịch mua bán. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu quả bán hàng. Đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

MIỄN PHÍ dùng thử

2.1. Mẫu file excel quản lý thu chi cho cửa hàng

Quản lý thu chi cửa hàng bằng Excel sẽ phức tạp hơn các mẫu quản lý thu chi cá nhân bởi mỗi ngày cửa hàng có thể có hàng chục thậm chí cả trăm giao dịch phát sinh, đồng thời mỗi người thực hiện giao dịch lại có thể khác nhau bởi cửa hàng có nhiều nhân viên.

Nếu cửa hàng không quản lý tốt các khoản thu chi thì chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng rối bời, không biết tại sao cửa hàng lại thua lỗ thậm chí dẫn đến phá sản. Để quản lý kinh doanh hiệu quả nhất, các chủ cửa hàng quy mô vừa và nhỏ có thể tham khảo mẫu file sau để áp dụng cho việc quản lý thu chi cửa hàng.

Link do.w.n.lo.ad: Tại đây

2.2. Mẫu file Excel quản lý thu chi cá nhân

Một chủ shop cũng có thể quản lý việc thu chi cá nhân của mình để nắm bắt được tình hình chi tiêu, cân đối thu chi cho hợp lý. Mẫu file quản lý thu chi cá nhân khá đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả cao cho chủ shop.

Linh do.w.n.lo.ad: Tại đây

Tổng hợp các mẫu file Excel miễn phí khác:

3. Quản lý thu chi bằng Excel có thật sự nhanh chóng và hiệu quả nhất?

So với sổ sách truyền thống, Excel thực sự là một công cụ quản lý thu chi thông minh và tiện lợi bởi: Số liệu được thống kê rõ ràng, chính xác giúp thu chi khoa học hơn; Phân chia các khoản thu chi theo ngày, tuần tháng…giúp đánh giá tình hình kinh doanh dễ dàng; Chi chí đầu tư thấp…

Xem thêm: tải phần mềm kế toán fast 2008 miễn phí

Tuy nhiên, Excel quả thật vẫn còn có tất nhiều hạn chế mà ít chủ shop nhận ra: – Để sử dụng được các file Excel quản lý thu chi hiệu quả, chủ shop phải thật sự thành thạo, nhuần nhuyễn và am hiểu Excel bởi các hàm và công thức của nó khá phức tạp. – Thời gian nhập liệu nhanh hơn sổ sách, tuy nhiên chủ shop phải thuộc lòng các hàm tính toán khác nhau mới có thể tiết kiệm thời gian hơn quản lý thủ công, nếu không thì thời gian xử lý số liệu còn lâu hơn thông thường.

– Excel thì miễn phí, tuy nhiên chủ shop cần kha khá thời gian để làm quen và thực sự làm chủ được công cụ này, đôi khi mất đến cả năm trời. Chưa kể hệ thống còn chậm, thiếu linh hoạt khi phải xử lý quá nhiều dữ liệu.

Trên đây là những mẫu Excel quản lý thu chi được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí được hoanhtao3d.vn tổng hợp. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ rút ra được phương pháp quản lý thu chi hiệu quả, phù hợp nhất với cửa hàng của mình!

4. Phần mềm quản lý thu chi dành cho cửa hàng, doanh nghiệp thay thế excel và sổ sách 

Giải quyết triệt để những lo lắng của chủ shop, phần mềm quản lý thu chi hoanhtao3d.vn quản lỹ sổ quỹ thu chi cho cửa hàng, doanh nghiệp cực kỳ chặt chẽ. Mọi giao dịch thu chi, mua vào bán ra đều tự động cập nhật vào lịch sử thu chi trong mục Sổ quỹ. Chủ shop có thể quản lý tiền mặt, tiền ngân hàng, tổng quỹ trên tất cả các chi nhánh cửa hàng cùng một lúc.

Hiện nay, rất nhiều chủ cửa hàng đã lựa chọn hoanhtao3d.vn để quản lý thu chi, quản lý hàng hóa và mọi giao dịch mua bán. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu quả bán hàng. Đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

MIỄN PHÍ dùng thử

Tạo phiếu thu, tạo phiếu chi nhanh chóng, quản lý toàn bộ mã phiếu chi, thời gian tạo phiếu, người tạo, nhà cung cấp, giá trị phiếu, tình trạng thanh toán…

*

Màn hình tạo phiếu chi của Phần mềm quản lý bán hàng hoanhtao3d.vn

*

Màn hình sổ quỹ, quản lý thu chi của Phần mềm hoanhtao3d.vn

Việc ghi chép thủ công bằng sổ sách gây khó khăn trong việc tìm kiếm phiếu thu, phiếu chi của các giao dịch cũ. Chính vì thế hoanhtao3d.vn đã tạo tính năng tìm kiếm và phân loại giao dịch một cách thông minh, giúp chủ shop dễ dàng lọc và tìm ra đúng phiếu thu, phiếu chi theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó hoanhtao3d.vn còn hỗ trợ chủ shop phần quyền nhân viên, xem lịch sử thao tác của tài khoản. Sẽ không có tình trạng thất lạc phiếu thu, phiếu chi hay có kẻ gian chỉnh sửa phiếu thu, phiếu chi như khi hoạt động bằng excel hoặc sổ sách.

Xem thêm: Chuyển File Vsdx Sang Vsd To Vsdx Online Free App, Convert Vsd To Vsdx Online Free App

Trên đây là tổng hợp file excel quản lý thu chi miễn phí được các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tìm kiếm. Tuy nhiên gần đây nhiều chủ shop có xu hướng lựa chọn Phần mềm quản lý thu chi hoanhtao3d.vn để tiết kiệm chi phí và thời gian, hạn chế sai sót cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot