Phần mềm

Tham Khảo 10 Phần Mềm Quản Lý Vàng Bạc Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Vàng

Dưới đây là Link File Excel quản lý kho cửa hàng vàng bạc của hoanhtao3d.vn các bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Phần mềm quản lý vàng bạc miễn phí

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh cửa hàng vàng bạc thì công cụ giúp bạn quản lý hoạt động kho, bán hàng rất quan trọng. Bởi lẽ, 1 công cụ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian kiểm tra, kiểm soát và xem báo cáo kết quả kinh doanh.

Phần nội dung dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng trong quản lý cửa hàng vàng bạc. Ngoài ra, còn cung cấp mẫu file excel quản lý cửa hàng vàng bạc miễn phí để bạn tham khảo.

Hy vọng rằng sẽ giúp được bạn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh vàng bạc hiệu quả hơn.

PHẦN 1: FILE EXCEL MẪU TRONG QUẢN LÝ KHO BÁN HÀNG VÀNG BẠC

1.1. Danh mục hàng hóa

Danh mục hàng hóa là tập hợp tất cả các sản phẩm hiện được mua vào bày bán tại cửa hàng kinh doanh.

Phần mục này yêu cầu khai báo các thông tin sau:

Mã hàng được chuẩn hóa theo tên gọi của sản phẩm hoặc đánh số thứ tự dễ nhớTên hàng hóaĐơn vị tínhTuổi thọ của sản phẩm kim loại vàng bạcNhóm sản phẩmGhi chú đặc biệt nếu cần

*

1.2. Nhập hàng vào kho

Bạn cần nhập hàng hóa vào kho hàng, vậy cần nhập các chỉ tiêu nào để quản lý:

Ngày/ tháng/ năm nhập hàngMã hàng hóaTên hàng, đơn vị tính, tuổiSố lượngTrọng lượngĐơn giá nhập vàoThành tiềnNhà cung ứng sản phẩmGhi chú nếu cần

*

Mục đích của việc nêu nhà cung ứng vừa để theo dõi số lượng nhập về thực tế với hóa đơn, giám sát chất lượng hàng hóa,

1.3. Xuất hàng ra khỏi kho

Bạn cần quản lý hàng hóa trước khi xuất hàng. Vậy các chỉ tiêu thông tin cần khai báo như sau:

Phân loại nhóm hàng: hàng gia công (GC) hoặc hàng bán mới (BÁN)Ngày/tháng/năm xuất bán hàngMã hàng hóaTên hàng, đơn vị tính, tuổi thọ của sản phẩmSố lượng nhận đối với hàng cần gia công. Còn đối với hàng bán mới thì không cần nhập số lượng nhận.Số lượng trả/ bán hàngĐơn giá bánThành tiềnTiền thu từ kháchTiền nợ của kháchTên khách hàngĐịa chỉ cần liên hệGhi chú nếu có

*


File Excel quản lý kho bán hàng ngành vàng bạc đá quý


 1.4. Báo cáo tồn kho

Yêu cầu các chỉ tiêu để có một báo cáo tồn kho thì cần:

Mã hàng hóaTên hàng hóa, đơn vị tính, tuổi thọ của sản phẩmSố lượng tồn kho còn lạiGhi chú nếu có

*

Nếu bạn có sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng như phần mềm bán hàng hoanhtao3d.vn của webkynang Việt Nam thì việc báo cáo này hoàn toàn đơn giản, nhanh gọn kết quả trả về chính xác.

TẢI BẢN DÙNG THỬ (DEMO): PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG hoanhtao3d.vn 2.0

1.5. Báo cáo bán hàng

Tương tự như báo cáo tồn kho, bạn cũng cần một báo cáo bán hàng để tổng hợp kết quả kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên bạn cần một số chỉ tiêu sau:

Mã hàng hóaTên hàng hóa, đơn vị tính, tuổi thọ sản phẩmTổng số lượng bán hàngTổng số doanh thu bán hàng của tất cả các sản phẩmGhi chú nếu có

*

Các đề mục cần làm trên chỉ gói gọn trong phần mềm quản lý bán hàng hoanhtao3d.vn. Bạn không cần để ý mỗi lần/ mỗi tháng/ mỗi năm phát sinh giao dịch sẽ được lưu vào đâu cho đủ. Và khi đầy dữ liệu thì nên xóa như thế nào. Tất cả vấn đề bạn băn khoăn đã có Webkynang Việt Nam sẽ giúp bạn.

Hãy liên hệ với Chúng tôi.


File Excel quản lý kho cửa hàng vàng bạc đá quý


Quản lý kho cửa hàng vàng bạc đá quý. Ai cũng biết kinh doanh vàng bạc đá là một lĩnh vực rất đặc thù về đơn vị tính, mẫu mã đa dạng,… Vì thế việc quản lý cửa hàng vàng bạc cần sử dụng phần mềm thiết kế riêng

Hôm nay mình xin chia sẻ 1 số lưu ý để việc quản lý vàng bạc được hiệu quả nhất.

PHẦN 2: LƯU Ý TRONG QUẢN LÝ KHO BÁN HÀNG CỬA HÀNG VÀNG BẠC

2.1. Thiết bị in mã vạch

Trên mỗi sản phẩm như nhẫn, bông tai, vòng tay… sẽ được gắn kèm 1 tem trước khi được đưa vào tủ trưng bày. Đây không chỉ là 1 miếng tem thông thường mà trong đó mã vạch, chứa rất nhiều thông tin quan trọng như mã sản phẩm, trọng lượng, hàm lượng vàng, tiền công, ngày sản xuất…

Do các sản phẩm vàng bạc trang sức nhỏ nên cần có thiết bị in mã vạch chuyên dụng. Loại có thể in được trên tem nhãn có kích thước rất nhỏ. Bạn cần lựa chọn thiết bị in tem thật rõ ràng và sắc nét. Khi cần kiểm tra thông tin, bạn sẽ sử dụng máy quét để quét dòng mã vạch trên tem.

*

Bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn giấy in tem. Bạn cần chọn loại có chất liệu bền cao, không rách, không nhàu khi bạn vệ sinh hay khách hàng đeo thử sản phẩm.

Mực đi kèm cũng phải chọn loại mực không bị bay hay mờ khi tiếp xúc với hóa chất. Chất liệu và mực không tốt sẽ khiến tem dễ bị bung và mờ. Sẽ khiến bạn mất thời gian để in lại và đính lại lên sản phẩm.

Xem thêm: Chuyển Đổi File Ảnh Pdf Sang Word : Pdf Thành Doc, Chuyển Đổi Pdf Sang Word

2.2. Chức năng kiểm kê tích hợp với thiết bị kiểm đếm cầm tay

Đối với việc kinh doanh vàng bạc, việc kiểm kê là vô cùng quan trọng. Sẽ rất khó khăn nếu bạn làm việc này 1 cách thủ công.

Với tem đính kèm trên mỗi sản phẩm, thiết bị kiểm đếm cầm tay sẽ đọc dữ liệu và trả kết quả về máy tính. Việc kiểm kho sẽ trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng. Sẽ không có nhầm lẫn xảy ra như đếm theo cách thông thường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị kiểm đếm. Thiết bị cầm tay không màn hình, thiết bị đọc cầm tay tích hợp màn hình có bộ nhớ… Tùy vào kinh phí và nhu cầu mà bạn chọn loại phù hợp nhất cho mình.

2.3. Khả năng tích hợp với các thiết bị liên quan

Khi lựa chọn phần mềm, bạn cần lưu ý xem có thể tích hợp với các thiết bị khác hay không. Máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch, cân điện tử, bảng tỷ giá… là những thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng của bạn.

*

Tất cả dữ liệu đều phải được tập trung vào 1 cơ sở để bạn kiểm soát được tốt nhất.

2.4. Quản lý đơn đặt hàng và gia công chế tác

Bạn chắc chắn sẽ nhận được yêu cầu gia công theo yêu cầu. Phần mềm sẽ giúp bạn ghi nhận tất cả các đơn đặt hàng cũng như những yêu cầu chi tiết kèm theo.

Do vậy mà bạn cần phần mềm có tính tùy biến cao, đơn giản dễ thao tác.

Từ đó mà bạn sẽ không bỏ sót đơn hoặc sai sót so với mong muốn của khách.

2.5. Quản lý thu chi & lợi nhuận

Đặc thù của kinh doanh vàng bạc đá quý là thường xuyên diễn ra hoạt động mua đi bán lại của khách hàng. Việc này diễn ra mỗi ngày. Nếu bạn quản lý không tốt, bạn sẽ rất dễ rơi vào bế tắc. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian giá vàng lên xuống thất thường như hiện nay.

Như vậy mình đã liệt kê xong những lưu ý trong quản lý cửa hàng vàng bạc. Rất mong những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc.Với sự có mặt của phần mềm, mỗi giao dịch diễn ra đều được ghi nhận vào hệ thống. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể cung cấp cho bạn các báo cáo về dòng tiền để bạn có thể phân tích được tình hình kinh doanh.

Dựa theo như cầu của khách hàng đối với từng ngành nghề kinh doanh khác nhau có những đặc thù riêng. Những phiên bản phần mềm hay File excel dựng sẵn không thể đáp ứng cũng như giải quyết 100% nhu cầu của từng ngành nghề.

Xem thêm: Cách Nhập Hóa Đơn Bán Hàng Vào Phần Mềm Misa 2015, Cách Nhập Hóa Đơn Bán Hàng Vào Phần Mềm Misa

Chúng tôi đã và đang có Dịch vụ thiết kế Phần mềm, File Excel theo nhu cầu của ngành hàng. Như vậy bạn sẽ được 1 ứng dụng quản lý hiệu quả và chuyên nghiệp.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close