(Tiếng Việt) Phần Mềm Quản Lý Xưởng Sản Xuất Miễn Phí, Sử Dụng Dễ Dạng

Nếu nhiều năm trước, khái niệm sản xuất theo công nghệ mới còn khá mơ hồ, thì nay chúng đã dần định hình rõ ràng, và “sản xuất thời 4.0” là điều các doanh nghiệp luôn bận tâm trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trở nên phổ biến rộng rãi như hiện nay. Thay cho các biện pháp quản lý sản xuất thủ công xưa chỉ áp dụng cho quy mô sản xuất nhỏ và cho năng suất thấp, việc áp dụng công nghệ phần mềm quản lý đã khắc phục các khuyết điểm của phương pháp truyền thống, trở thành một phân hệ của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu top những phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí

Mục lục

Top 5 phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay

Tổng quan về phần mềm quản lý sản xuất – Lợi ích của phần mềm cho doanh nghiệp

*

Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ hỗ trợ người dùng tổ chức theo dõi tình trạng và tiến độ của quá trình sản xuất của thành phẩm, bán thành sản phẩm, quản lý nhà cung cấp, kết hợp nguyên vật liệu và sử dụng nhân lực cho phù hợp. Những phần mềm này thường sở hữu các chức năng như:

Hỗ trợ lên kế hoạch sản xuấtTạo lập và quản lý các lệnh sản xuấtQuản lý quy trình, tiến độ sản xuấtNhập và quản lý định mức nguyên vật liệu dựa vào kế hoạch sản xuấtQuản lý thành phẩm, bán thành phẩm đầu raTổng hợp sản lượng sản phẩm theo đơn đặt hàng hoặc theo nhu cầu thị trường dự kiến cần sản xuấtKiểm soát tiêu hao vật tư trên thực tế so với định mức theo số lượng sản phẩm sản xuất hoặc đơn hàngHỗ trợ việc tổng hợp số liệu và lập báo cáo

Việc áp dụng phần mềm quản lý sản xuất sẽ đem lại các lợi ích bao gồm:

Có cái nhìn bao quát về toàn bộ quy trình sản xuất của doanh nghiệp để dễ dàng quản lý và can thiệp kịp thời khi có phát sinh xảy raĐóng vai trò như một cầu nối các bộ phận trong doanh nghiệp từ nhân viên nhà máy, đội ngũ kỹ sư đến công nhân sản xuất, các phòng ban bán hàng, marketing, quản lý dự án, admin…Loại bỏ các thao tác thủ công không cần thiết, gây tốn thời gian như quy trình lên kế hoạch, định giá sản phẩm, kế hoạch giao hàng, phân bổ nguồn lực…Quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhờ công nghệ quét mã, phân loại hàng hóa chính xác và tiên tiếnGiảm thiểu sự sai sót trong một số thao tác nhập liệu, tính toán, tổng hợp được thực hiện bởi con người, từ đó hiệu quả sản xuất được tăng caoTính bảo mật tốt hơn: nhờ áp dụng các công nghệ lưu trữ trên điện toán đám mây hiện đại cùng hệ thống phân quyền chặt chẽ. Doanh nghiệp sẽ hạn chế việc dữ liệu bị rò rỉ, bị hack và lúc nào cũng có dữ liệu back-up cho mọi trường hợpHỗ trợ việc quản lý từ xa nhờ phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị di động khác nhau

Top 5 phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay

Sau đây là top 5 phần mềm quản lý sản xuất chất lượng nhất hiện nay nhưng nói một cách đúng hơn đây là những phần mềm chịu quản lý của bên thứ 3. Nên về chất lượng bảo mật thông tin dư liệu doanh nghiệp và khách hàng sẽ không được đảm bảo hoàn toàn. Thích hợp cho những doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc mô hình trung – nhỏ. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn mô hình trung – lớn thì bạn có thể nhờ những đơn vị thiết kế phần mềm uy tin họ sẽ giúp bạn lập trình phần mềm theo yêu cầu của bạn đưa ra với đầy đủ tính năng cần thiết của doanh nghiệp. Trong đó, chúng tôi phải kể đến công ty thiết kế phần mềm Mona Media là một trong những ông lớn trong lĩnh vực thiết kế web, lập trình phần mềm, web app,… với hơn 10 năm kinh nghiệp cùng nhiều dự án đã được hoàn thành và bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 1900 636 648 hoặc Emall: 

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất Faceworks

*

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks được nghiên cứu và phát triển bởi Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ và Công Nghệ TiT nhằm giúp doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện được mục tiêu số hóa quy trình quản lý sản xuất của mình.

Faceworks cung cấp giải pháp toàn diện, khoa học, xuyên suốt cho quy trình quản lý sản xuất thông qua các chức năng tiên tiến: quản lý dữ liệu về vật tư, thành phẩm, bán thành phẩm, định mức vật tư, nhân công, đơn giá, giá bán hàng…, tự động tính toán, tạo yêu cầu mua hàng, cảnh báo tồn kho tổi thiểu…, hỗ trợ lập biểu đồ và báo cáo. Phần mềm Faceworks có khả năng tùy biến cao, phù hợp với yêu cầu của mọi loại hình doanh nghiệp

*

Được dịch ra 23 ngôn ngữ khác nhau, sở hữu cộng đồng người dùng lên tới 4 triệu, ERPViet chắc chắn sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối đa hóa doanh thu hiệu quả.

Giao diện của phần mềm VNSolution có giao diện thiết kế khá thân thiện, dễ sử dụng đồng thời đi kèm với hướng dẫn rất cụ thể và dễ hiểu, giúp người dùng dễ dàng thao tác dù chỉ là lần đầu tiên. Với VNSolution, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và quản lý quá trình thực hiện sản xuất của công xưởng theo từng khoảng thời gian theo yêu cầu và dễ dàng xuất các báo cáo cần thiết.

*

Phần mềm giải pháp ERP Bravo được xây dựng dựa trên những công nghệ tiên tiến nhằm trợ giúp giải quyết vấn đề quản lý sản xuất cho các doanh nghiệp, cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Công ty đã xây dựng triển khai nhiều hệ thống hỗ trợ quản lý sản xuất cũng như hỗ trợ quản lý cho các bộ phận khác như tài chính, kế toán, nhân sự…. đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO từ năm 2004 cho nhiều khách hàng khác nhau.

Xem thêm: Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí, Đăng Tin Rao Vặt Nhà Đất Miễn Phí

Phần mềm quản lý sản xuất của Bravo được thiết kế dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình .NET và dữ liệu SQL Server. Bravo cũng vừa được vinh danh là TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020, một minh chứng cho thành tựu và sự uy tín của doanh nghiệp này.

*

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các doanh nghiệp sản xuất đó chính là phần mềm Ecount ERP, một đơn vị công nghệ thông tin chuyên phát triển giải pháp hỗ trợ quản lý công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và mở rộng quy mô sang các tập đoàn tầm cỡ.

Với phần mềm này, bạn dễ dàng nhập liệu mỗi khi xuất/nhập kho cho mỗi quy trình sản xuất, quản lý tồn kho của tất cả các kho và nhà máy, lên kế hoạch sản xuất, quản lý định lượng nguyên liệu dựa trên đơn mua hàng hay nhu cầu thị trường được dự báo, kiểm soát sản phẩm đầu ra, quản lý tiến độ sản xuất, tính toán tự động chi phí/lợi nhuận… Ecount cũng hỗ trợ thêm chức năng cần thiết mà doanh nghiệp yêu cầu thông qua việc nâng cấp miễn phí mỗi tuần.

Xem thêm: Nâng Cấp Dung Lượng Gmail Miễn Phí, Mua Thêm Dung Lượng Lưu Trữ Google

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm quản ý sản xuất được nhiều doanh nghiệp mô hình nhỏ – vừa sử dụng cùng với nhiều phản hồi tốt về chất lượng phần mềm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được phần mềm thích hợp với doanh nghiệp mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot