Top 4 Phần Mềm Test Màn Hình Laptop, Điện Thoại Chuẩn Nhất, Dead Pixel Locator

Khi sử dụng laptop, chúng ta thường kiểm tra ổ cứng hay dung lượng mà quên rằng việc kiểm tra màn hình laptop cũng cực kỳ quan trọng và điều đó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của màn hình laptop. Dưới đây, Điện máy XANH sẽ mách cho bạn 3 phần mềm kiểm tra màn hình laptop hiệu quả.

Đang xem: Phần mềm test màn hình laptop

1. Tầm quan trọng của việc kiểm tra màn hình laptop, máy tính

Việc kiểm màn hình máy tính khi bạn đi mua một chiếc máy tính cũ hay mới là một việc làm cực kỳ cần thiết và vô cùng quan trọng. Khi màn hình máy tính bị lỗi nó sẽ xuất hiện các đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau hoặc các vạch màu, có thể là một điểm rất nhỏ và nếu bạn không để ý kỹ sẽ không thấy được hoặc màn hình máy tính của bạn không ổn định, màu sắc màn hình thay đổi,… Điều đó không chỉ làm chúng ta rất khó chịu khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình cũng như thiết bị.

Chúng ta hay thường sử dụng hình nền với nhiều màu sắc nên sẽ rất khó phát hiện ra các điểm bất thường trên màn hình máy tính. Vậy chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo các phần mềm kiểm tra màn hình máy tính dưới đây nhé.

2. Các phần mềm nên sử dụng

1. Dead Pixel Locator

Tổng quan chung

Dead Pixel Locator là công cụ đơn giản và gọn nhẹ để kiểm tra điểm ảnh chết cho màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Phần mềm sử dụng những công nghệ hiện đại trong việc phát hiện điểm ảnh chết, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền.

Điểm ảnh chết là những đốm nhỏ trên màn hình, gây ra sự phân biệt màu sắc rất khó chịu cho người sử dụng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng điểm ảnh chết là do một pixel nào đó chỉ hiển thị được một số màu nhất định hoặc không hiển thị được màu nào cả. Với phần mềm kiểm tra phát hiện điểm chết trên desktop Dead Pixel Locator, những người sở hữu màn hình LCD hoặc Plasma mới mua sẽ xác định được các lỗi này dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sự Cố Facebook Bắt Đăng Nhập Lại Liên Tục Trên Máy Tính

Ưu điểm:

Xác định điểm ảnh chết trên màn hình LCD hoặc PlasmaSử dụng công nghệ hiện đại, phát hiện chính xácHiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nềnHoạt động được trên đĩa mềm, CD hay USB

2. PerformanceTest9

dung lượng: 50MBNền tảng hỗ trợ: Vista, Máy chủ 2008, 2012, 2016, Windows 7, Windows 10Yêu cầu cấu hình: CPU Pentium4 trở lên, video DirectX 9 trở lên, RAM 2 GB, dung lượng ổ đĩa trống 300 MB, độ phân giải màn hình 1280×1024.

Tổng quan chung

PerformanceTest là một công cụ phần mềm cho phép người dùng nhanh chóng đánh giá hiệu suất của máy tính của mình và so sánh nó với một số tiêu chuẩn hệ thống máy tính cơ bản. Nó có thể dễ dàng cài đặt vào các thiết bị nhỏ gọn như USB hay đĩa mềm để bạn có thể mang nó theo nhằm kiểm tra máy tính trước khi mua.

Ưu điểm:

Kiểm tra xem máy tính cá nhân có đang hoạt động với hiệu suất tốt nhấtTìm, phân tích và khắc phục các vấn đề về hiệu suấtSo sánh hiệu suất của máy tính với những chiếc máy tính tương tựĐo mức độ ảnh hưởng của việc thay đổi cấu hình và cập nhậtĐo lường độc lập theo nhiều tiêu chíSử dụng quy trình kiểm tra nâng cao để benchmark theo cách của riêng mình

Bên cạnh các ưu điểm, người dùng đôi khi gặp một số lỗi hạn chế khác như:

Tốc độ xung nhịp CPU tính toán không chính xácKết quả từ PerformanceTest V9 khác với kết quả so với các phiên bản trướcKết quả 2D trong Windows 7 kém so với các phiên bản Windows trước

3. LCDTest 2.0

Tổng quan chung

LCDtest là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra màn hình tinh thể lỏng (LCD) thường thấy trong màn hình phẳng và máy tính xách tay ngày nay. Mỗi pixel trong một LCD có 3 bóng bán dẫn. Một cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Ứng dụng này sẽ kiểm tra các bóng bán dẫn này trong tất cả các trạng thái có liên quan.

LCDtest chỉ có thể giúp bạn xác định các pixel trở lại hoặc bị kẹt trên màn hình LCD của bạn. Nó không thể sửa chữa màn hình. Khi bạn đã xác định được một pixel không hoạt động chính xác, bạn có thể đến trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố hoặc nếu bạn là người am hiểu về máy tính bạn có thể khắc phục bằng kỹ thuật tạo khối.

Xem thêm: Cách Làm Ảnh Nổi Bật Video Các Sự Kiện Nổi Bật Trên Facebook

Trên đây là 3 phần mềm test màn hình laptop, máy tính trên Windows mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: phần mềm kiểm tra màn hình laptop, phần mềm kiểm tra màn hình windows, phần mềm kiểm tra màn hình macos, phần mềm kiểm tra màn hình, kiểm tra màn hình máy tính

Mua hàng 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật 1800.1764 (7:30 – 22:00)Bảo hành1800.1065 (8:00 – 21:00)Khiếu nại 1800.1063 (8:00 – 21:30)

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot