Smart Album 2 Phần Mềm Thiết Kế Album Ảnh Cho Bé, 37 Album Design Ý Tưởng

Cách làm album ảnh ngộ nghĩnh cho bé, cách làm album ảnh lưu giữ những khoảnh khác tuyệt vời của gia đình, Nào hãy cùng mình học cách làm album ảnh dưới đay nhé.

Đang xem: Phần mềm thiết kế album ảnh cho bé

Bạn đang sở hữu rất nhiều tấm ảnh đẹp ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè?. Đừng chỉ lưu trữ chúng trong những cuốn album thông thường nhàm chán, trong điện thoại, máy tính hay trên 1 trang web nào đó. Hãy biến chúng thành những câu chuyện sống động của riêng bạn và chỉ có bạn mới có với những cuốn album tự thiết kế. Có gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau quây quần ôn lại những khoảnh khắc yêu thương, hạnh phúc qua những trang ảnh với những lời ghi chú ngộ nghĩnh ở bên dưới. Có gì hạnh phúc hơn khi con bạn lớn lên, chỉ cần nhìn lại các cuốn album do tự tay bố mẹ làm, chúng sẽ biết bạn yêu chúng biết nhường nhào, để rồi từ đó yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Và chắc chắn, những cuốn album ảnh do chính bạn tự thiết kế luôn là món quà độc nhất vô nhị và đầy ý nghĩa dành tặng cho những người mà bạn yêu quý nhất.

Hãy chọn những mẫu album mà bạn thích và bắt đầu kể câu chuyện của bạn theo cách của riêng bạn nhé

Bước 1: Chọn chủ đề cho album
Mỗi album nên chọn 1 chủ đề cụ thể và xuyên suốt. Ví dụ:

Album tập hợp các hình ảnh của bạn và người yêu/chồng/vợ từ lúc mới quen chođến khi cưới

Album tập hợp các hình ảnh liên quan đến lễ cưới

Album tập hợp các hình ảnh từ lúc mẹ mang thai bé cho đến khi bé lớn

Album tập hợp các hình ảnh qua các lần sinh nhật/ngày tình nhân/noel/…của bạn

Bước 2: Chuẩn bị hình ảnh cho album
Cách làm album ảnh: Chọn các hình ảnh từ các file mà bạn đang lưu giữ tuỳ theo chủ đề của Album
Điều chỉnh kích thước ảnh rửa:

Xem thêm: 100 Thủ Thuật Word Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua, Top 100+ Phím Tắt Trong Word

Tuỳ vào cách mà bạn muốn bố trí hình ảnh vào album của mình như thế nào (1 ảnh trên 1 trang, 2 ảnh trên 1 trang,…) để quyết định kích thước ảnh rửa. Kích thước ảnh có thể lớn, nhỏ tuỳ thích, miễn sao không chiếm hết không gian của trang (để chừa chỗ trống cho bạn ghi các ghi chú).

Để có các tấm ảnh có kích thước như mong muốn, bạn có thể gởi ảnh gốc ra ngoài tiệm rửa ảnh và yêu cầu rửa theo các kích thước yêu cầu (thợ rửa ảnh sẽ chỉnh cho bạn, tuy nhiên đôi khi sẽ không được ưng ý lắm). Hoặc bạn cũng có thể tự chỉnh kích thước ảnh theo ý của bạn trước khi gởi ra tiệm rửa ảnh. Phần mềm mà mình hay dùng để chỉnh sửa kích thước ảnh trước khi rửa là phầm mềm ACDsee, vừa đơn giản lại dễ sử dụng.

Album của bạn sẽ đẹp hơn nếu bạn sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa/ghép ảnh để tạo khung/ghép ảnh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên dùng để chỉnh sửa và ghép ảnh. Mình vẫn đang sử dụng phần mềm Picture Collage Maker thấy cũng ổn. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa kích thước ảnh/add khung cho ảnh/ghép nhiều ảnh lại với nhau.

Lưu ý: Với kích thước của album là 20x26cm bạn nên chỉnh hình của mình ở các kích thước: 15,2x21cm; 12,7x18cm; 10,2×15,2cm; 12,7×8,9cm

– Gởi file hình ra tiệm ảnh để rửa

Bước 3: Dán ảnh, bố trí album

Lên ý tưởng sắp xếp, bố trí hình ảnh theo chủ đề của album (câu chuyện, diễn biến thời gian, …). Bố cục có thể

vuông, chữ nhật hay bố trí lộn xộn, ngẫu hứng nhưng trông dễ thương và lạ. Một vài gợi ý cho việc bố trí các hình ảnh trong album của bạn:

Để album của bạn thêm đẹp có thể dùng kéo răng cưa để tạo viền cho các tấm ảnh

*

Dùng kéo cắt viền ảnh để tạo cho ảnh thêm điểm nhấn

Cách làm album ảnh – Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bắt đầu dán các bức ảnh theo ý tưởng đã có sẵn bằng cách lồng các góc ảnh vào các miếng sticker dán góc (tặng kèm theo album). Bạn có thể sử dụng sticker cho cả 4 góc hay chỉ cần 2 góc tuỳ theo ý thích của bạn.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Zalo, Cách Chỉnh Sửa Bài Đăng Trên Zalo Trên Điện Thoại

Dùng sticker dán góc để cố định ảnh

Bạn có thể thêm 1 vài ghi chú nhỏ bên dưới mỗi tấm ảnh, hoặc vẽ thêm bất kỳ hoạ tiết nào mà bạn thích.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot