* Chia Sẻ: Phần Mềm Tính Dịch Truyền Liên Tục, Bảng Thời Gian Truyền Dịch

Trong y khoa, truyền dịch là việc làm vô cùng phổ biến và thường xuyên thực hiện tại các cơ sở y tế. Thật vây, thời gian truyền dịch là vấn đề mà bất kỳ nhân viên y tế nào cũng quan tâm đến. Đó chính là lý do mà bảng thời gian dịch truyền luôn là vật bất ly thân, vô cùng cần thiết với nhân viên y tế và đặc biệt là điều dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bảng thời gian dịch truyền chính xác nhất cùng 3 nhóm dịch truyền được sử dụng nhất trên lâm sàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu bảng thời gian dịch truyền chính xác nhất ngay nào.

Đang xem: Phần mềm tính dịch truyền

*

Truyền dịch là công việc thường xuyên được thực hiện tại các cơ sở y tế để điều trị cho bệnh nhân

Nhóm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Đây gồm những loại cung cấp glucose như: glucose 5%, glucóe 10%, glucose 20%, các loại dịch truyền cung cấp acid amin như đạm gan, đạm thận,…Ngoài ra dung dịch truyền vitamin cũng thuốc trong nhóm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể này.

*

Dịch đạm là một trong những dịch truyền cung cấp dưỡng chất phổ biến nhất trên lâm sàng

Những dung dịch này thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Phù hợp với những bệnh nhân suy nhược, bệnh nhân sau mổ, bện nhân không thể ăn bằng đường miệng, bệnh nhân không tiêu hóa được thức ăn. Vì đều là những dịch cung cấp năng lượng cho cơ thể nên tốc độ truyền dịch thường không nhanh. Nếu sử dụng hoặc tra bảng thời gian dịch truyền thì sẽ chỉ dưới 60 giọt/ phút.

Xem thêm: Đăng Nhập Vào Onedrive Đăng Nhập, Microsoft Onedrive

Nhóm cung cấp nước và các chất điện giải 

*

Tùy theo từng loại dịch truyền mà có thể đưa khối lượng tuần hoàn lên các mức khác nhau

Dung dịch NaCl 0,9%, dung dịch lactate ringer, bicarbonate natri 1,4 %,…đây đều là dung dịch để bồi phụ tuần hoàn cho bệnh nhân. Phù hợp với những bệnh nhân mất nước, mất máu, tiêu chảy cấp, tiêu chảy mạn, ói mửa, ngộ độc, bỏng,… Vì khối lượng tuần hoàn bị giảm, đe dọa đến huyết áp của bệnh nhân, nên việc truyền dịch cần phải nhanh chóng và thực hiện ngay lập tức. có trường hợp truyền dịch với tốc độ cực kỳ nhanh thậm chí là không đếm giọt mới có thể nâng huyết áp của bệnh nhân lên được.

Chú ý: Khi sử dụng bảng thời gian truyền dịch bạn cần theo dõi chặt chẽ đến huyết áp của bệnh nhân. Bạn cũng theo dõi huyết áp chặt chẽ sau khi truyền dịch, ngay cả khi ở gia đình. Hãy sử dụng máy đo huyết áp điện tử để theo dõi huyết áp cho gia đình mình nhé.

Xem thêm: download Corel Draw X4 crack + Activation Key Full download 2021 download

*

Nên kiểm tra huyết áp trước và sau khi truyền dịch để phòng ngừa các tai biến cho truyền dịch gây ra

Nhóm chế phẩm đặc biệt

Nếu ở dung dịch cung cấp nước và điện giải cần theo dõi bảng thời gian dịch truyền để tính toán thể tích tuần hoàn sau truyền dịch, thì khi truyền dung dịch cao phân tử việc theo dõi bệnh nhân cần phải sát sao hơn nữa. Bạn cần phải truyền dịch với tốc độ rất châm để phòng trách shock cho bệnh nhân, đây cũng là 1 điểm cần lưu ý khi sử dụng bảng thời gian dịch truyền nhé.

*

Khi truyền máu cần truyền với tốc độ chậm và theo dõi chặt chẽ trước, trong và sau khi truyền máu

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot