Phần Mềm Tính Tiền Bằng Mã Vạch, Ứng Dụng Check Mã Vạch

Trong ngành công nghiệp dịch vụ và bán lẻ thì ứng dụng mã vạch để tính tiền các sản phẩm của khác hàng là điều không thể thiếu. Đây là một trong những hệ thống cần phải được triển khai tại bất kỳ siêu thị nào, và gần như cho đến bây giờ chưa một ứng dụng nào có thể thay thế được nó. Bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại như: khả năng tính toán nhanh chóng, tiện lợi và chính xác; tiết kiệm thời gian cho khách hàng; tránh bất kỳ sai sót nào cho nhân viên; quản lý được hệ thống hàng hóa, sản phẩm;….

Đang xem: Phần mềm tính tiền bằng mã vạch

*

Mã vạch không thể thiếu trên mỗi sản phẩm

Trên bất kỳ sản phẩm nào đều phải có mã vạch, đó cũng chính là mã số của sản phẩm được sử dụng cho hệ thống tính tiền. Mỗi hệ thống tính tiền cho khách hàng tại siêu thị đều phải có những thành phần sau:

Máy quét mã vạch tự động tại quầy tính tiền

Máy quét mã vạch là thiết bị giúp giải mã những mã vạch có trên sản phẩm để đưa vào phần mềm. Các máy quét này đều có khả năng đọc tự động. Nhân viên chỉ cần đưa từng món hàng qua hệ thống máy quét được trang bị ngay bàn tính tiền là máy sẽ tự động đọc các mã vạch có trên sản phẩm.

*

Có 2 loại máy quét mã vạch phổ biến được sử dụng tại hệ thống quầy tính tiền đó là:

Máy quét có chân đế (Cable Scanner): Đây là máy quét đề tính tiền các mặt hàng đơn giản, gọn nhẹ mà nhân viên có thể cầm dễ dàng để di chuyển tới mắt đọc của máy quét.Máy quét âm bàn: một số mặt hàng nặng, không nâng lên được thì cần sử dụng máy quét âm bàn (nằm phía dưới hoặc phía trong mặt bàn), sản phẩm chỉ cần được đẩy qua mặt bàn là máy có thể đọc được mã vạch.

Phần mềm tính tiền và quản lý hàng hoá

Là loại phần mềm CSDL chuyển đổi mã vạch được quét thành mã sản phẩm, từ đó biết được tên của sản phẩm, xuất xứ của nó cũng như giá tiền mà siêu thị hay cửa hàng đã niêm yết trên món hàng. Phần mềm này thường do siêu thị hay cửa hàng tự viết lấy để phù hợp với yêu cầu thực tế của công ty.

*

Các thành phần tại quầy tính tiền

Máy in hoá đơn chuyên nghiệp (Receipt Printer)

Là 1 thành phần trong một hệ thống gọi là POS (Point Of Sales). Hệ thống POS đã dẫn đến việc phát triển thành một công nghệ chế tạo các thiết bị mang tính chuyên nghiệp cao và còn khá xa lạ đối với Việt Nam ta. Trong hệ thống POS này có các Pos Printer mà máy in hoá đơn chỉ là 1 thành phần trong số đó. Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm – 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách mau lẹ. Ta biết rằng trong một siêu thị có tầm cỡ, lượng khách hàng mua sắm hàng ngày và thậm chí hàng giờ là rất đông. Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi.

Xem thêm: Tải Game Tìm Đồ Vật Miễn Phí, download Game Truy Tìm Đồ Vật

Customer Display

Nếu bạn phải ở vào vị trí “tính tiền” cho khách hàng bạn sẽ hiểu được Customer Display dùng để làm gì? Còn nếu bạn là người đi mua sắm và đứng ở bên ngoài quầy tính tiền thì bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu cô thu ngân cứ âm thầm tính toán ở trong quầy và giao cho bạn 1 hoá đơn mà bạn không được hài lòng lắm? “Tiền bạc” là phải “sòng phẳng” và Customer Display chính là giải pháp. Nó được kết nối với máy tính hoặc máy in để hiển thị giá cả các món hàng mà khách phải trả, ngoài ra nó còn nhiều công dụng khác nữa như hiển thị tin nhắn, thông báo v.v… Sự có mặt của Customer Display càng làm cho các điểm, các trung tâm bán hàng thêm trang trọng.

*

Customer Displays cũng là 1 trong những thành phần của hệ thống POS, nó có thể nằm rời hoặc tích hợp trong một hệ thống POS gồm nhiều thiết bị.

Giải máy quét mã vạch hoanhtao3d.vn

hoanhtao3d.vn là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy quét mã vạch theo công nghệ hàng đầu của Nhật Bản. Đối với lĩnh vực hỗ trợ tính tiền cho siêu thị, hoanhtao3d.vn có các dòng máy phù hợp và hoạt động hiệu quả như: M-10, OPR-3201, OPI-3601, L-50X,…

Xem thêm: Tai Game Liên Quân Mobile Apk, Cho Pc, Garena Liên Quân Mobile

*

Máy quét M-10

*

Dòng máy Cable

Bên cạnh đó, hoanhtao3d.vn cũng hợp tác với các nhà phân phối để cung cấp các thành phần khác như: máy in hóa đơn, POS, … để cung cấp đầy đủ một giải pháp hoàn thiện cho khách hàng trong lĩnh vực tính tiền tại quầy siêu thị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot