Top 5 Phần Mềm Tính Toán Thiết Kế Khung Thép Tiền Chế, Chi Tiết Sản Phẩm

Trung tâm hoanhtao3d.vn là đại diện của phần mềm RDSteeltại Hà Nội.RDSteel là phần mềm chuyên về tính toán liên kết, xuất bản vẽ kỹ thuật thi công và bóc tách tiên lượng cho kết cấu nhà thép tiền chế tiết diện chữ I tổ hợp (Portal frame).

Đang xem: Phần mềm tính toán thiết kế khung thép tiền chế

Mua

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦAPHẦN MỀM

Phần mềm tính toán thiết kế nhà khung thépvới các tính năng phổ biến sau:

Nhận dữ liệu trực tiếp từ RdSuite, SAP2000,… để thực hiện tính toán liên kết và thể hiện toàn bộ bản vẽ khung.Thư viện mẫu khung đa dạng và thông dụng như: khung một nhịp, nhiều nhịp (có hoặc không có cột giữa, có hoặc không có cầu trục) với các khẩu độ khác nhau…Có đầy đủ các thư viện thế hình chữ C, I, L… và đầy đủ thư viện các cầu trục hiện hành.Tính toán thiết kế liên kết xà gồ, hệ giằng có kèm theo báo cáo chi tiết.Tính toán ổn định các cấu kiện cột, xà khung.Tính toán chi tiết liên kết: Chân cột, cột xà, đỉnh xà, nối cấu kiện…theo tiêu chuẩn mới Việt Nam TCVN 5575-2012 và một số tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới.Thể hiện rõ ràng các báo cáo về tải trong, các báo cáo chi tiết tính toán liên kết.Tự động mô hình khung thép có đầy đủ dữ liệu tải trọng, liên kết giữa các phần tử và chuyển dữ liệu sang SAP2000 để tính toán nội lực.Tính toán thiết kế kiểm tra và xuất bản vẽ dầm vai cầu trục.Xuất các báo cáo chi tiết liên kết Excel, Pdf…Triển khai bản vẽ thép chi tiết, rõ ràng và chuyên nghiệp.Thống kê, tiên lượng dự toán chi tiết.

Phần mềm bao gồm

Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm RdSteel.01 Khóa cứng phần mềm RdSteel.01 đĩa CD cài đặt.01 bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm RdSteel.

MỘT SỐ TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

1. Thiết lập thông số vẽ

*

RDSteel cho phép người dùng thiết lập các tỉ lệ bản vẽchiều cao chữ bất kỳ. Bước này khá quan trọng cần phải thiết lập để chương trình có thể xuất bản vẽ rõ ràng, ngoài ra sau khi xuất bản vẽ người dùng có thể quay lại để thiết lập và xuất bản vẽ với tỉ lệ khác.

2. Nhập sơ đồ kết cấu

RDSteel có thể tạo ra được khung với kích thước nhịp, bước, độ dốc, chiều cao… bất kỳ. Ngoài ra còn có thể thêm khung nhiều tầng với chiều cao do người dùng nhập, có thể tạo ra khung có nhiều cột giữa, khung có cầu trục hay khung có cột là cột bê tông. Trong trường hợp khung có cầu trục người dùng có thể chọn loại cầu trục có sẵn trong thư viện của chương trình với hai kiểu cầu trục Dầm hai kiểu ZLK hoặc Một dầm kiểu ELV/ELK. Ngoài ra người dùng có thể thêm các kiểu cầu trục mới và lưu lại trong thư viện của chương trình.

*

*

Chương trình cho phép đưa vào các thông số về tải trọng bao gồm:

Tải trọng do mái tôn, hệ giằng, xà gồ… và hệ số độ tin cậy tĩnh tải;Trường hơp có cầu trục cần phải nhập các thông số tải trọng bản thân dầm hãm, giàn hãm và hệ số trọng lượng bản thân dầm cầu trục;Hoạt tải sửa chữa mái tiêu chuẩn và hệ số độ tin cậy hoạt tải;Vùng áp lực gió và dạng địa hình chương trình sẽ tự động tính giá trị áp lực gió tiêu chuẩn.

Các thông số về tải trọng rất quan trọng, nó quyết định đến bài toán thiết kế của khung.

Sau khi nhập thông số xong chương trình sẽ tự động tính toán tải trọng và hiển thị đầy đủ bản vẽ trên đồ họa rất trực quan.

*

3. Danh sách khung

RDSteel tự động tạo ra hai khung đó là khung biênkhung giữa giúp người thiết kế có thể cấu tạo được hai kiểu khung có các liên kết và tiết diện khác nhau. Ở đây người dùng có thể tạo ra những kiểu khung khác nhau như:

Khung có tiết diện cột không đổi, cột thay đổi bậc nhất hay cột thay đổi bậc hai;Khung có tiết diện xà thay đổi hay không đổi;

Khung có liên kết đỉnh khung hoặc không.

*
*

Trường hợp không có liên kết đỉnh Trường hợp có liên kết đỉnh

*

Khung có liên kết cửa trời hoặc không với kiểu tiết diện cửa trời là thép chữ I định hình đã có sẵn trong thư viện phần mềm;Nhịp phụ, diềm mái có thể liên kết ở vị trí bên trái khung chính hay bên phải khung chính hoặc cả hai bên khung chính;Có thể khai báo tại các nút khung là liên kết khớp hay liên kết cứng.

4. Dữ liệu tiết diện khung

*

Sau khi khai báo các dữ liệu về khung, phần mềm tự động tạo ra danh sách vị trí liên kết với các tiết diện mặc định, ngươi dùng chọn tới từng vị trí và sửa đổi bằng cách nhập dữ liệu vào vùng kích thước tiết.

5.

Xem thêm: chuyển file dwg sang cdr

Tính toán thiết kế

RDSteel tính toán xà gồ theo hai phương pháp đó là tính toán theo điều kiện bền và tra bảng theo tiêu chuẩn Ôxtrâylia. Người dùng có thể chọn lựa các loại xà gồ có trong thư viện của chương trình hoặc thêm mới xà gồ và lưu lại trong thư viện phần mềm.

*

Sau khi tính toán chương trình có thể xuất báo cáo và toàn bộ bản vẽ, thống kê bản vẽ hệ xà gồ.

*

*

6.Tính toán hệ giằng

*

RDSteel tính toán bằng cách mô hình các thanh giằng mái, giằng cột thành các phần tử và tính toán theo phương pháp phần tử hữu hạn. Chương trình sẽ tự động chạy tất cả các tiết diện giằng trong thư viện và xuất ra kết quả tối ưu nhất.

*

*

*
*

7. Xuất bản vẽ

Sau khi khai báo toàn bộ dữ liệu khung, hệ xà gồ, hệ giằng người dùng có thể xuất toàn bộ bản vẽ khung chính bao gồm cả thống kê và tiên lượng.

Khung đầu hồi

*

Chi tiết khung đầu hồi

*

Khung giữa

*

Chi tiết khung giữa

*

Xuất tiên lượng

*

8. Mô hình khung và chuyển sang SAP2000

RDSteel hỗ trợ tự động mô hình các loại khung do người dùng nhập sang SAP2000 dưới dạng tệp ‘.S2K’ sau khi đã khai báo toàn bộ dữ liệu khung, hệ xà gồ, hệ giằng bằng cách nhấn vào biểu tượng

Người dùng có thể xem các phần tử, các nút khung, các loại tải trọng mà chương trình mô hình và có thể sửa các loại tải trọng trên từng phần tử trực tiếp trên chương trình và hỗ trợ xuất báo cáo chi tiết tải trọng ra Excel.

*

9. Tính toán liên kết

Để tính toán liên kết có ba phương pháp:

Đi đến từng liên kết và nhập từng nội lực vào sau đó tính toán xuất kết quả.Đọc dữ liệu từ SAP2000 hoặc RDSuite.Đi đến thư viện tính toán trực tiếp các liên kết không cần qua bước mô hình khung.

*

9.1. Liên kết chân cột

RDSteel tính toán liên kết chân cột theo phương pháp phần tử hữu hạn, chương trình tự động tính toán tăng chiều dày bản bích, đường kính bu lông cho đến khi đạt kết quả tối ưu và xuất kết quả nội lực của từng vị trí bu lông.

RDSteel tính toán được bốn loại liên kết chân cột thông dụng:

Liên kết chân cột khớp.Liên kết ngàm dầm đế.Liên kết ngàm bản đế bu lông trong và ngoài cánh.Liên kết ngàm bản đế bu lông nằm ngoài cánh.

*

Kết quả tính toán mô men bản đế do RDSteel tính toán

*

9.2 Liên kết cột xà

RDSteel tính toán liên kết cột xà với 4 kiểu bố trí bu lông chính:

Bu lông trong cánh dầm.Một hàng bu lông ngoài cánh dầm.Một hàng trên, một hàng dưới bu lông ngoài cánh dầm.Hai hàng trên, hai hàng dưới bu lông ngoài cánh dầm.

Xem thêm: Pin On Proshow Gold 9 – download Photodex Proshow Gold 9

*

9.3. Liên kết nối xà

*

9.4. Liên kết đỉnh xà

*

9.5. Liên kết đỉnh xà khi có cột giữa

*

9.6. Liên kết dầm ngang chịu mô men

*

9.7. Liên kết dầm ngang chịu cắt

*

9.8. Liên kết đỉnh xà khung biên

*

9.9. Liên kết cột giữa

*

9.10. Liên kết dầm vai cầu trục

*

10. Thư viện tính toán kiểm tra dầm cột thép

Trong thư viện tính toán dầm cột thép, Rd steel hỗ trợ người dung tính toán kiểm tra các thông số sau:

Điều kiện về ứng suấtĐiều kiện ổn định tổng thểĐiều kiện ổn định bản bụngĐiều kiện ổn định bản cánh

*

11. Thư viện tính toán kiểm tra dàn thép

Trong thư viện tính toán dàn thép, RDSteel có đầy đủ các loại thanh với các tiết diện O, L, 2L, Hộp… và kiểm tra các loại thanh dàn khác nhau như:

Thanh dàn phẳng;Thanh dàn không gian;Thanh cánh, thanh đứng, thanh xiên…

*

12. Thuyết minh báo cáo

RDSteel hỗ trợ đầy đủ các loại báo cáo thiết kế khung nhà thép như: báo cáo tải trọng, xà gồ, hệ giằng, các loại liên kết, dầm cột thép,….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot