Phần mềm

Phần Mềm Tms Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Tms Hệ Thống Quản Lý Vận Tải

Hệ thống quản lý vận tải (Transportation Management Systems – TMS) là một nền tảng được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm đơn giản hóa quy trình giao hàng. TMS cho phép chủ hàng tự động hóa các quy trình mà họ có và nhận thông tin chi tiết có giá trị để tiết kiệm thời gian và giảm chi tiêu cho các lô hàng trong tương lai.

Đang xem: Phần mềm tms là gì

 

Chức năng cốt lõi của TMS là giúp công ty có thể tìm kiếm được loại hình vận tải với cước phí tốt nhất cho các lô hàng. Hệ thống Quản lý Vận tải cũng hỗ trợ quản lý hiệu quả các đơn vị vận chuyển, kiểm soát hoá đơn vận chuyển, lập kế hoạch vận chuyển gửi đi và đến, và xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại,…

 

*

 

Ra quyết định tốt hơn – Thông tin trong phần mềm TMS sẽ được thể hiện qua các báo cáo, bảng tổng hợp kết quả, biểu đồ và các tính năng khác trong thời gian thực hoặc trong quá khứ mà qua đó, các nhà quản trị có thể đưa ra một quyết định Vận tải nhanh chóng và chính xác hơn. Đơn giản hóa quy trình – TMS có thể giúp đơn giản hóa quy trình chọn nhà cung cấp dịch vụ bằng cách cho phép bạn đánh giá hàng hóa được gửi và hàng hóa trong kho. Bằng cách quản lý toàn bộ quá trình này ở một nơi, bạn sẽ có thể xem lại các lô hàng trước đây và nhanh chóng khớp các tải tương tự với các hãng vận chuyển thích hợp.Tiết kiệm thời gian – Thay vì gửi nhiều email rời rạc hoặc lãng phí thời gian ngồi đợi thông tin, người gửi hàng sử dụng phần mềm TMS có thể truy cập vào thông tin họ cần thông qua một nền tảng kỹ thuật số duy nhất. Công nghệ cung cấp cho các chủ hàng nền tảng để so sánh giá và đưa ra các lựa chọn chiến lược liên quan đến vận chuyển hàng hóa của mình.Cải thiện dịch vụ khách hàng – Ứng dụng các nền tảng công nghệ vào Chuỗi Cung ứng có khả năng giúp cho chuỗi cung ứng hoạt động suôn sẻ, tăng thời gian giao hàng, theo dõi và truy xuất thông tin. Bằng cách tận dụng phân tích dự báo của TMS, chủ hàng có thể thông báo cho khách hàng về các thay đổi liên quan đến lô hàng như giao hàng trễ.

Xem thêm: lấy lại dữ liệu trên desktop khi cài lại win

Tăng trưởng kinh doanh – Phần mềm TMS có thể sẽ có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và các công ty cấp doanh nghiệp. Điều này giúp công ty cạnh tranh mà không phải nhổ tận gốc các hoạt động logistics của họ để bổ sung thêm các khả năng mới.

Tại sao Chuỗi cung ứng cần TMS?

 

Công nghệ hiện đại cung cấp cho các công ty nhiều điểm dữ liệu hơn để có thể có được những dự báo tốt hơn, chính xác hơn và phản ứng thời gian thực với những thay đổi trong thị trường hoặc lượng hàng tồn kho. Ngoài ra, hệ thống quản lý vận tải TMS còn cung cấp cho các công ty cơ hội để tăng cường tối ưu hóa toàn mạng lưới.

 

Các chủ hàng cũng phải cân nhắc xem chuỗi cung ứng đã thay đổi như thế nào trong mối quan hệ với các lô hàng lưu thông trong nước và ngoài nước. Hiện tại, việc quản lý các hoạt động này chủ yếu dựa vào hướng dẫn định tuyến vận chuyển nội địa theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, việc ngày càng có nhiều nhà cung cấp và sự phức tạp của chuỗi cung ứng hiện đại đã khiến cho việc sử dụng biện pháp truyền thống dựa trên giấy tờ đã lỗi thời. Do đó, công ty của bạn phải sẵn sàng tìm kiếm các công nghệ và dịch vụ mới, đặc biệt là những công ty có mức giá cạnh tranh thông qua 3PL, như một giải pháp để cải thiện hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Đăng Nhập Kakaotalk, Hướng Dẫn Lấy Id Kakaotalk

 

Nhu cầu về tính linh hoạt cũng là một yếu tố chính trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng hiện đại. Vì số lượng sản phẩm tăng lên nhiều hơn mỗi ngày, việc có các công cụ và nguồn lực phù hợp để di chuyển sản phẩm một cách nhanh chóng là điều cần thiết để tận dụng các xu hướng mới trên thị trường. Nói cách khác, hợp tác với một 3PL có thể là động lực chính cho việc tiết kiệm trên chuỗi cung ứng của công ty bạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close