Top 5 Phần Mềm Từ Điển Tiếng Trung Hay Nhất Hiện Nay, Top 5 Phần Mềm Từ Điển Tiếng Trung Cho Điện Thoại

Từ điển tiếng Trung hay dù là online hay offline là thứ không thể thiếu được đối với người học Hán ngữ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều ứng dụng (app) từ điển việt trung sử dụng để dịch thuật, tìm kiếm, tra nghĩa từ trên máy tính, laptop, điện thoại.

Đang xem: Phần mềm từ điển tiếng trung hay nhất

*

Nội Dung

1. Google Translate dịch tiếng Trung2. Từ điển tiếng Trung VnDic3. Tra Từ Cồ Việt4. Từ điển 词典 Trung Việt5. Từ điển BHMEDIA6. Từ điển chữ Hán7. CVEDict 8. Han Viet Dictionary9. BeeDict10. CVC Trung Việt13. Tra từ Pleco

1. Google Translate dịch tiếng Trung

Nói đến Google dịch thì chắc chắn người dùng internet không ai còn lạ lẫm gì nữa rồi. Ứng dụng được phát triển bởi bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới Google, với đầy đủ các tính năng hiện đại nhất của một bộ từ điển online. Có thể dịch tiếng việt sang tiếng Trung với văn bản dài mà không gặp trở ngại.

Thông tin

*

Google dịch hiện đang có khoảng 200 triệu người sử dụng mỗi ngày, dưới hình thức website dịch ngôn ngữ tự động.

Tính năng

Hỗ trợ dịch 103 ngôn ngữ trên thế giới, có thể dịch ngoại tuyến 59 ngôn ngữ.Dịch nhanh thông qua máy ảnh, sử dụng máy ảnh quét text để tra từ.Dịch luôn lời nói hai chiều với 32 ngôn ngữ.Có chế độ chữ viết tay, tự động nhận diện chữ viết tay và dịch.Tra từ nhanh theo từng chữ, câu văn, đoạn văn..Tra từ kèm theo có lời đọc, có phát âm chính xác (mặc dù nghe hơi khô khan)Đối với tiếng Trung có tra nghĩa và hiển thị Pinyin để tiện theo dõi.Có chế độ tải gói ngôn ngữ offline để tra khi không có mạng internet.Có tích hợp trên trình duyệt web Chrome để tiện tra cứu.

Cách sử dụng

*

Truy cập link translate.google.com.vn nếu ở trên máy tính, tablet. Hoặc bật app ở trên điện thoại.Nhập từ vựng hoặc câu văn cần tra, lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần tra.Xem kết quả ngay ở khung bên phải. Bạn cũng có thể đóng góp nghĩa của từ nếu cảm thấy sai.

Điểm mạnh

Nhiều cách nhập chữ hán (giọng nói, viết ngũ bút, chú âm, viết tay, pinyin).Tốc độ tra từ vựng rất nhanh và có độ chính xác cao.Kho từ vựng phong phúDịch được cả câu, cả đoạn văn. Điều mà các phần mềm khác không làm được.Tra tên từ tiếng Trung qua tiếng Anh dễ dàng, độ chính xác cao.

Điểm trừ

Có thể sửa nghĩa, do tính năng đóng góp của cộng đồng nên nhiều từ sai nghĩa.Khi dịch cả cụm từ như thành ngữ, tục ngữ..v.v… nghĩa không được chuẩn.Tra cụm từ, câu văn sẽ có vấn đề về ngữ pháp cần chú ý.

2. Từ điển tiếng Trung VnDic

Vndic theo mình thấy là một website từ điển việt Trung Online rất thú vị cho người dùng máy tính. Dễ dùng, dễ tích hợp vào website riêng.

Thông tin Vndic

*

Website online: Vndic.netVndic.coPhát triển từ năm 2006Phiên bản Android; Không cóPhiên bản iOS: Không cóPhiên bản dùng trên điện thoại: Sử dụng code web responsive , sử dụng được trên điện thoại khi truy cập vào web.

Xem thêm: Tải Game Bóng Rổ Offline Pc (Có Link download), Tải Về Game Bóng Rổ Miễn Phí

Vndic phát triển bởi tổ chức nên về mức độ phổ biến không cao. Số lượng người sử dụng cũng không lớn bằng nhiều phần khác. Tuy nhiên, để tra từ vựng hán ngữ trên web thì mình đánh giá rất cao website này.

Tính năng

Tra từ Anh – Trung, Trung – Anh, Việt – Trung, Trung – Việt và khá nhiều ngôn ngữ khác.Có tính năng tra từ vựng chuyên biệt: Từ điển phật học, kinh doanh, Hán – Việt…Tốc độ tra từ nhanh, dễ dàng. Có thể dịch nguyên câu (nhưng tính năng này rất đụt).Kết quả chi tiết và có hình ảnh kèm theo (khi tra tiếng Anh, tiếng Trung chưa có tính năng này)Có thể bookmark vào web để tra bất kỳ từ trên website nào.

*

Điểm mạnh

Tra từ nhanh, kết quả rõ ràng.Có thể tra theo kiểu phồn thể, giản thể.Sử dụng tiện lợi trên nền tảng web.Có phát âm theo từ vựng.

Điểm trừ

Không sử dụng được trên điện thoại. Web sử dụng trên điện thoại tra rất khó.Không có app trên iphone, Android.Tra theo câu không được, tra theo câu sẽ sử dụng tính năng được típ hợp từ google translate.

3. Tra Từ Cồ Việt

Từ điển hán ngữ Cồ Việt được cư dân mạng Việt Nam sử dụng khá rộng rãi. Bởi đơn giản đây không chỉ là một ứng dụng tra từ, mà còn là cả một hệ thống giáo dục trực tuyến. Cung cấp thông tin bổ ích cho nhiều học sinh, sinh viên.

Thông tin

Tên gọi: Tra từ Cồ ViệtWebsite tra từ: http://tratu.coviet.vn/Phiên bản Android: Có (mất phí 190.000/1 năm)Phiên bản iOS: Không cóCông ty: Cty Cổ phần Tin học Lạc Việt

Lạc Việt nổi tiếng với phần mềm Lạc Việt mtd cài trên máy tính. Tuy nhiên đó là phần mềm dành để tra Anh – Việt. Còn từ điển Trung Việt online của Lạc Việt thì chỉ có trên Tra Từ Cồ Việt.

Tính năng

Có thể tra từ Việt – Trung, Trung – Việt và tra riêng Việt – Việt.Lưu các từ vựng đã tra trước đó, yêu cầu phải đăng ký tài khoản và đăng nhập để sử dụng.Trên app dành cho điện thoại có thêm các bài học tiếng trung vỡ lòng có thể tham khảo.Có tính năng phát âm.

Xem thêm: Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật Sư Tư Vấn Miễn Phí Dịch Vụ Tư Vấn Legalzone

Điểm mạnh

Chưa thấy có điểm mạnh trên phiên bản Web.Phiên bản android tra từ khá rõ ràng và chi tiết. Có kèm các bài học, ví dụ đầy đủ.

Điểm trừ

Số lượng từ vựng ít ỏi, rất hạn chế. So với Vndic thì thua xa. Mình tra từ 想 mà không có trong hệ thống. Thì bạn biết rồi đó

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot