Phần Mềm Widi Remote – Tải Intel Widi Remote 1

Với chuẩn kết nối WiDi, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi mà không cần dây cáp rườm rà.

Đang xem: Phần mềm widi

1WiDi là gì?

WiDi là từ viết tắt của Wifi Display (hay Wireless Display), một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi tương tự như Miracast hay Air Play.

WiDi do Intel phát triển

Tivi khi được tích hợp WiDi, sẽ có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi gồm: laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Nhờ đó, tất cả các nội dung từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu.

WiDi có khả năng tương thích với Miracast, do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ WiDi.

WiDi cho phép kết nối không dây tiện lời

2WiDi sử dụng được trên thiết bị nào?

– Tivi: WiDi được tích hợp trên hầu hết Smart tivi LG, một số model tivi TCL ra mắt thời gian gần đây như TCL L40D2790, TCL L32D2790…

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Live Stream Chuyên Nghiệp Dùng Phần Mềm Gì? Phần Mềm Livestream Chuyên Nghiệp

– Điện thoại, máy tính bảng: Hiện nay chỉ có điện thoại Asus Zenphone sử dụng chip Intel có hỗ trợ Wifi Display. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ như đã nói ở trên, WiDi tương thích được với Miracast, nên về điện thoại, máy tính bảng chỉ cần có hỗ trợ phản chiếu hình ảnh bất kể là Miracast hay WiDi đều kết nối được với tivi có WiDi.

– Laptop: Laptop muốn hỗ trợ WiDi cần sử dụng chip Intel và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, sau đó chọn Manage – chọn Device Manager – chọn Network Adapter, tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Kết nối với laptop có hỗ trợ WiDi

3Kết nối WiDi trên tivi như thế nào?

– Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn bắt chung một mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng (tuỳ thương hiệu mà cách đặt tên tính năng này có thể khác nhau). Sau đó điện thoại, máy tính bảng sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

Xem thêm: Foxit Pdf Reader 10 – Foxit Reader Full Version And Without crack

– Kết nối với laptop: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó bật Widi trên tivi để kết nối với laptop. Chẳng hạn, trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm ở mục “Thiết bị”- chọn “Trình chiếu” – chọn “Thêm hiển thị không dây”. Chọn một Hiển thị không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot