Phần Mềm Xem Bão Trực Tuyến Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Dự Báo Thời Tiết & Radar Trực Tiếp

Siêu bão Tembin (bão số 16) đang di chuyển vào vùng viển Nam Bộ. Đây là cách bạn có thể theo dõi trực tiếp thông tin cơn bão ngay trên trình duyệt web và smartphone của mình. Một trong các thủ thuật android hữu ích và tiện dụng hàng đầu.

Đang xem: Phần mềm xem bão trực tuyến

Bão Tembin đã và đang chính thức trút cơn thịnh nộ xuống các tỉnh thành miền Nam nước ta, và với những gì nó gây ra cho nước bạn Philippines đã khiến mọi người không khỏi bàng hoàng vì hơn 200 người thiệt mạng và khoảng 150 người mất tích có thể tăng lên. Sức gió của nó giật cấp 14, 15 và có thể lên đến cấp 16. Đáng chú ý là chưa từng có cơn bão nào muộn mà lại mạnh như thế này trong lịch sử.

Nếu đang ngồi máy tính hoặc sử dụng smartphone, bạn có thể theo dõi trực tiếp từng đường đi và thông tin sức gió, lượng mưa, tâm bão di chuyển mà không cần phải chờ tới giờ trên TV hay đài nữa.

*

Ứng dụng có cả trên nền tảng web và mobile.

Có hai trang web (có ứng dụng trên smartphone) phổ biến để theo dõi trực tiếp các cơn bão đó là Ventusky và Windy. Về giao diện và cách sử dụng, cả hai đều khá tương đồng và có hỗ trợ cả tiếng Việt. Trong bài viết hướng dẫn đối với trang Windy.

Mục lục

1. Trên nền tảng web

Ngay khi truy cập trang web, bạn đã có thể thấy những thông tin thời tiết cơ bản. Giao diện tương tự nhưng đầy đủ hơn cả giao diện Dự báo thời tiết trên chương trình Thời sự phải không nào?

Giao diện đầu tiên ngay khi bắt đầu truy cập trang web. Thông tin cơ bản tại vị trí của bạn được cập nhật ngay.

Xem thêm: Đây Là Cách Làm Video Phỏng Vấn, Quay Phim Phỏng Vấn

Bật mí thông tin hấp dẫn:

Tại giao diện luôn có nút Play phía dưới để bạn có thể theo dõi trực tiếp con bão di chuyển như thế nào, kèm theo sự thay đổi về hướng gió, tốc độ gió, sóng biển,… thay đổi theo tâm bão.

Bạn có thể trỏ vào bất kì vị trí tùy chọn nào để xem các thông tin chi tiết tại khu vực đó, gồm: sức gió, sóng, nhiệt độ, lượng mưa,…Có thể xem chhi tiết dự báo tại 1 địa điểm bất kì.Bạn có thể tùy chọn giao diện để chuyển đổi sang các biểu đồ Sóng, Sức gió, Nhiệt độ,… khác nhau.Giao diện trên Ventusky cũng rất trực quan.

2. Trên điện thoại

Với Windy, bạn có thể tải về ứng dụng Mobile tại đây (với iOS) hoặc tại đây (với Android).

Với Ventusky, bạn có thể tải về ứng dụng Mobile tại đây (với iOS) hoặc tại đây (với Android).

Xem thêm: làm video nhạc trên youtube

*

Giao diện của ứng dụng Windy trên smartphone cũng không có nhiều khác biệt so với phiên bản web.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều trang web khác như MeteoEarth, NOAA Radar, AccuWeather, WeatherBomb và Radarscope có khả năng cung cấp bản đồ dự báo thời tiết thời gian thực và trực quan. Bạn có thể tham khảo để theo dõi cơn bão Tembin để chủ động phòng tránh nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot