7 Cách Quảng Cáo Website Miễn Phí Để Quảng Bá Website Hiệu Quả

Difficulty:BeginnerLength:LongLanguages:url-selector#selectionChanged” data-controller=”url-selector”>Englishالعربية/عربيDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoМакедонски јазикPortuguêsTiếng Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Caitlyn Cat Tien (you can also view the original English article)

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, việc hoàn thành trang web của họ là một vấn đề lớn. Tại thời điểm này, tiếp thị trang web không phải là một mối quan tâm. Mục tiêu chủ yếu là để có được trang web và chạy.

Đang xem: Quảng cáo website miễn phí

*
*
*

Khi trang web của bạn hoạt động, bước tiếp theo là quảng bá trang web. (Nguồn hình ảnh: Envato Elements)

Nhưng khi trang web của bạn hoạt động, thì nó không có nghĩa là công việc đã hoàn thành. Để có được khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng mọi người thực sự truy cập vào trang web của bạn. Bạn cần biết làm thế nào để quảng bá trang web của bạn. Quan trọng hơn, là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải làm điều này với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Tin tốt là có nhiều cách để các chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu tiếp thị trang web của họ miễn phí. Trong hướng dẫn này, tìm hiểu cách quảng bá trang web của bạn với những lời khuyên miễn phí của chúng tôi.

Những lời khuyên quảng cáo trang web miễn phí

Nếu bạn đang làm tiếp thị trang web cho doanh nghiệp nhỏ của mình, đây là mười lời khuyên để làm quảng cáo trang web miễn phí:

1. Tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm

Khi người dùng tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm một thứ gì đó qua Google, Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác, thì về cơ bản bạn nhận được tiếp thị trang web miễn phí. Đây là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO rất quan trọng bằng cách đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu và phân loại trang web của bạn đúng cách, trang web của bạn sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập từ khóa có liên quan. Cách thực hiện này trả tiền cho quảng cáo qua công cụ tìm kiếm không chỉ về chi phí, mà còn về hiệu suất. Ví dụ: các chuyên gia SEO tại MOZ trích dẫn nghiên cứu từ Enquisite phát hiện ra rằng với mỗi lần nhấp chuột được tạo bởi quảng cáo kết quả tìm kiếm phải trả phí, thì kết quả tự nhiên có được gấp tám lần rưỡi.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu trang web của bạn đã được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm hay chưa? Một cách để kiểm tra là sử dụng một công cụ kiểm tra SEO. Bạn có thể nhập URL trang web của mình vào các công cụ này và chúng sẽ hiển thị báo cáo về cách trang web của bạn hiển thị trong kết quả của các công cụ tìm kiếm và hiệu quả của trang web SEO hiện tại của bạn. Một số công cụ thậm chí còn hiển thị một danh sách những điều bạn có thể cải thiện. Dưới đây là một số công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng để xem liệu trang web của bạn có đang thiếu một số điều chỉnh SEO chính hay không:

Seobility SiteChecker

Nếu bạn cần xem lại những điều cơ bản về SEO và cách bạn có thể thực hiện các thay đổi được đề xuất bởi các công cụ trên, các hướng dẫn sau sẽ hữu ích:

Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu bạn hướng đến bắt đầu với SEO. Chọn theme trang web được tối ưu hóa SEO ngay từ đầu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối.

2. Bắt đầu với một danh sách email

Bạn cũng có thể nhận được quảng cáo trang web miễn phí và bắt đầu thu thập các khách hàng tiềm năng bằng cách tạo danh sách email. Nếu điều này nghe có vẻ thách thức, hãy biết rằng nó đáng giá: Với mỗi đô la chi cho tiếp thị qua email, bạn sẽ nhận được khoản hoàn vốn đầu tư là 38 đô la, theo Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp. Nói cách khác, một khi bạn đã có được vị trí SEO của mình, nó mang lại hiệu quả hoàn hảo về mặt kinh doanh để tập trung vào tiếp thị qua email tiếp theo.

Mặc dù hầu hết các phần mềm tiếp thị qua email yêu cầu thành viên trả phí để có quyền truy cập vào các tính năng nâng cao, thì có nhiều điều bạn có thể thực hiện với tài khoản miễn phí. Dưới đây là một số gói phần mềm tiếp thị email miễn phí bạn có thể bắt đầu:

Khi bạn đã chọn dịch vụ tiếp thị email miễn phí mà bạn sẽ sử dụng, thì bạn có thể sẽ cần tìm hiểu về cách bắt đầu thu thập người đăng ký. Các hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn với điều đó:

Nếu bạn cần nâng cấp các nỗ lực tiếp thị email của mình, việc nhận các mẫu email responsive được thiết kế chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp truyền tải thông điệp của bạn rất tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể bắt đầu với một gói nào đó như Shop, thì một mẫu email responsive được thiết lập từ Envato Elements hoạt động với hầu hết các phần mềm tiếp thị email. Bạn cũng có thể duyệt qua các mẫu email khác có sẵn để tìm một mẫu phù hợp với thương hiệu của bạn.

*
*
*

Có được một số quảng cáo trang web miễn phí bằng cách sử dụng các mẫu tiếp thị qua email, chẳng hạn như mẫu email này được từ Envato Elements.

3. Tiếp cận với các blogger

Khi bạn chỉ mới bắt đầu với tiếp thị trang web của mình và bạn chưa có đối tượng, một trong những cách để tăng nhanh lượng khán giả của bạn là mượn khán giả của người khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo mối quan hệ với các blogger hoặc người có ảnh hưởng mà đối tượng mục tiêu của bạn có xu hướng theo dõi. Trò chơi kết thúc khi phát triển một mối quan hệ đủ tốt để cuối cùng họ sẽ xem xét các sản phẩm của bạn, đề cập đến doanh nghiệp của bạn hoặc cung cấp cho bạn một vị trí viết blog của khách (xem lời khuyên số 4 bên dưới).

Để tìm các blogger trong ngành của bạn, bạn có thể sử dụng một công cụ như phiên bản miễn phí của FollowerWonk. Giả sử bạn đã có một cửa hàng thực phẩm hữu cơ trực tuyến. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm thực phẩm hữu cơ, và FollowerWonk sẽ đưa ra một danh sách người dùng Twitter với dòng chữ “Thực phẩm hữu cơ” trong hồ sơ của họ. Bắt đầu theo dõi những người dùng này và tìm hiểu họ qua các bài đăng của họ. Trong năm tới, hãy cảnh giác để có cơ hội tiếp cận với họ.

*
*
*

Tìm những người có ảnh hưởng và người viết blog mà đối tượng mục tiêu của bạn có xu hướng theo dõi trên FollowerWonk.

Một số cách bạn có thể tiếp cận thường xuyên như sau:

Trả lời các bài đăng công khai của họ khi bạn có một số thông tin chi tiết bổ sung để cung cấp hoặc nếu bạn có thể trả lời câu hỏi của họ. Nhận xét về bài đăng trên blog của họ để họ làm quen với bạn (nếu phần mềm viết blog của họ cho phép bạn tạo hồ sơ, bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp của mình làm tên người dùng và thêm liên kết đến trang web của bạn trên hồ sơ của bạn). “Thích” hoặc chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của họ bất cứ khi nào có liên quan.

Hãy nhớ rằng: Chỉ tiếp cận nếu bạn có thể giúp ích và đừng làm điều đó cho mỗi bài đăng của họ. Khi bạn đã thiết lập mối quan hệ với họ, bạn có thể đề nghị gửi các mẫu sản phẩm miễn phí để xem xét hoặc đề xuất doanh nghiệp của riêng bạn bất cứ khi nào họ yêu cầu các đề xuất có liên quan.

4. Guest Blogging

Bạn có phải là một người viết giỏi? Nếu vậy, bạn có thể nhận được một số khuyến mãi trang web miễn phí bằng Guest Blogging. Điều này có nghĩa là đưa ra một chủ đề bài viết hoặc ý tưởng cho một blog có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và khi được chấp thuận, bạn có thể viết bài viết đó để xuất bản trên blog.

Khi bài viết của bạn được xuất bản, bạn sẽ có cơ hội đề cập đến trang web của mình trong tiểu sử hoặc thậm chí trong nội dung bài viết của bạn. Bất cứ ai sau đó đọc bài viết của bạn và muốn biết thêm sẽ kết thúc bằng cách nhấp vào các liên kết đến trang web của bạn. Ngoài ra, việc có các liên kết mới đến trang web của bạn có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Để bắt đầu với Guest Blogging, hãy tìm các bài đăng hoặc blog trực tuyến hoặc có thể được hưởng lợi từ hiểu biết hoặc kinh nghiệm của bạn. Duyệt trang web để biết thông tin liên lạc cho ý tưởng bài viết. Sau đó, bạn có thể liên hệ với biên tập viên hoặc chủ sở hữu của blog đó và đưa ra ý tưởng bài viết cho họ. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp với điều đó:

Vì bài viết của bạn sẽ tiếp cận đối tượng của blog đó, do đó đối tượng của blog càng lớn thì càng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Bài giới thiệu chỉ dành cho các blog nổi tiếng, có phần bình luận sôi nổi hoặc có lượng người theo dõi lớn.

Xem thêm: Cài Win 10 Mac Os – Hướng Dẫn Cài Windows 10 Trên Macbook

5. Nhận cơ hội phỏng vấn

Một cách khác để có được tiếp thị trang web miễn phí là làm cho bản thân sẵn sàng như một người chuyên môn cho các cuộc phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn này có thể từ các tạp chí, báo, blog, chương trình TV địa phương, chương trình radio, ấn phẩm trực tuyến, chương trình video trực tuyến hoặc podcast. Vị trí càng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì càng tốt. Dưới đây là một số cách bạn có thể tìm kiếm cơ hội phỏng vấn:

Tìm các podcast, chương trình video trực tuyến và phương tiện truyền thông địa phương bao gồm ngành của bạn hoặc thành phố/địa điểm kinh doanh của bạn. Liên lạc với họ và trình bày với họ về bản thân bạn như một người có khả năng được phỏng vấn trong tương lai. Liệt kê các lý do tại sao bạn là một chuyên gia. Nếu bạn có thể, hãy tham khảo các tập/bài viết trước và những gì bạn có thể để thêm vào nếu bạn được phỏng vấn về tập/bài viết cụ thể đó.

6. Hữu ích trong cộng đồng trực tuyến

Một cách khác để quảng bá trang web của bạn là đưa ra lời khuyên, câu trả lời và cái nhìn sâu sắc trong cộng đồng trực tuyến mà đối tượng mục tiêu của bạn có xu hướng tham gia. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các diễn đàn hoặc nhóm trực tuyến đề cập đến các vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết với các sản phẩm và doanh nghiệp của mình. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cung cấp thú cưng, bạn có thể tìm các diễn đàn trực tuyến về chăm sóc thú cưng. Hoặc, nếu bạn cung cấp dịch vụ thiết kế trang web cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tìm các diễn đàn trực tuyến cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân.

*
*
*

Tìm kiếm trên Google cho các diễn đàn hoặc nhóm trực tuyến về theme của bạn có thể mang lại nhiều cơ hội để quảng bá trang web.

Bạn cũng có thể truy cập các nhóm thảo luận rộng và tìm kiếm các nhóm nhỏ ở đó tổ chức các cuộc thảo luận về theme của bạn. Dưới đây là một số trang web bạn có thể thử:

*
*
*

Tìm kiếm theme hoặc đối tượng mục tiêu của bạn trên Facebook và bạn có thể tìm thấy nhiều nhóm để đóng góp.

Để kỹ thuật này hiệu quả, bạn cần phải có ích cho các thành viên khác mà không phải luôn thúc đẩy các sản phẩm kinh doanh của bạn. Trả lời câu hỏi của họ, đưa ra lời khuyên và đóng góp cho các cuộc thảo luận nhóm. Để tận dụng tối đa kỹ thuật này, hãy thêm trang web doanh nghiệp của bạn vào chữ ký diễn đàn của bạn hoặc sử dụng tên doanh nghiệp của bạn làm tên hồ sơ của bạn.

7. Tạo ra một sự chất lượng về nội dung Evergreen

Rất hấp dẫn để gắn kết với một blog khi bạn lần đầu tiên khởi chạy trang web của mình, nhưng, với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, việc bắt đầu và duy trì một blog có thể tốn thời gian. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên phát hành bất kỳ nội dung nào. Thay vào đó, hãy tạo nội dung evergreen chất lượng cao có thể được chia sẻ giữa các khách hàng tiềm năng của bạn. Đây có thể là một video, giấy trắng, eBook, báo cáo, một bài viết dài hoặc một infographic.

Cook Smarts, một dịch vụ gói ăn trưa ăn, thường xuyên phát hành nội dung thường xanh chất lượng cao có xu hướng lan truyền. Infographics của họ đơn giản nhưng nhiều thông tin, giúp khán giả mục tiêu của họ dễ dàng nhìn thấy thương hiệu của họ hơn những người quan tâm đến thực phẩm nhưng không có thời gian để nấu các bữa ăn công phu.

Video, đặc biệt là khi nó gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ, cũng có thể mang lại hiệu quả tốt như nội dung evergreen. Purple Feather, một công ty quảng cáo ở Glasgow, đã tạo ra một quảng cáo video cảm động cho thấy sức mạnh của ngôn từ. Trong video, một người phụ nữ đã giúp một người ăn xin nhận được nhiều đóng góp hơn bằng cách thay đổi các từ trên biển hiệu của anh ta. Quảng cáo hiện có hơn 27 triệu lượt xem trên YouTube.

Nói cách khác, khi tạo nội dung có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, hãy tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Khi nội dung của bạn có chất lượng cao và bạn chia sẻ nội dung đó theo đúng kênh, sẽ không quá khó để đối tượng mục tiêu của bạn chú ý đến nó và cuối cùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

8. Gửi tới các thư mục web trực tuyến

Mặc dù các trang vàng không được sử dụng phổ biến như hai thập kỷ trước, nhưng các thư mục web kinh doanh trực tuyến có thể hoạt động thực sự tốt để quảng bá trang web. Về cơ bản, bạn gửi tên doanh nghiệp, địa chỉ, trang web và thông tin liên hệ khác của bạn vào một thư mục kinh doanh trực tuyến. Sau đó, họ sẽ đưa doanh nghiệp của bạn vào danh sách của họ, làm cho trang web và doanh nghiệp của bạn hiển thị rõ hơn trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một số thư mục trực tuyến bạn có thể gửi tới:

9. Gửi thông cáo báo chí

Với trang web mới của bạn đang hoạt động, bạn có thể bắt đầu tiếp thị trang web bằng cách cho các nhà báo và các bên quan tâm khác biết rằng bạn đã ra mắt. Bạn có thể làm điều này bằng cách viết thông cáo báo chí thông báo ra mắt trang web của bạn và làm cho câu chuyện trở nên thú vị bằng cách bắt đầu với những gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo. Đây có thể là câu chuyện nền của bạn, cách bạn cung cấp sản phẩm hoặc bất kỳ mục đáng tin nào khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, tìm kiếm các nhà báo hoặc ấn phẩm trong lĩnh vực của bạn, tìm thông tin liên lạc của họ cho các thông cáo báo chí và gửi cho họ thông cáo báo chí của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ sau để gửi thông cáo báo chí miễn phí:

Lưu ý rằng các dịch vụ trên cũng có dịch vụ viết và phân phối thông cáo báo chí. Tuy nhiên, các gói miễn phí của họ có thể cho phép bạn đưa thông cáo báo chí của mình ra khỏi đó và thậm chí có một liên kết ngược đến trang web mới của bạn.

10. Thêm trang web của bạn vào chữ ký email của bạn

Cuối cùng, bạn cũng có thể quảng bá trang web doanh nghiệp nhỏ của mình bằng cách thêm nó vào chữ ký email của bạn. Bằng cách đó, tất cả các email bạn gửi sẽ có lời kêu gọi hành động để truy cập trang web của bạn. Ngoài việc miễn phí, đây cũng là một cách rất đơn giản để cho mọi người biết về trang web của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên tạo chữ ký email hấp dẫn:

Nếu bạn muốn có một chữ ký email với hình ảnh tuyệt vời đi cùng với thương hiệu của bạn, một mẫu thiết kế có thể sẽ giúp ích. Kiểm tra gói mẫu 1000 Chữ ký Email của brandifystudio trên Envato Elements nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn:

*
*
*

Sử dụng chữ ký email phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ của bạn. 1000 chữ ký email từ Envato Elements là một nguồn mẫu chữ ký email tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm chữ ký email phản hồi nhanh và trông tuyệt vời như nhau trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, thì gói chữ ký email phản hồi của họ có thể là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Đăng Nhập Huaf – Công Tác Sinh Viên Huaf

*
*
*

Các mẫu chữ ký email responsive, chẳng hạn như ví dụ này từ Envato Elements, trông tuyệt vời trên các nền tảng và thiết bị khác nhau.

Tiếp thị trang web: Bắt đầu cho năm 2019

Có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là rất cần thiết. Càng thu hút nhiều khách truy cập trang web của bạn, thì bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng . Nhưng làm điều này không cần phải tốn kém.

Bạn vừa học được một số điều cơ bản về cách tiếp thị một trang web. Khi bạn sử dụng kết hợp các lời khuyên quảng cáo trang web ở trên, khách hàng tiềm năng sẽ có thể tìm thấy trang web của bạn. Tại sao không bắt đầu tiếp thị trang web của bạn ngay hôm nay?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot