Cách Sửa Lỗi Công Thức Bị Biến Thành Hình Ảnh., Sửa Lỗi Công Thức Mathtype Tự Chuyển Sang Ảnh

MathType là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú. MathType tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học. Tuy nhiên công thức MathType lại tự chuyển sang định dạng hình ảnh, đây là một vấn đề rất phiền phức. Rất nhiều người dùng soạn thảo công thức Toán học bằng phần mềm MathType đã gặp phải vấn đề này

1.

Đang xem: Sửa lỗi công thức bị biến thành hình ảnh.

Vấn đề công thức toán học MathType tự chuyển thành hình ảnh

Vấn đề này gặp phải khi chúng ta soạn thảo các công thức toán học trên Microsoft Work hoặc Google Docs.

Đối với Microsoft Word thì đây là lỗi do chính Microsoft Word gây ra. còn đối với Google Docs thì công thức sẽ tự động chuyển sang dạng ảnh tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

2. Cách sửa lỗi công thức MathType

2.1. ĐỐI VỚI MICROSOFT WORD

Theo như Microsoft khuyến cáo thì để tránh trình trạng này, chúng ta nên tắt tính năngSave AutoRecover information everycủa Word đi. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1:Bạn mở file Word bất kỳ ra => sau đó vàoFile=> chọnOptions

Bước 2:Hộp thoạiWord Optionsxuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Bạn chọn tabSave=> sau đó bỏ chọn tại dòngSave AutoRecover information everyđi => cuối cùng chọnOKđể thiết lập.

Xem thêm: #Medoctruyen Truyện Tranh Đam Mỹ Lll Em Yêu Của Anh Đăng Nhập Rồi Chap 15

*

2.2. ĐỐI VỚI GOOGLE DOCS.

Đối với Google Docs thì công thức MathType sẽ tự động chuyển thành ảnh sau khi chúng ta gõ cộng thức toán học và bấm nút CHÈN (Insert). Tuy nhiên công thức này vẫn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Để chỉnh sửa công thức MathType, bạn bấm chọn công thức cần sửa >> Tiện ích bổ sung >>Insert/ Edit Equation MathTypevà chỉnh sửa bình thường >> chọnInsertđể hoàn thành

*
*

Như thế là bạn đã có thể chỉnh sửa công thức MathType của mình một cách dễ dàng.

Xem thêm: tai game invasion

Trên đây là một vài chia sẻ ngắn gọn của thế giới thủ thuật về việc sửa lỗi công thức MathType, hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người. Hãy chia sẻ cho đông nghiệp của bạn nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot