More

  Sửa Lỗi Laptop Asus Cài Win 7 Không Nhận Touchpad, Lỗi Laptop Không Nhận Chuột Cảm Ứng Touchpad

  Bạn đang xem: Sửa Lỗi Laptop Asus Cài Win 7 Không Nhận Touchpad, Lỗi Laptop Không Nhận Chuột Cảm Ứng Touchpad Tại Hoanhtao3d.vn
  *

  bởi Marin

  Touchpad trên laptop không hoạt động có thể đến từ nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà bạn không hề hay biết. Bài viết này sẽ tổng hợp và gửi đến bạn những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động và bị lỗi, giúp bạn khắc phục nhanh để không gián đoạn sử dụng.

  Đang xem: Laptop asus cài win 7 không nhận touchpad

  *

  1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

  Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn không vô tình vô hiệu hóa touchpad. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể bấm nhầm nút Fn khi muốn điều chỉnh âm lượng hay tăng giảm độ sáng màn hình trên laptop và dẫn đến vô hiệu hóa touchpad. Để kích hoạt lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút chức năng (các phím F) có chứa biểu tượng ở trên.

  *

  Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

  2. Xóa các driver chuột khác

  Touchpad cũng giống như một chiếc chuột máy tính thông thường và vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có gắn thêm một số chuột rời đã gây ra hiện tượng xung đột driver, khiến cho Touchpad trên laptop bị lỗi. Do đó bạn hãy khắc phục bằng cách gỡ driver của những chiếc chuột rời.

  *

  Trong quá trình sử dụng bạn có gắn thêm một số chuột rời đã gây ra hiện tượng xung đột driver, khiến cho Touchpad trên laptop bị lỗi

  Để gỡ driver của các chuột rời gắn ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer ở màn hình Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, sau đó nhấn phải chuột và gỡ từng thiết bị có trong phần này cho đến khi Touchpad hoạt động trở lại.

  3. Cập nhật driver touchpad

  Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành. Nguyên nhân chính đến từ việc driver không tương thích hoặc quá cũ so với hệ điều hành. Vậy nên để khắc phục bạn hãy cập nhật driver cho Touchpad.

  Xem thêm: Cách Làm Video Tua Nhanh Bằng Proshow, Cách Tua Nhanh Video Trong Proshow Producer

  Khi đang ở trong Device Manager, phải chuột vào touchpad trên danh sách (có thể nó được gọi là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) và bảo đảm nó đã được kích hoạt. Bấm vào Update driver để xem có bản cập nhật nào có sẵn không.

  *

  Cập nhật driver cho Touchpad nếu driver không tương thích với hệ điều hành

  4. Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

  Ở một số trường hợp, trình quản lý Device Manager không thể kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, do đó bạn sẽ cần phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable cho thiết bị đang hiển thị, sau đó nhấn nút Ok.

  *

  Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

  5. Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

  Nếu bạn đang dùng thiết bị lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC Input Service – công cụ quản lý chức năng bút cảm ứng, đang xung đột với touchpad, do hệ thống không thể nhận biết đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi nhấn Enter. Trong thẻ Services, bạn tìm đến dòng chư TabletInputService, nhấn chuột phải và chọn vô hiệu hoá.

  Xem thêm: Mã Lỗi 2 Khi Đăng Nhập Facebook, Gỡ Lỗi & Lỗi

  *

  Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

  Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách xử lý khi touchpad laptop không hoạt động đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox