Bí Quyết Chỉnh Sửa Tên File Ảnh Iphone ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️

Lưu trữ nhiều file ảnh hoặc tập tin cùng một nội dung với nhiều tên khác nhau trên máy tính làm bạn mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Vậy hãy xem qua 2 cách đổi tên file hàng loạt không cần dùng phần mềm nhanh chóng giúp bạn đưa file về tên dễ tìm theo ý muốn.

Đang xem: Sửa tên file ảnh

1Dùng một thư mục để đổi tên file hàng loạt

Cách này bạn chỉ cần copy các hình ảnh hoặc tập tin vào cùng một thư mục mới và tiến hành đổi tên. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn chữa cháy tạm thời.

Hướng dẫn cách chuyển đổi:

Bước 1: Bạn tạo một thư mục và copy tất cả hình ảnh hoặc file muốn chuyển vào và nhấn Ctrl + A để chọn hết các file vừa copy.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn F2 hoặc nhấp chuột phải vào file bất kì chọn Rename, sau đó nhập tên bạn muốn đổi vào và Enter là xong.

2Sử dụng code, file .vbs

Đây là cách chuyển file thủ công nhưng khá chuyên nghiệp, bạn chỉ cần tạo ra file *.vbs và với 1 cái click chuột là tất cả các file sẽ được chuyển thành tên bạn muốn.

Xem thêm: Cách Tạo Link Rút Gọn Cho Facebook Mới Nhất 2020, Cách Rút Gọn Link Facebook Cá Nhân Trên Máy Tính

Hướng dẫn cách chuyển đổi:

Bước 1: Đầu tiên bạn copy tất cả hình ảnh hoặc tập tin cần chuyển tên vào một thư mục. Sau đó, nhấn tổ hợp Windows + R và gõ “Notepad” rồi nhấn OK.

Bước 2: Bạn dán đoạn dưới đây vào Notepad và lưu tên bất kì với đuôi .vbs. Bạn chỉ cần thay đường dẫn và tên cần đổi vào phần tô đen là được. Cuối cùng nháy đúp chuột vào file để đổi tên tất cả các file.

set fso = CreateObject(“Scripting.FileSystemObject”)set root = fso.getFolder(“Đường dẫn nơi lưu thư mục có các file cần đổi tên“)Dim number

for each file in root.Filesnumber=number+1file.Name = “Nhập tên muốn đổi” & number & “.” & fso.GetExtensionName(file.Name)next

Lưu ý:

Muốn sửa file.vbs bạn nhấp chuột phải vào file và chọn Edit.Muốn lấy đường dẫn chính xác bạn nhấp chuột vào biểu tượng Folder trước đường dẫn nơi lưu thư mục.

Xem thêm: Cách Chuyển File Dat Sang Pdf Trực Tuyến Miễn Phí, Word To Pdf

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm máy tính kinh doanh tại Điện máy XANH:” data-productperline=”3″>

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

*

1559.6k fan 531k đăng ký

Website cùng tập đoàn:

thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng web
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Khuyễn Mãi Hot