5 Website Sửa Writing Miễn Phí, 3 Website Chữa Ielts Writing Miễn Phí Tốt Nhất

Trong 4 kỹ năng của IELTS thì Writing là một kỹ năng không dễ để tự học, vì bạn không có đáp án chính xác để tự kiểm tra giống như 3 kỹ năng còn lại. Nếu tự học bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tự kiểm tra vềđộ chính xác cũng như tìm những cách viết khác. Vì vậy, muốn có kỹ năng viết tốt bạn nên nhờ những người giỏi đọc bài và cho những nhận xét. 

hoanhtao3d.vn xin giới thiệu 7 Website Chữa Bài IELTS Writing miễn phí cùng những nhận xét về điểm cộng và điểm trừ, giúp bạn có thêm một kênh hữu ích bổ trợ cho công cuộc tự luyện Writing IELTS thật tốt.

Đang xem: Sửa writing miễn phí

*

Những website chữa bài miễn phí là những công cụ hữu ích giúp bạn tự học tốt writing

1.Essayforum:

Essayforum được đánh giá là website mang tính học thuật cao nên được coi là sự lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS.

Điểm cộng: Điểm cộng lớn nhất của website này đó là đội ngũ chỉnh sửa bài đều là những người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, ngôn ngữ, họ là giáo viên, nhà văn, biên tập viên, sinh viên…nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của những câu trả lời. Và bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí.

*

Điểm cần lưu ý đó là sẽ không ai sửa cho bạn nếu bạn đăng một bài sơ sài, nhưng nếu bài viết cẩn thận chất lượng hơn, bạn sẽ nhận được những góp ý vô cùng nhiệt tình về cách sử dụng từ ngữ, viết câu, sắp xếp bố cục, lâp luận, văn phong…Vì vậy, hãy kiểm tra bài viết của mình thật cẩn thận về lỗi chính tả cũng như câu cú trước khi đăng bài lên website, bởi vì việc này thể hiện việc tôn trọng sự nhiệt tình của những người lạ đã dành thời gian để giúp đỡ mình.

Điểm trừ: Giao diện không được thân thiện lắm.

2. English forums

Điểm cộng: Bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí từ các giáo viên, trong vòng 24 giờ sau khi đăng bài viết lên English forums. Không chỉ được góp ý mà bạn còn có thể được hỏi lại nếu còn điều gì thắc mắc chưa hiểu.Điểm trừ: Các giám khảo ở đây chỉ chấm theo các quy tắc của người bản xứ.

*

3. LANG- 8 BlogLà website rất tiện lợi cho việc học ngoại ngữ với sự tham gia của rất nhiều người đến từ 190 quốc gia với 90 ngôn ngữ được học, nơi bạn có thể học được nhiều hơn 1 ngoại ngữ.Điểm cộng: Với giao diện thân thiện dễ sử dụng cùng tính năng kết bạn, nhắn tin, Lang-8 trở thành một mạng xã hội nơi mọi người không chỉ được học ngoại ngữ mà còn được giao lưu kết bạn với nhiều người trên thế giới.

Xem thêm: 3 Điều Cần Biết Khi Cài Win Trên Ssd Cho Pc Và Laptop Không Bị Lỗi

*

Lang-8 hoạt động theo phương thức, những người bản xứ sẽ giúp chỉnh sửa lại bài viết, cho bạn những lưu ý về cách dùng chính xác và đổi lại bạn sẽ giúp những người khác bằng ngôn ngữ mà mình thành thạo.Điểm cộng nữa đó là bạn có thể học thêm từ mục “My Note” của những người khác. Khi bạn được chữa lỗi sai, bạn có thể ghi chú nó vào mục này, vừa giúp bạn rút kinh nghiệm lần sau mà những người khác cùng có thể được học thêm những cấu trúc hay ho khác hoặc tránh mắc được lỗi tương tự.

4. PaperRater:PaperRater là một công cụ miễn phí hiệu quả giúp kiểm tra ngữ pháp, lỗi đạo văn, lỗi lặp từ, lỗi chính tả, dấu câu…không chỉ cho các bài IELTS Writing mà còn cho nhiều dạng văn bẳn khác như Research Paper (Bài nghiên cứu), Letter/Email, Biography (tiểu sử), Short Story (truyện ngắn)…

*

Điểm cộng: PaperRater sẽ chỉ ra cho bạn những từ ngữ lặp đi lặp lại nhiều trong bài và đề xuất những từ vựng tương ứng giúp bài viết của bạn phong phú hơn.Thông thường, bạn sẽ nhận được những nhận xét cho bài viết của mình vài phút sau khi đăng bài lên, tuy nhiên trong một vài trường hợp, bài viết sẽ nhận được feedback chậm do đó bạn nên chủ động kiểm tra những lỗi cơ bản khác trước.Điểm trừ: Dù rất hữu ích trong việc phát hiện lỗi nhưng nó không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng, cách lập luận hay ý tưởng bài viết của bạn.

5. English language and usage Stack ExchangeLà một diễn đàn dành cho tất cả những người có niềm yêu thích tiếng Anh và muốn học hỏi. Ở đây bất cứ cũng có thể tham gia để hỏi và trả lời, tất cả mọi người cùng bình chọn cho câu trả lời hay nhất.

*

6. Write and Improve của CambridgeLà trang web giúp bạn sửa các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng từĐiểm cộng: Bạn có thể nhận được những bài chữa chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đăng bài lên website.Quy trình học đơn giản, gồm 4 bước: chọn topic, viết bài, nhận feedback, nhận lỗi sai và chữa lại bài. Có 4 cấp độ khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với năng lực hiện tại của mình gồm: W & I Beginner, W&I Intermediate, W&I Advanced, W Workbook.

*

Ngoài ra, website này còn có một bảng ghi lại kết quả trong suốt quá trình, giúp bạn tự theo dõi tiến độ học của mình.

7. ChuawritingmienphiĐây là một website của Việt Nam được lập ra nhằm mục đích giúp đỡ mọi người tự luyện kỹ năng writing. Không giống như 4 website trên, ở đây thành viên mới đang ký sẽ phải góp ý bài cho các thành viên khác trước khi có thể đăng bài đầu tiên của mình lên. Bạn càng đóng góp được nhiều ý kiến thì càng tích lũy được nhiều điểm và có thể đăng nhiều bài lên forum để được mọi người chữa cho.Đây là một mô hình học tập khá hiệu quả vì tính chủ động và trách nhiệm, bạn vừa phải viết bài để người khác đánh giá và vừa phải nhận xét bài viết của người khác, giúp cho trình viết của bạn được nâng lên nhanh chóng.

Xem thêm: Sửa Mũi Có Ảnh Hưởng Đến Tướng Số, Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Đến Tướng Số Không

Trên đây là những website hữu ích được cộng đồng những người luyện thi IELTS lựa chọn để tự rèn luyện kỹ năng Writing. hoanhtao3d.vn hy vọng đã mang đến cho bạn những địa chỉ hữu ích hỗ trợ bạn trong con đường chinh phục IELTS Writing nói riêng và IELTS nói chung.

Bạn có thể ghé thăm mục thông tin du học và luyện thi của hoanhtao3d.vn để nhận thêm những tip hay ho nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot