U – Idle Angels Ra

Bạn đang xem: U – Idle Angels Ra Tại Hoanhtao3d.vn

Độ phân giải VS Chất lượng: Tác động đến Hiệu suất của Trò chơi

Một cuộc thảo luận sôi nổi luôn nổ ra giữa những người chơi khi nói về độ phân giải so với chất lượng của một trò chơi. Hầu như mọi người chơi đều có sở thích riêng của mình. Tuy nhiên, một điều mà tất cả chúng ta đều đồng ý là hiệu năng luôn là chìa khóa cho trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Một điều có thể làm bạn mất trí là thực tế là độ phân giải và chất lượng chơi game luôn đi đôi với nhau. Bên cạnh đó, ngay cả các tinh chỉnh nhỏ nhất trong cài đặt hiển thị cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả hoạt động. Do đó, đây là một bài viết sẽ thảo luận về các tác động chất lượng hiệu suất, gây ra do các cấu hình độ phân giải khác nhau.

Độ phân giải cao và chất lượng thấp

Trong khi xem xét các thiết lập đồ họa độ phân giải cao và chất lượng thấp; Đây là một số khác biệt mà bạn sẽ có thể nhận thấy trong một phiên chơi trò chơi.

1. Chất lượng hình ảnh cao

Khi người chơi chọn cấu hình độ phân giải cao như Ultra, họ có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh giống như cuộc sống. Trong các trò chơi như Call of Duty, Middle Earth hay The Witcher 3, sự cải thiện độ phân giải là khoảng 5% đến 8%.

2. Tốc độ FPS thấp

Vì tài nguyên phần cứng của bạn chủ yếu được sử dụng để theo kịp độ phân giải cao, hiệu suất bị ảnh hưởng ở mức độ lớn và do đó, cài đặt độ phân giải cao có thể giảm FPS của bạn gần 30%.

3. Phụ thuộc vào GPU

Cài đặt trò chơi PC có độ phân giải cao yêu cầu sử dụng rộng rãi GPU của bạn. Đó là bởi vì cài đặt hiển thị hoặc độ phân giải có mọi thứ liên quan đến thành phần đồ họa của phần cứng. Nó thậm chí có thể dẫn đến tắc nghẽn, do xử lý quá mức.

Độ phân giải thấp và chất lượng cao

Độ phân giải thấp và kết hợp chất lượng cao mang lại trải nghiệm chơi game ổn định hơn. Dưới đây là một số tính năng mà bạn có thể thấy với cấu hình đồ họa tương tự.

1. Chất lượng hình ảnh thấp

Cho dù đó là cấu hình đồ họa thấp hay trung bình, chất lượng hiển thị hoặc độ phân giải tương đối mờ. Điều này có thể bị ảnh hưởng hơn nữa tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước màn hình, khoảng cách xem, cũng như tỷ lệ khung hình.

2. Tốc độ FPS cao

Bất cứ khi nào độ phân giải được đặt ở mức thấp, hiệu suất của phần cứng sẽ tự động tăng lên. Nói cách khác, hệ thống của bạn có thể tạo ra tốc độ Khung hình trên giây cao hơn, cho phép bạn tận hưởng tốc độ. Đối với một số trò chơi, tốc độ làm mới là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, sự kết hợp này là lý tưởng được ưa thích.

3. Phụ thuộc vào GPU và CPU

Không giống như cài đặt độ phân giải cao và chất lượng thấp, sự kết hợp này phụ thuộc vào cả GPU cũng như CPU. Nó sử dụng cả hai khía cạnh của phần cứng của bạn và không đặt áp lực xử lý rộng rãi như nhau. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cần phải có một thông số kỹ thuật phù hợp cho phần cứng của mình, đặc biệt là CPU và GPU.

Sự kết hợp nào tốt hơn?

1. Trò chơi một người chơi

Đối với một người chơi, cả hai tùy chọn có thể tốt. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ của trò chơi cũng như sở thích cá nhân của bạn. Do đó, theo ý kiến của chúng tôi, nếu bạn muốn chơi các trò chơi như City Builders and Strategies, thì độ phân giải cao hơn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đó là bởi vì những trò chơi này không yêu cầu tốc độ làm mới cao hơn.

2. Trò chơi nhiều người chơi

Trong trường hợp trò chơi nhiều người chơi, bạn có thể muốn xem xét độ phân giải thấp hơn. Giai đoạn nhanh của những trò chơi này khiến cho việc có tốc độ FPS tốt là rất quan trọng. Bằng cách chọn cấu hình độ phân giải thấp, phần cứng của bạn sẽ có thể hoạt động tốt hơn. Nhìn chung, lựa chọn giữa chất lượng độ phân giải và hiệu suất là tùy thuộc vào người chơi. Do đó, đưa ra quyết định dựa trên mục tiêu trải nghiệm chơi game của bạn là giải pháp lý tưởng.

Đang xem: U

Những điều cần xem xét trước khi mua một card đồ họa

Nếu bạn đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống của mình bằng cách mua một card đồ họa mới. Sau đó, có một số yếu tố quan trọng để xem xét.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Led 4U 2019, Phần Mềm Mạch Led Vẫy 4U

Độ phân giải VS Chất lượng: Tác động đến Hiệu suất Trò chơi

Điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi? Rõ ràng hay chi tiết?

Cài đặt chất lượng cao Ultra VS trong trò chơi PC

Mỗi người chơi có một quan niệm khác nhau về cài đặt lý tưởng cho các trò chơi trên PC. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, lựa chọn cấu hình đồ họa chất lượng cao là cách tốt nhất.

Xem thêm: Lỗi Màn Hình Xanh Khi Cài Win 7, Cài Windows 7/8

Tốc độ FPS chấp nhận được đối với tôi là gì?

Đối với một số trò chơi, bạn vẫn có thể thưởng thức những bộ phim tuyệt vời với tốc độ khung hình thấp hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot