Cách Tải Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop Miễn Phí Tốt Nhất Mà Bạn Nên Dùng

Bạn có hàng trăm hình ảnh được lưu trữ trên điện thoại hoặc thẻ nhớ máy ảnh của bạn. Nhưng bạn đang tận dụng tối đa hình ảnh này? Với phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và một chút thời gian, bạn có thể biến chúng thành những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Đang xem: Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop miễn phí

*

Cho dù bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế Photoshop cho phép bạn kiểm soát tốt mọi chi tiết nhỏ của bức ảnh, hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí theo phong cách Instagram cơ bản cung cấp một loạt các bộ lọc một lần nhấp, bạn sẽ thấy một điều thú vị ở đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

1. GIMP

Một phần mềm miễn phí được so sánh như một phần mềm trả phí cao cấp

*

Nền tảng: Windows, macOS, Linux | Layers: Yes | Định dạng: 40+

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mạnh nhất. Nó được đóng gói với các loại công cụ tăng cường hình ảnh mà bạn tìm thấy trong phần mềm cao cấp, và nhiều hơn nữa đang được bổ sung hàng ngày.

Giao diện của GIMP sẽ ngay lập tức quen thuộc nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop – đặc biệt là nếu bạn chọn chế độ một cửa sổ, đưa ra tất cả các thanh công cụ và khung vẽ trong bố cục kiểu Adobe.

Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh hấp dẫn và có các layers, masks, curves, levels… Bạn có thể loại bỏ các lỗ hổng dễ dàng bằng các công cụ clone stamp và healing tools tuyệt vời, tạo các cọ vẽ tùy chỉnh, áp dụng các thay đổi về phối cảnh, áp dụng các thay đổi cho các khu vực bị cô lập với các công cụ chọn thông minh.

GIMP là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở, cộng đồng người dùng và nhà phát triển đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các plugin để mở rộng tiện ích của nó hơn nữa. Nhiều plugin được cài đặt sẵn, hoặc bạn có thể tải xuống nhiều hơn tại official glossary. Bạn thậm chí có thể cài đặt các plugin Photoshop vào phần mềm này.

Sự kết hợp giữa sức mạnh và tính linh hoạt này giúp GIMP trở thành trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống – cho dù bạn đang sử dụng Windows, macOS hay Linux.

Ưu điểm : Các tùy chọn nâng cao. Giao diện giống như Photoshop. Không có quảng cáo hoặc giới hạn sử dụng

Khuyết : Công cụ curve thao tác nhiều mới quen

2. Paint.NET

*

Nền tảng: Windows | Layers: No | Định dạng: JPG, PNG, BMP, TIF

Đó là trình chỉnh sửa ảnh miễn phí nhanh, dễ vận hành lý tưởng cho các nhiệm vụ tầm thường không mạnh tuyệt đối như GIMP.

Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Đây không chỉ là một bản sao giá rẻ của Microsoft Paint – Đó là một trình chỉnh sửa ảnh phù hợp, chỉ là một trình chỉnh sửa ở phía cơ bản của đường cong.

Giao diện Paint.NET sẽ nhắc bạn về tên gọi của nó, nhưng qua nhiều năm, họ đã thêm các công cụ chỉnh sửa nâng cao như lớp, lịch sử hoàn tác, một tấn bộ lọc, vô số các plugin được tạo bởi cộng đồng và chức năng xoay / zoom 3D, tiện dụng cho việc sắp xếp lại hình ảnh .

Nó có thể không có tất cả các tính năng bạn có thể mơ ước, nhưng nếu máy của bạn hơi yếu chúng tôi không thể nghĩ không có một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nào tốt hơn .

Ưu điểm : Lớp và bộ lọc. Hỗ trợ plugin

Khuyết : Yếu hơn GIMP

download Paint.NET

3. Photo Pos Pro

*

Nền tảng: Windows | Layers: Yes | Định dạng: 15+

Photo Pos Pro không nổi tiếng như Paint.net và GIMP, nhưng nó là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí chất lượng hàng đầu khác được đóng gói với các công cụ nâng cao hình ảnh.

Giao diện thông minh hơn và dễ tiếp cận hơn so với các menu và thanh công cụ của GIMP, với mọi thứ được sắp xếp theo cách hợp lý và nhất quán. Đó cũng là một tùy chọn ‘người mới’ bố trí tương tự như phương pháp dựa trên bộ lọc của Fotor.

Bố cục ‘chuyên nghiệp’ cung cấp cả hai lớp và mặt nạ lớp để chỉnh sửa tinh vi, cũng như các công cụ để điều chỉnh đường cong và mức độ thủ công. Bạn vẫn có thể truy cập bộ lọc một lần nhấp qua menu chính.

Ưu điểm : Giao diện thông minh. Chế độ mới bắt đầu và nâng cao

Khuyết : Độ phân giải xuất tệp tin giới hạn

download Photo Pos Pro

4. PhotoScape

*

Nền tảng: Windows | Layers: No | Định dạng: JPG, PNG, TIF, BMP, GIF

PhotoScape có thể trông giống như một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khá đơn giản, nhưng hãy nhìn vào menu chính của nó và bạn sẽ tìm thấy vô số các tính năng: raw conversion, photo splitting và merging, tạo GIF động và thậm chí là một chức năng khá kỳ quặc (nhưng hữu ích) mà bạn có thể in giấy lót, đồ thị hoặc tờ giấy.

Giao diện của PhotoScape là một trong những bí mật nhất của tất cả các ứng dụng mà chúng tôi đã xem ở đây, với các công cụ được nhóm thành các trang trong các cấu hình lẻ. Nó chắc chắn không để ape Photoshop, các tính năng ít hơn.

Các bộ lọc của PhotoScape có chức năng và không phải ở tất cả với người mới bắt đầu, vì vậy đó là lựa chọn tốt nếu bạn cần tăng cấp độ nhanh, làm sắc nét hoặc thêm bộ lọc nhẹ vào ảnh chụp nhanh chóng.

Xem thêm: phần mềm điều chỉnh tần số âm thanh

Ưu điểm : Ghuyển đổi tệp thô. Bộ lọc tuyệt vời

Khuyết : Giao diện bất thường

download PhotoScape

5. Fotor

*

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (in browser) | Layers: No | Định dạng: JPG, PNG, PDF

Fotor là một bộ tăng cường hình ảnh hơn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đầy đủ. Nếu bạn chỉnh sửa cụ thể mà bạn cần thực hiện, chẳng hạn như cọ vẽ hoặc công cụ healing,… Thì phần mềm này không phù hợp. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn rất đơn giản, bộ lọc cao cấp của nó thực sự tỏa sáng.

Có một công cụ thay đổi độ nghiêng đáng kinh ngạc, ví dụ, và một loạt các tinh chỉnh màu sắc cổ điển và sống động, tất cả đều dễ dàng truy cập thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor. Bạn cũng có thể tự thay đổi đường cong và cấp độ của riêng bạn, nhưng không có sự phức tạp của các công cụ cao cấp.

Chức năng tuyệt vời nhất của Fotor, là công cụ xử lý hàng loạt của nó – cho nó một đống ảnh và nó sẽ lọc rất nhiều ảnh trong một lần, hoàn hảo nếu bạn có thẻ nhớ đầy ảnh.

Ưu điểm : Bộ lọc cấp cao cấp. Xử lý ảnh hàng loạt

Khuyết : Không hỗ trợ plugin

download Fotor

6. PiZap

*

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (in browser) | Layers: No | Định dạng: JPG, PNG

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí PiZap có sẵn ở cả phiên bản HTML5 và Flash, làm cho nó phù hợp với mọi thiết bị.

Bạn có thể chọn làm việc với một bức ảnh từ ổ cứng, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Search hoặc một danh mục hình ảnh trên stock.

Giao diện chỉnh sửa piZap, có thiết kế tối, hiện đại, sử dụng nhiều thanh trượt để điều chỉnh nhanh – một hệ thống hoạt động tốt hơn nhiều so với các biểu tượng phức tạp và menu thả xuống nếu bạn sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng.

Khi bạn thực hiện xong, bạn có thể chia sẻ sáng tạo của mình trên tất cả các mạng xã hội, cũng như các máy chủ của riêng piZap, Dropbox và Google Drive.

Ngoài ra, bạn có thể lưu nó vào ổ cứng, gửi qua email hoặc lấy mã nhúng.

Ưu điểm : Cung cấp hình ảnh stock. Templates cho mạng xã hội.

Khuyết : Một số công cụ khó hiểu.

*

7. On1 Effects 10.5 Free

*

On1 Effects 10.5 Free là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí phiên bản giảm của On1 Effects 10.5 trả phí, kéo ra một lựa chọn giới hạn các bộ lọc của nó.

Thay vì bị buộc phải áp dụng hiệu ứng cho một hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ Perfect Brush của On1 để bôi hiệu ứng đó trên các khu vực bạn quan tâm đến việc tăng cường, đó là một cách tuyệt vời để tạo ra một cái nhìn độc đáo.

Mặt nạ và công cụ chỉnh sửa bàn chải của nó cũng giúp che khuất các khu vực của hình ảnh của bạn một cách dễ dàng, vì vậy bạn có thể làm cho các yếu tố bật lên.

Về cơ bản, đây là một phiên bản đầy đủ, nhưng phạm vi lọc giảm dần của nó – HDR, vignette, vintage, glow… – vẫn hữu ích và đáng thử; On1 Effects Free không tuyệt vời nếu bạn muốn giữ sự trung thực của các bức ảnh của mình.

Ưu điểm : Chỉnh sửa không phá hủy. Cũng hoạt động như một plugin Photoshop

Khuyết : Có thể hơi chậm

download On1 Effects 10.5 Free

8. Adobe Photoshop Express

*

Adobe Photoshop Express là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí rất khác với phiên bản đầy đủ của trình chỉnh sửa hình ảnh chuẩn mạnh mẽ của Adobe, nhưng nó hữu ích cho việc tạo ra những bức ảnh trở nên tuyệt đẹp.

Không có công cụ chỉnh sửa nâng cao ở đây, vì vậy bạn sẽ không thể vẽ hoặc đi pen, điều chỉnh ánh sáng hoặc thậm chí cắt hình ảnh. Thay vào đó, bạn được cung cấp bộ lọc phong cách Instagram đẹp mắt và liên kết nhanh để bạn có thể gửi kết quả trực tiếp lên Facebook hoặc lưu chúng vào máy tính của mình.

Xem thêm: 12 Best Pdf To Excel Converter 4, Pdf To Excel Converter 4

Adobe Photoshop Express rất đơn giản, nhưng các bộ lọc là tuyệt vời và nhiều hơn nữa có sẵn như mua trong ứng dụng nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot