More

  Tải Phần Mềm Xem Nguồn Gốc Ảnh Bằng Google, Xác Định Thông Tin Bức Ảnh

  Đã bao giờ bạn gặp tình huống là bạn lướt internet và nhìn thấy hình ảnh của một món đồ mà bạn rất ưng ý, bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về món đồ đó nhưng lại không biết tên gọi hay từ khóa để tìm kiếm của món đồ đó là gì hay chưa? Hay trường hợp bạn muốn tìm một bức ảnh tương tự bức ảnh bạn hiện có nhưng có kích thước và độ phân giải tốt hơn? Nếu bạn đã và đang gặp phải những tình trạng này thì đừng vội lo lắng vì hiện nay Google cùng nhiều hãng công nghệ khác đang từng bước nâng cấp, phát triển thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho những vấn đề của các bạn gặp phải. Công cụ tiêu biểu có thể kể đến đó là Google Image.

  Đang xem: Phần mềm xem nguồn gốc ảnh

  Để giúp các bạn hiểu rõ và nắm bắt được công cụ này, sau đây mình sẽ trình bày với các bạn một cách chi tiết về cách tìm ảnh gốc cho một bức ảnh sẵn có. Trước tiên, để hiểu rõ hơn về mục đích của việc tìm ảnh gốc, mình sẽ giới thiệu với các bạn về khái niệm ảnh gốc và lí do vì sao phải tìm ảnh gốc nha.

  Chủ đề tóm tắt trong bài viết

  2 Vì sao cần tìm ảnh gốc?3 Hướng dẫn cách tìm ảnh gốc trên Google3.1 Một vài tính năng nâng cao khác mà Google hình ảnh hỗ trợ

  Ảnh gốc là gì?

  Ảnh gốc hiểu đơn giản là hình ảnh có chất lượng cao, các chi tiết sắc nét, màu sắc được lưu giữ đầy đủ và kích thước lớn giúp chúng ta sử dụng hình ảnh vào mục đích của mình đạt được chất lượng cao nhất.

  Vì sao cần tìm ảnh gốc?

  Khi hình ảnh được đăng tải lại ở các trang web hay mạng xã hội thì chất lượng hình ảnh khi upload lên sẽ bị nén lại và mờ hơn so với ảnh gốc. Và tất nhiên khi bạn tải hình ảnh vừa upload đó về thiết bị của mình thì chất lượng của hình ảnh sẽ rất thấp. Đây là một đặc tính tự động nén hình ảnh, tự động giảm size hình ảnh ở các trang web trực tuyến, các trang mạng xã hội để giúp tăng tốc độ load và duyệt trang vì những hình ảnh gốc có chất lượng cao nên dung lượng rất nặng.

  *

  Nguyên nhân nên tìm ảnh gốc trên Google

  Chắc hẳn anh chị vào trong bài viết này là do nguồn từ Google và chắc hẳn không chỉ riêng Việt Nam mà Google ngày nay đã là một trong những bộ máy tìm kiếm được hàng tỷ người trên thế giới sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là nơi lưu trữ của rất nhiều các nguồn thông tin, tin tức trong đó có ảnh. Chính vì thế ở ta mới có câu dân ta phải biết sử ta mà cái gì không biết thì tra google, nên nếu bạn đang tìm ảnh gốc thì tất nhiên vẫn nên sử dụng ông lớn tìm kiếm này rồi và dưới đây là các bước thực hiện

  Hướng dẫn cách tìm ảnh gốc trên Google

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang Google Image trên giao diện trình duyệt web (Chrome, Firefox, IE..)

  *

  Gõ tìm kiếm google hình ảnh để tìm kiếm ảnh gốc

  Bước 2: Trên thanh tìm kiếm bạn nhấp vào biểu tượng Camera ở góc bên phải. Một thanh tìm kiếm mới xuất hiện. Trên thanh tìm kiếm mới bạn sẽ thấy 2 tùy chọn, bạn hãy chọn một trong hai để chọn hình ảnh bạn muốn tìm ảnh gốc:

  Tùy chọn 1: Dán URL của hình ảnh (Paste image URL): Sử dụng tùy chọn này khi bạn có đường link của hình ảnh.

  *

  Nếu tìm thấy hình ảnh trên một trang web cụ thể, bạn có thể mở hình ảnh trong một tab mới bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và từ menu thả xuống bạn chọn tùy chọn “Open image in new tab”. Khi hình ảnh được mở trong một trang mới, bạn hãy sao chép URL của trang và dán nó vào thanh tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc nhấn phím Enter.

  Xem thêm: Game Đại Dịch Zombie – Ghim Trên Game Ma: Đại Dịch Zombie

  Google sẽ phân tích hình ảnh để xác định tất cả dữ liệu có sẵn liên quan đến lần xuất hiện trước đó trên Internet.

  Tùy chọn 2: Tải ảnh lên (Upload an image): Sử dụng tùy chọn này khi bạn có sẵn hình ảnh trong thiết bị và muốn tìm ảnh gốc hay tìm những hình ảnh liên quan.

  *

  Trong tùy chọn này, chỉ cần chọn “Choose File” thì Google sẽ chuyển hướng đến vị trí lưu file trên thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần chọn đến thư mục lưu hình ảnh của mình và upload nó lên Google bằng cách nhấp vào hình ảnh. Khi hình ảnh đã được upload, Google sẽ hiển thị cho bạn các kết quả tìm kiếm liên quan đến hình ảnh bạn đã upload.

  Một vài tính năng nâng cao khác mà Google hình ảnh hỗ trợ

  Hỗ trợ tìm kiếm nhanh hình ảnh

  Đối với các trường hợp bạn quan tâm đến một hình ảnh xuất hiện trên trang web hay mạng xã hội và bạn muốn tìm kiếm hình ảnh gốc hay các hình ảnh liên quan thì bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh. Đầu tiên bạn click chuột phải vào hình ảnh đó rồi chọn Search Google for Image lúc này Google sẽ chuyển hướng bạn đến trang kết quả tìm kiếm cho hình ảnh của bạn.

  *

  Nhấn chuột phải vào hình muốn tìm ảnh gốc trên internet

  Tùy chỉnh tìm kiếm hình ảnh gốc trên Google

  Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm đa dạng của người dùng Google hình ảnh đã hỗ trợ tính năng giúp bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh kết quả hiển thị bằng cách cho phép bạn xem cùng một hình ảnh ở nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng so sánh, quyết định lựa chọn hình ảnh một cách nhanh chóng hơn.

  Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng bằng access miễn phí

  *

  Hỗ trợ tìm từ khóa liên quan tới hình ảnh

  Khi tìm kiếm hình ảnh, Google sẽ đề xuất một tiêu đề có thể được highlight bằng màu xanh lam cho nội dung của hình ảnh. Nó sẽ mô tả nội dung hoặc tiêu đề ban đầu của hình ảnh và bạn có thể sử dụng từ khóa này để tiếp tục tìm kiếm hình ảnh gốc cho hình ảnh ban đầu của bạn.

  Tổng kết

  Với những công cụ hữu ích mà Google mang lại, giờ đây bạn có thể tìm ảnh gốc hay tìm hiểu chi tiết về một bức ảnh bất kì một cách rất dễ dàng và thuận tiện. Với những chia sẻ này mong là mọi người đã nắm bắt được các công cụ trên để sử dụng hiệu quả nó. Đừng quên để lại những bình luận về các phương pháp tìm kiếm ảnh khác nếu mọi người có nha

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox