Tần Số Các Kênh Miễn Phí Trên Vinasat 2017, Các Tần Số Phát Trên Vệ Tinh Vinasat

 I. Chuẩn bị đồ nghề : 

 
Tua vít, mỏ lết, búa, kìm tuốt, La bàn, ốc vít,dây cáp, máy khoan bê tông, cáp đồng trục RG6, đầu nối, chảo thu sóng, thiết bị thu tín hiệu truyền hình số vệ tinh, phụ kiện lắp đặt chảo thu, LNB (Low Noise Block).- Anten parabol (anten chảo): là thiết bị có hình parabol dùng để thu tín hiệu các chương trình truyền hình từ vệ tinh. Với DTH anten parabol là loại băng tần Ku có đường kính nhỏ (60cm), thông thường là dạng elip.- LNB (Low noise block): là bộ khuếch đại tạp nhiễu thấp gắn trên anten parabol có chức năng đổi tần từ tần số băng Ku (10.7 ¸ 12GHz) xuống dải tần số IF (950 ¸ 2150MHz) mà bộ giải mã có thể thu được và khuếch đại công suất tín hiệu thu được từ anten lên.- Đầu thu giải mã đa phương tiện – IRD (Integrated Recever Decoder): thường được gọi là Set-top Box (STB): là thiết bị thu và giải mã tín hiệu truyền hình từ anten parabol và LNB, chuyển sang tín hiệu AV hay RF mà Tivi thông thường có thể xem được.Ngoài ra đầu thu giải mã còn có rất nhiều tiện ích người dùng đa dạng.- Thiết bị phụ trợ đấu nối: gồm cáp đồng trục RG6 và 02 jắc F5 cho một bộ thiết bị. 
 

*

Có thể lắp đặt chảo thu vệ tinh tại tất cả các mặt phẳng (ngang, đứng hoặc nghiêng) thoả mãn các điều kiện: vị trí chắc chắn (nên tránh lắp đặt chảo thu trên mái ngói), anten không bị che chắn, đảm bảo thu tốt (góc chắn Anten không được vượt quá giá trị góc ngẩng – trường hợp lý tưởng hướng nhìn từ vị trí lắp đặt chảo thu đến vệ tinh Vinasat không bị che chắn bởi bất kỳ vật cản nào – không xoay Anten về hướng có nhiều người qua lại – có thể lắp đặt trên tường), không ảnh hưởng đến mỹ quan, đảm bảo an toàn lao động khi lắp đặt (cách xa đường điện cao thế).

Đang xem: Tần số các kênh miễn phí trên vinasat 2017

*

– Trước khi tiến hành lắp đặt chảo, nên xem kỹ sơ đồ hướng dẫn kèm theo. Đảm bảo các vị trí lắp ráp phải chính xác, đúng kỹ thuật. (Tham khảo sơ đồ hình vẽ trên)
– Chân đế (là trục đỡ chảo thu) phải lắp thẳng đứng, khoan bắt chắc chắn xuống mặt phẳng đã xác định đặt anten.- Các thành phần của anten (trừ chân đế) phải được lắp ráp hoàn chỉnh theo đúng sơ đồ hướng dẫn đi kèm.- Lắp anten vào chân đế, lưu ý các ốc vít liên quan đến việc xoay chỉnh góc ngẩng và góc phương vị không nên vặn quá chặt. Nên để có độ mở vừa phải để xoay chỉnh được dễ dàng.
– Dùng thước đo độ, thước nước đo thăng bằng, la bàn để đặt anten có góc ngẩng, góc phương vị và góc xoay LNB đúng với bảng thông số (lưu ý vẫn chưa nên siết chặt các ốc vít chỉnh góc ngẩng, góc phương vị và góc xoay LNB).

*

 
 * Góc phương vị: Là góc nằm ngang (tính từ phía bắc của đường kinh tuyến từ theo chiều kim đồng hồ đến đường thẳng đã cho), được tạo bởi đường tâm của búp sóng chính với phương Bắc của trái đất theo chiều kim đồng hồ, có giá trị từ 0 đến * Góc ngẩng: Là góc giữa hướng của chảo thu so với mặt phẳng nằm ngang.
*Thông số kỹ thuật kênh CRTV:

Tần số thu: 11472 MHz

Tốc độ mẫu: 23200 Ksps

Phân cực: Ngang (H)

Phương thức truyền dẫn: DVB-S2 (8PSK).

Xem thêm: Hack Like Miễn Phí Trên Điện Thoại, Hack Like Facebook Có Hiệu Quả

FEC: 3/4 

III. Đấu nối các thiết bị thu : Đấu nối đầu thu với chảo thu vệ tinh– Nối cáp từ LNB đến đầu thu tại vị trí LNB IN- Các vị trí đấu nối nên vặn chặt vừa phải, tránh vặn quá chặt gây vỡ hoặc chờn ren…- Cáp sử dụng là loại cáp đồng trục RG6, jắc F5.Đấu nối đầu thu với tivi– Dùng dây AV / HDMI để nối tín hiệu vào TV.Kết nối với đầu thu khác– Nếu muốn sử dụng nhiều hơn 2 đầu thu thì phải sử dụng bộ chia cao tần (chia cấp nguồn).IV. Cách điều chỉnh : 
Để thu được các kênh truyền hình thì bạn phải tiến hành kiểm tra mức tín hiệu theo các bước sau: sử dụng điều khiển từ xa bấm phím INFO (kiểm tra cường độ và chất lượng tín hiệu). Để đảm bảo thu tốt và ổn định thì điều chỉnh nhẹ nhàng đến khi mức tín hiệu thu được cao nhất. 
1. Xóa bỏ chương trình cũ  ”MENU” Vào mục “DANH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH/BẢNG ĐƯỜNGTV” Di chuyển con trỏ tới vị trí “XÓA BỎ TẤT CẢ” “OK”, sau đó chọn “ĐỒNG Ý”2. Dò chương trình mới  ”MENU” vào mục “CÀI ĐẶT” Di chuyển con trỏ tới vị trí “TÌM KIẾM VỆ TINH RIÊNG” hoặc “TÌM KIẾM MỘT VỆ TINH” hoặc dòng có nội dung tương tự tùy vào loại đầu thu “OK”, một cửa sổ mới mở ra Di chuyển con trỏ tới vị trí dòng thứ 2 từ trên xuống có nội dung “FTA Duy Nhất” hoặc “Miễn Phí”… Nhấn“NÚT QUA TRÁI” hoặc “NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Di chuyển con trỏ xuống dòng cuối cùng có nội dung là “TÌM KIẾM” “OK” và chờ đầu thu dò tự động đến 100% “OK” để lưu kết quả
3. Trường hợp dò tự động nhưng không vào được khoảng 60 kênh khác nhau là do chảo thu, LNB của bạn chỉnh chưa đúng hoặc đầu thu chưa cập nhật TP mới.

Xem thêm: phần mềm quản lý cước điện thoại

 
Menu Vào mục “cài đặt” Di chuyển con trỏ tới vị trí “DANH SÁCH TP” “OK”, trên màn hình sẽ hiện lên bảng danh sách các TP. Các bạn kiểm tra xem đầu thu của mình đã có đủ các TP chưa? Nếu chưa đủ các bạn có thể thêm vào theo hướng dẫn trên màn hình. (Có 4 phím màu ĐỎ, XANH LÁ, VÀNG, XANH DƯƠNG tương ứng với từng chức năng).
 Báo số % cao trên 65% tức là chảo thu đã thu được tín hiệu của TP đó Báo số % thấp tức là chảo thu chưa thu được tín hiệu của TP đó. Khi đó các bạn cần chỉnh LNB trên chảo thu bằng cách dùng tô vít 3 ke nới lỏng vít xiết LNB để có thể xoay LNB. Vị trí jack cắm dây của LNB nhìn từ trước chảo thu nằm khoảng góc 8h. các bạn xoay nhẹ LNB quanh góc 8h và kiểm tra chỉ số % của PHẨM CHẤT – TÍN HIỆU của các TP sao cho tất cả đều ở mức cao Khi con trỏ đang ở vị trí của TP nào bạn nhấn “OK
” để dò kênh của TP đó Ở mục “FTA duy nhất” hoặc “Miễn Phí”… nhấn “NÚT QUA TRÁI” hoặc“NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Chọn“OK” và lưu.Mọi tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật: Đề nghị liên hệ với Phòng Kỹ thuật và Công nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng.  

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot