tạo usb cài win 10 tinhte

Các bước chuẩn bị:

Cách tạo bộ cài Windows 10 20H2 qua Media Creation Tool

Cách tạo bộ cài Windows 10 20H2 qua phần mềm Rufus

Bản Windows 10 October 2020 Update 20H2 đã được Microsoft cập nhật rộng rãi đến người dùng ngày hôm qua. Với khá nhiều những thay đổi về Start Menu cũng như Settings, hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách để tạo bộ cài Windows 10 bản mới nhất này qua USB thông qua hai công cụ 1 chính chủ, một của bên thứ ba. Đó là Media Creation Tool của Microsoft và Rufus.

Anh em xem thêm: TOP 5 tính năng và thay đổi mới trên Windows 10 October 2020 Update 20H2.

Đang xem: Tạo usb cài win 10 tinhte

Các bước chuẩn bị:

1 USB có bộ nhớ tối thiểu là 8GB. Phần mềm Media Creation Tool, anh em tải về tại đây: download Media Creation Tool. Phần mềm Rufus, anh em tải về tại đây: download Rufus. File ISO bản Windows 10 20H2. Cách tải file ISO chính chủ từ Microsoft, anh em xem bài của mod Khoa ở đây: Hướng dẫn tải về Windows 10 ISO chuẩn từ Microsoft. Okie, sau khi tải xong hết rồi thì anh em tiến hành tạo USB bộ cài Windows 10 20H2 mới nhất này nha.

Cách tạo bộ cài Windows 10 20H2 qua Media Creation Tool

*

Quảng cáo

Media Creation Tool là một công cụ giúp anh em tạo ổ cài Windows 10 bằng USB hoặc đĩa DVD chính chủ của Microsoft. Do thời buổi bây giờ các laptop đã không còn ổ đĩa quang nữa nên mình chỉ anh em tạo bộ cài qua USB nha.

Sau khi anh em tải Media Creation Tool theo như link mình để ở trên, thì anh em chạy phần mềm đó lên, cắm USB vào rồi làm theo các bước như sau:

Chọn Accept để đồng ý với các điều khoản của Microsoft. Chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file). Chọn Next. Ở mục chọn Language, Edition và Architecture anh em nên chọn Use the recommend options for this PC. Sau đó chọn Next. Chọn tùy chọn USB flash drive.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Word 2010, Cách Chỉnh Hình Ảnh Về Cùng Một Size Trong Word

Chọn USB muốn sử dụng từ danh sách (nếu anh em không thấy USB, hãy nhấp vào Refresh drive list). Sau đó chọn Next.

*

Sau khi anh em hoàn thành các bước này, Media Creation Tool sẽ tải xuống các file cài đặt Windows 10 và nó sẽ tạo boot tương thích với laptop của anh em, bất kể là UEFI hay Legacy.

Cách tạo bộ cài Windows 10 20H2 qua phần mềm Rufus

*

Rufus là một phần mềm miễn phí bên thứ ba hỗ trợ anh em tạo bộ cài Windows 10 bằng USB rất mạnh mẽ và phổ biến cũng như hỗ trợ UEFI rất tốt. Anh em sau khi tải và mở Rufus rồi thì làm theo mình hướng dẫn như sau:

Ở mục Device, chọn ổ USB mà anh em đã chuẩn bị ở trên, dung lượng tối thiểu 8GB nha. Tiếp là mục Boot selection, phía bên phải anh em chọn Select. Tìm đến thư mục chứa file ISO cài đặt Windows 10 mà anh em đã tải ở trên rồi chọn file ISO đó. Mục Partition scheme anh em hãy chọn GPT, còn trong Target system anh em chọn UEFI (non CSM). Phần Format Options, ở mục volume label anh em đặt tên cho USB mà anh em sẽ cài đặt file ISO đó. Trong File system chọn FAT32 (default)Cluster size chọn 16 kilobytes (default). Nhấp vào nút Show advanced format options và anh em tick cho mình vào Quick format Create extended label and icon files.

Xem thêm: Đăng Nhập Thẻ Bông Sen Vàng Vietnam Airlines, Đặc Quyền Hội Viên Bông Sen Vàng

Nhấp vào nút Start. Nhấp vào nút OK để xác nhận rằng USB sẽ bị format và tiến hành cài file ISO vào USB của anh em.

Quảng cáo

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này với hai cách trên, anh em có thể restart lại máy, truy cập vào BIOS và chọn boot bằng USB mà anh em đã tạo bộ cài trước đó, khi đó máy sẽ tự động load vào trong giao diện cài đặt Windows 10 October 2020 Update và bắt đầu quá trình cài thôi, rất đơn giản.

Cám ơn anh em đã đọc, chúc anh em thành công ???? .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot