Đồng bộ

Bật Và Tắt Đồng Bộ Máy Tính Năng Đồng Bộ Hóa Trong Chrome, Cách Xóa Cài Đặt Đã Đồng Bộ Hóa Trên Windows 10

Google đã và đang làm một phần của mình để đảm bảo mọi người đều có bản sao lưu dữ liệu quan trọng và gần đây, họ đã phát hành một công cụ mới cho người dùng Windows và Mac để đưa sự dư thừa đó lên cấp độ tiếp theo. Được đặt tên phù hợp là Sao lưu và Đồng bộ hóa, đây là công cụ nhanh chóng và hiệu quả để lưu trữ các tệp quan trọng của bạn trên đám mây.

Đang xem: Tắt đồng bộ máy tính

Sao lưu & đồng bộ hóa thay thế Google Drive và Google Photos Uploader

Trước khi chúng ta bắt đầu, trước tiên hãy nói một chút về Sao lưu và Đồng bộ hóa thực ra Là. Nếu bạn là người dùng Google nặng, có lẽ bạn đã biết về các công cụ đồng bộ hóa khác của Google: Google Drive và Google Photos Uploader. Hiện tại cả hai đã được đưa vào Sao lưu và Đồng bộ hóa, do đó bạn có thể kiểm soát tất cả các tệp, hoanhtao3d.vndeo, hình ảnh của mình và hơn thế nữa từ một ứng dụng. Đây là nơi bạn sẽ kiểm soát các thư mục từ Ổ đĩa của bạn được đồng bộ hóa với và từ PC hoặc Mac của bạn, cũng như chỉ định thư mục hình ảnh nào sẽ được sao lưu vào thư hoanhtao3d.vnện Ảnh của bạn.

Google Drive thực sự là cốt lõi của công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa, vì vậy nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng Drive thì một chút giải thích có thể theo thứ tự. Về cơ bản, công cụ mới này sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa bộ nhớ đám mây Google Drive với máy tính của mình – có thể là toàn bộ Drive hoặc chỉ các tệp và thư mục cụ thể. Sau đó, chúng được coi là các tệp cục bộ trên máy tính, vì vậy nội dung quan trọng của bạn luôn được cập nhật trên mọi máy tính bạn sở hữu (và trên đám mây).

Ngoại lệ duy nhất ở đây là các tệp Google Docs (Sheets, Docs, Slides) -cũng chỉ ở chế độ trực tuyến, vì Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ không tải xuống chúng để truy cập ngoại tuyến. Tuy nhiên, nó sẽ đặt các biểu tượng vào thư mục Google Drive để bạn có thể nhấp đúp vào chúng như thể chúng là tài liệu bình thường (bạn sẽ chỉ cần kết nối internet để xem và chỉnh sửa chúng.)

*

Sao lưu và đồng bộ hóa cũng thêm một công cụ nữa vào phương trình: tùy chọn sao lưu các thư mục cụ thể từ PC hoặc Mac vào Google Drive của bạn. Ví dụ: tôi sử dụng Google Drive để lưu trữ hầu hết tất cả mọi thứ, vì vậy nó có thể truy cập từ tất cả các thiết bị khác của tôi. Nhưng thư mục ảnh chụp màn hình trên máy Windows của tôi không có trong thư mục Drive của tôi – nó nằm trong thư mục Ảnh của PC. Với Sao lưu và Đồng bộ hóa, sau đó tôi có thể truy cập thư mục trên bất kỳ thiết bị nào khác của mình bất kỳ lúc nào.

Âm thanh tuyệt vời? Nó là. Đây là cách thiết lập và nhận mọi thứ được đồng bộ hóa.

Bước một: Tải xuống và cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa

Đương nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là thực sự tải xuống công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa. Đảm bảo lấy bản tải xuống phù hợp cho thiết bị của bạn (Mac hoặc PC). Nếu bạn đã cài đặt Google Drive, đừng lo lắng – công cụ này sẽ tự động thay thế nó, không cần gỡ cài đặt.

*

Nó sẽ tải xuống khá nhanh và bạn sẽ chỉ cần khởi chạy trình cài đặt khi hoàn tất. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome (như bạn nên), chỉ cần nhấp vào nút tải xuống ở cuối trang.

Vài giây sau, Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ được cài đặt. Khi nó được hoàn thành, tôi bảo tôi khởi động lại máy tính của mình vì những lý do mà tôi không biết – tôi đã không làm điều đó và mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Lấy cái đó đi.

*

Nếu trước đây bạn đã cài đặt ứng dụng Google Drive, Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ tự động đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Nếu không, bạn sẽ cần phải đăng nhập. Sau đó, màn hình giới thiệu nhanh sẽ cho bạn biết ứng dụng là gì: sao lưu nội dung của bạn. Nhấp vào Có Got it để di chuyển vào ứng dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Định Vị Hc Group: Trang Chủ, Hc Group: Trang Chủ

*

Bước hai: Chọn thư mục nào sẽ được đồng bộ hóa từ Google Drive

Công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa được chia thành hai phần chính:

Google Drive: Điều này thực hiện chức năng tương tự như ứng dụng Google Drive ban đầu. Bạn chọn thư mục nào để đồng bộ hóa từ bộ nhớ đám mây Google Drive của mình và chúng sẽ xuất hiện trong thư mục Google Drive trên PC của bạn. Bất cứ điều gì bạn đặt vào thư mục đó cũng sẽ đồng bộ hóa với Google Drive. Máy tính của tôi: Phần này là mới và cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp giữa máy tính và Drive mà không cần đặt chúng vào thư mục Google Drive chuyên dụng. Chỉ cần chọn các thư mục từ máy tính bạn muốn đồng bộ hóa và chúng sẽ đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây của bạn (mặc dù chúng sẽ xuất hiện trong một phần riêng biệt của giao diện Google Drive, thay vì với tất cả các tệp Drive khác của bạn.)

Trước tiên hãy bắt đầu với phần Google Drive – thứ hai trong danh sách, nhưng nó đơn giản hơn nhiều và sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng Google Drive trong quá khứ.

Bạn có một vài lựa chọn cụ thể trong menu này. Bạn có thể:

Đồng bộ hóa ổ đĩa của tôi với máy tính này: Sử dụng tùy chọn này để bật / tắt đồng bộ hóa Google Drive với máy tính của bạn. Đồng bộ hóa mọi thứ trong ổ đĩa của tôi: Nghĩa đen đồng bộ toàn bộ nội dung của Google Drive với máy tính của bạn. Chỉ đồng bộ hóa các thư mục này: Cho phép bạn chỉ định thư mục nào sẽ đồng bộ hóa từ Drive sang máy tính của bạn.

*

Đây thực sự là những điều đơn giản – chỉ cần chọn những gì bạn muốn đồng bộ hóa và được thực hiện với nó.

Bước ba: Chọn các thư mục khác trên PC của bạn để đồng bộ hóa

Tiếp theo, hãy xem phần Máy tính của tôi, nơi bạn có thể chọn các thư mục khác trên PC để đồng bộ hóa. Có một vài tùy chọn đã có sẵn ở đây: Máy tính để bàn, Tài liệu và Hình ảnh. Bạn chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn để sao lưu hoàn toàn mọi thứ từ vị trí đó vào Google Drive. Đơn giản.

*

Nhưng nếu bạn muốn có được một chút chi tiết hơn và chỉ sao lưu một thư mục nhất định, bạn có thể thực hiện hoanhtao3d.vnệc này bằng cách nhấp vào tùy chọn Chọn Chọn Thư mục. Chỉ cần điều hướng đến thư mục bạn muốn sao lưu và nhấp vào Chọn Chọn Thư mục. Đó là tất cả những gì có trong đó.

*

LƯU Ý: Các tệp bạn đồng bộ hóa từ outdie thư mục Drive của bạn sẽ không hiển thị trong Drive cùng với tất cả các tệp khác của bạn. Để truy cập vào các tệp đó, hãy truy cập Google Drive trên web và nhấp vào Máy tính của tôi. Ở menu bên trái. Tùy chọn này cũng có sẵn trong các ứng dụng di động Drive.

*

Nếu bạn muốn một tập tin hoặc thư mục hiển thị bên dưới My My Drive, bạn sẽ cần đồng bộ hóa nó theo cách cũ: bằng cách đặt nó vào thư mục Google Drive trên PC của bạn.

Bước bốn: Tinh chỉnh cài đặt tải lên ảnh của bạn

Bên dưới các tùy chọn thư mục trong phần My My My My, bạn cũng có thể chỉ định cách bạn muốn sao lưu hình ảnh (dĩ nhiên nếu bạn chọn sao lưu hình ảnh từ PC): Chất lượng ban đầu, sẽ chiếm dung lượng trong Ổ đĩa của bạn hoặc Chất lượng cao sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng nào trong Ổ đĩa của bạn. Loại thứ hai sử dụng thuật toán nén thông minh để thu nhỏ kích thước của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng, giống như trong ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android và iOS.

*

Bạn cũng có thể chỉ định cách bạn muốn kiểm soát các tùy chọn xóa: Xóa các mục ở mọi nơi, Không xóa các mục ở mọi nơi hoặc Hỏi tôi trước khi xóa các mục ở mọi nơi. Tùy chọn cuối cùng được đặt làm mặc định, điều này thực sự có ý nghĩa nhất. Hãy thay đổi điều này theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe Premiere Pro Cc 2015 Full crack Bản 64 Bit

*

Cuối cùng, bạn có thể đánh dấu vào ô trong phần Google Photos để tự động quét máy tính của bạn để tìm ảnh mới và tải chúng lên Google Photos. Ngoài ra còn có một tùy chọn nhỏ ở phía dưới có nhãn Thẻ USB & Thiết bị USB, Thẻ mà bạn có thể sử dụng để tự động tải lên các tệp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc ổ USB nếu bạn muốn. Chỉ cần cắm vào ổ đĩa hoặc thẻ và chỉ định những gì bạn muốn làm với nó.

*

Một vài lưu ý bổ sung về sao lưu và đồng bộ hóa

Đó thực sự là tất cả những gì có trong Sao lưu và Đồng bộ hóa, nhưng có một vài điều khác đáng nói:

Bạn có thể đổi tên máy tính của mình bằng cách nhấp vào văn bản của Máy tính My My (hoặc tương tự) ở đầu trang của Máy tính My My và đặt cho nó một tên cụ thể. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ Drive hoặc ngắt kết nối tài khoản của mình khỏi tab Cài đặt hình ảnh. Quy tắc khởi động hệ thống, biểu tượng đồng bộ hóa tệp và cài đặt nhấp chuột phải cũng có thể được sửa đổi trên tab Cài đặt. Hoạt động mạng của Sao lưu và Đồng bộ hóa có thể bị hạn chế trong phần Cài đặt mạng của mạng Phần của tab của tab Cài đặt. Proxy có thể cụ thể và tỷ lệ tải xuống / tải lên được giới hạn nếu cần. Công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ tồn tại trong khay hệ thống của máy tính của bạn miễn là nó đang chạy. Để truy cập cài đặt của nó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó trong khay, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Tùy chọn

*

Related Articles

Back to top button
Close
Close