Cách Đổi Tên Đăng Nhập Shopee ? Cập Nhật Đổi Tên Mới Nhất 2021

Để mua hàng online trên Shopee thì bạn bắt buộc phải có một tài khoản Shopee cho riêng mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì liên quan đến tài khoản Shopee. Ví dụ như cách đăng ký, đăng nhập, xóa hay khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ liệt kê và giải đáp những câu hỏi thường gặp về việc quản lý tài khoản trên Shopee.

Đang xem: Tên đăng nhập shopee

Cẩm Nang Về Tài Khoản Shopee

1. Tài khoản Shopee là gì?

Tài khoản Shopee là thông tin đăng nhập của bạn vào website Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Một tài khoản Shopee sẽ bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Tài khoản Shopee giúp đảm bảo tính nghiêm túc và an ninh cho Shopee và những dịch vụ mà Shopee cũng cấp cũng như cho chính cá nhân của bạn.

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee

Bạn có thể tiến hành tạo tài khoản Shopee trên website hoặc trên App điện thoại. Sau đây là các bước tiến hành:

2.1 Đăng ký tài khoản Shopee trên trang web

Bước 1: Truy cập vào website https://Shopee.vn/.

Bước 2: Click vào mục Đăng ký ở góc trên bên phải.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Nhập Email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản Shopee.

Nếu nhập Email thì hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 đường dẫn (link) vào Email của bạn. Bạn mở mail ra rồi bấm vào đường dẫn đó để đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn nhập Số điện thoại thì hệ thống sẽ gửi 1 mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại đó của bạn. Bạn nhập mã xác minh đó vào ô nhập mã xác minh.

Bước 4: Đặt mật khẩu mới và đăng nhập lại vào Shopee.

7. Làm thế nào để khôi phục tài khoản Shopee bị khóa, bị giới hạn

Nếu bạn bị khóa tài khoản Shopee thì vĩnh viễn bạn cũng không thể khôi phục lại được nữa nhé. Số điện thoại bạn đã đăng ký cũng bị khóa luôn. Cách duy nhất là bạn phải dùng số điện thoại mới khác để đăng ký một tài khoản mới thôi.

Trường hợp tài khoản của bạn chỉ bị giới hạn thôi thì bạn vẫn có thể khôi phục lại được. Bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Shopee theo địa chỉ mail này support
shopee.vn. Lúc này bạn phải cung cấp bằng chứng để chứng minh bạn không vi phạm những điều khoản bị giới hạn tài khoản của Shopee.

Nếu trong vòng 30 ngày mà bạn không có phản hồi về tài khoản bị khóa của mình, Shopee sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản đó.

Những Điều khoản mà nếu vi phạm Shopee sẽ giới hạn tài khoản của bạn bao gồm:

Tạo đơn hàng ảo hoặc đánh giá ảo.Lạm dụng các chương trình khuyến mãi hoặc trợ giá của Shopee.Có những hành vi lừa đảo, gian lận.Bán hàng nhái, hàng giả, hàng cấm theo quy định của Pháp luật.Tên đăng nhập/ tên Shop giống với tài khoản chính thức của Shopee (ví dụ: shopeevn, shopeevietnam, cuahangshopee, shopeestore, v.v…).Tên đăng nhập/ tên Shop chứa đường dẫn tới trang web có hình thức kinh doanh gần giống với Shopee.vn.Tên đăng nhập / tên Shop giống hoặc gần giống với các trang web thương mại điện tử khác như: Lazada, Sendo, Tiki v.v…Sử dụng ngôn từ, hình ảnh thô tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục trong quá trình bán hàng cũng như khi giao tiếp trên Shopee.

8. Một số câu hỏi liên quan đến tài khoản Shopee

Tại sao tôi không thể đăng nhập Shopee được?

Một số trường hợp bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu nhưng vẫn không thể đăng nhập được vào hệ thống Shopee. Ở đây có thể bạn đã bị dính một trong 2 nguyên nhân sau:

Do tài khoản của bạn bị giới hạn: Shopee nhận thấy trong quá trình sử dụng bạn đã vi phạm một điều khoản nào đó và đã tiến hành đặt ra giới hạn nhất định với tài khoản của bạn. Để khôi phục tài khoản trong trường hợp này, bạn tham khảo ở mục phía trên nhé.Do tài khoản của bạn bị khóa: Sau khi thông báo tài khoản bị giới hạn 30 ngày mà bạn không phản hồi, hoặc phản hồi khiếu nại của bạn không được chấp nhận thì Shopee sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Lúc này bạn không thể khôi phục hay làm gì khác nữa.

Xem thêm: Banner Maker Pro crack Full Version Activation Code, Easybannersmaker

Tại sao lại phải nhập mã xác minh khi đăng nhập?

Khi bạn đăng nhập Shopee từ 1 thiết bị lạ thì hệ thống yêu cầu bạn phải nhập mã xác minh. Mặc dù bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu nhưng việc xác minh là bắt buộc. Điều này nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn cho tài khoản Shopee của bạn.

Hệ thống sẽ gửi 1 mã xác minh qua SMS về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào là xong.

Đối với thiết bị điện thoại mới, bạn chỉ cần nhập mã xác minh cho lần đăng nhập đầu tiên. Những lần sau thì bạn chỉ cần nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu là được.

Còn khi đăng nhập trên máy tính thì bạn luôn phải nhập mã xác minh mỗi khi đăng nhập.

Tại sao tôi không nhận được mã xác minh?

Nhiều lúc sau khi nhập số điện thoại nhưng chờ mãi vẫn không thấy mã xác minh gửi về. Lúc này bạn nên bấm Gửi mã xác minh lại một lần nữa nhé. Có thể do hệ thống bị lỗi hoặc do tín hiệu sóng điện thoại của bạn không tốt.

Hoặc cũng có thể do bạn nhập sai số điện thoại. Bạn phải kiểm tra lại thật kỹ nhé. Nếu bạn đã nhập đúng số điện thoại mà vẫn không nhận được mã xác minh thì bạn hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ qua email support
shopee.vn.

Làm sao để đổi số điện thoại trong tài khoản Shopee?

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi số điện thoại thì bạn phải đảm bảo ứng dụng Shopee của bạn là phiên bản từ 2.16 trở lên nhé. Nếu phiên bản thấp hơn thì bạn phải cập nhật lại nhé.

Bạn làm theo các bước sau:

Vào mục Tôi > Tài khoản > Hồ sơ của tôi > Điện thoại > Sửa.

Bạn tiến hành nhập số điện thoại mới vào. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh, sau đó bạn làm theo hướng dẫn là được nhé.

Làm thế nào để thay đổi tên đăng nhập Shopee?

Bạn không thể thay đổi được tên đăng nhập hệ thống Shopee của mình nhé. Tuy nhiên nếu bạn muốn đổi tên đăng nhập mới nhưng vẫn sử dụng số điện thoại cũ đã đăng ký thì bạn hãy Yêu cầu xóa tài khoản như hướng dẫn ở mục phía trên. Sau đó đăng ký lại từ đầu nha.

Làm thế nào để thay đổi tên Shop trên Shopee?

Tên Shop chính là thương hiệu của người bán hàng. Nó giúp cho khách hàng nhớ tới bạn khi tham gia các hoạt động mua sắm trên Shopee. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc đặt tên Shop của mình sao cho hợp lý.

Tốt nhất là nên đặt tên dễ nhớ và ngắn gọn, ít nhất 5 ký tự và không quá 30 ký tự (tính luôn cả khoảng trắng) nhé!

Để thay đổi tên Shop, bạn thực hiện các bước như sau:

Đăng nhập Shopee > Tôi > Trợ lý bán hàng > Hồ sơ Shop > Thay tên Shop > Lưu.

Có mã giảm giá Shopee hay khuyến mãi cho tài khoản mới không?

Tất nhiên là sẽ có rất nhiều ưu đãi dành cho tài khoản mới rồi. Hiện Shopee đang tung ra chương trình đơn 0Đ cho tài khoản mới. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết chương trình đó tại link này.

Xem thêm: Mua Bản Hack Game Android – Mua Hack Game Pubg Mobile Android An Toàn Giá Rẻ

Ngoài ra Shopee cũng sẽ tặng các voucher giảm giá Shopee lên trị giá đến 100k cho khách hàng mới. Bạn hãy truy cập vào hoanhtao3d.vn để lấy các mã giảm giá Shopee mới nhất nhé.

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến tài khoản Shopee mà bạn cần biết. Nếu còn thắc mắc gì cần được hỗ trợ, bạn vui lòng để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận của bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Nếu thấy bài viết có giá trị với bạn bè, người thân thì hãy chia sẻ cho họ ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot