Thiết Kế Brochure Bằng Phần Mềm Gì, Brochure Đẹp: Phần Mềm Thiết Kế Tờ Gấp Online

Những phần mềm thiết kế brochure dưới đây giúp người dùng sở hữu một ấn phẩm quảng cáo miễn phí mà độc đáo theo ý tưởng của riêng mình.

Đang xem: Thiết kế brochure bằng phần mềm gì

Phần mềm thiết kế Brochure – Adobe Photoshop (PS)

Được phát hành bởi hãng Adobe Systems, PS dẫn đầu thị trường về chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, công năng của phần mềm này không chỉ nhiêu đó. PS cho phép thiết kế, chỉnh sửa các ấn phẩm quảng cáo như brochure, catalogue, profile… Thậm chí, người dùng còn sử dụng công cụ này để thiết kế website, vẽ tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D.

*

Adobe Photoshop (PS)

Phần mềm thiết kế Brochure – Adobe Illustrator (AI)

So với PS, AI được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh).

Phần mềm AI cho phép vẽ đồ họa dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…

*

Phần mềm thiết kế Brochure AI

Ưu điểm của phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (AI) là khả năng tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị đẹp, trung thực, sắc nét khi in. Adobe Illustrator (AI) là phần mềm được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Phần mềm thiết kế Brochure – InDesign (ID)

Khác với Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, phần mềm Adobe InDesign hỗ trợ việc thiết kế với khả năng dàn trang. Do đó, InDesign (ID) có ưu điểm là sửa đổi và xử lý nhanh.

Phần mềm thiết kế Brochure – CorelDraw

CorelDraw là bộ công cụ đồ họa dạng vector chuyên nghiệp và lâu đời được tích hợp nhiều tính năng thiết kế thông minh. Với kho hình vẽ thiết kế được dựng sẵn dưới dạng vector và bộ sưu tập font chữ khổng lồ, hiệu năng thiết kế linh hoạt

CorelDraw được nhiều designer ứng dụng trong việc thiết kế logo, thiết kế catalogue, phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Corel là phần mềm được dùng phổ biến cho các máy khắc laser hiện nay.

Phần mềm thiết kế Corel khá phức tạp, đòi hỏi người sử dụng cần có kỹ năng và kinh nghiệm khá tốt mới có thể sử dụng thành thạo và nhanh chóng.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Hỗ Trợ Làm Powerpoint Đẹp Với Canva, Top Ứng Dụng Online Thay Thế Powerpoint Tốt Nhất

*

Phần mềm thiết kế Brochure – CorelDraw

SpringPublisher

Phần mềm SpringPublisher cũng là một công cụ thiết kế Brochure online miễn phí. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng thiết kế các sản phẩm như danh thiếp, bưu thiếp hay tờ rơi,…

Phần mềm cung cấp cho người dùng các mẫu template có sẵn hoặc cho phép sử dụng các mẫu trực tuyến để có thể chỉnh sửa, tạo ra các mẫu thiết kế mới.

*

SpringPublisher

Thiết kế brochure bằng Word cho người không chuyên

Microsoft Word vốn là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến tới mức bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng đều sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công năng của công cụ này. Trong đó, có khả năng thiết kế brochure hoặc các ấn phẩm quảng cáo khác.

*

Thiết kế brochure bằng Word

Các bước thực hiện

Bước 1

Vào Menu => File => New và bạn sẽ nhìn thấy các template mở ra. Bạn gõ vào ô Search online templates từ khóa Brochures rồi Enter. Trong một loạt kết quả là các mẫu brochure trên thư viện trực tuyến, bạn chọn một mẫu ưng ý nhất rồi bấn Create.

Bước 2

Mỗi mẫu brochure sẽ có phần văn bản và hình ảnh. Để thay thế văn bản có sẵn bằng nội dung của mình, bạn nhấn chuột vào khung hiển thị văn bản rồi nhất phím Delete để xóa. Sau đó, bạn chỉ việc gõ vào nội dung mới của mình.

Bước 3

Tương tự nội dung, để thay đổi ảnh, bạn nhấn phải lên ảnh chọn Change Picture => Browse chọn ảnh từ máy tính hay trên mạng. Hoặc, bạn bấm Insert để chèn thêm hình ảnh, bảng biểu, các hình khối đồ họa vào bản thiết kế của mình.

Bước 4

Sau khi thiết kế xong hình ảnh và nội dung, bạn nhấn Ctrl + P để in ra giấy, hoặc vào menu File chọn Save để lưu lại định dạng Word hay PDF. Nên sử dụng file word có định dạng .doc để in sản phẩm in ấn chất lượng.

Xem thêm: Top Game Cờ Tướng Offline Hay Nhất Cho Pc Và Điện Thoại, Chinese Chess

Thiết kế brochure bằng Word

Trên đây là các phần mềm thiết kế Brochure chuyên nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cùng một số mẫu tờ rơi đẹp, thu hút khách hàng. Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp các bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm thiết kế phù hợp nhất để tạo ra những mẫu tờ rơi đẹp ấn tượng.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: hali.vn, thietkebrochure.vn, thietkeinandep.com,…)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot