Nghề Thiết Kế Đồ Họa Game Cần Học Những Gì, Nghề Thiết Kế Game (Game Design) Là Gì

Thiết kế đồ họa game và những người làm nghề game design có gì đáng để tìm hiểu? Cùng xem những sự thật thú vị phía sau những trò chơi mà bạn đang chơi hàng ngày nhé.

Đang xem: Thiết kế đồ họa game cần học những gì

Nghề thiết kế Game (Game Designer)có thể được hiểu là công việc lên những ý tưởng cho game và hiện thực hóa chúng bằng những bản thiết kế (luật chơi, mô tả nhân vật, các tính năng trong game …).

Thiết kế game và Lập trình game có gì khác nhau

Hai công việc này không hề liên quan đến nhau, tuy nhiên đây là hai bộ phận không thể tách rời nếu như muốn tạo ra được một trò chơi hoàn chỉnh nhất.

*

Thiết kế game và lập trình game?

*

Thiết kế đồ họa game

Các định nghĩa cơ bản về nghề thiết kế đồ họa game

Nghề thiết kế game (Game Designer) là gì?

Nghề thiết kế game (Game Designer)có thể được hiểu là công việc lên những ý tưởng cho game và hiện thực hóa chúng bằng những bản thiết kế (luật chơi, mô tả nhân vật, các tính năng trong game …).

Việc phát triển Game có thể so sánh với việc xây dựng một tòa nhà. Cần phải có nền móng, nhà thiết kế và người khởi công “xây dựng”

Người thiết kế gamesẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng chính và cụ thể hóa nó bằng các tài liệu thiết kế. Có thể xem người thiết kế Game đóng vai tròkiến trúc sưtrong việc phát triển một tựa game.

Người lập trình gamesẽ chịu trách nhiệm hiện thực hóa các tài liệu thiết kế được bàn giao bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ tối ưu hóa, sửa những lỗi liên quan đến lập trình có thể gây trải nghiệm không tốt cho người dùng. Người Lập Trình Game đóng vai trò như cácbộ phận xây dựng.

Người thiết kế Game là người chịu trách nhiệm về đồ họa cho Game?

Có khá nhiều các tin tuyển dụng do các bạn tuyển dụng không nắm rõ đặc thù ngành nghề đăng lên khiến dễ gây ra sự hiểu lầm và ngộ nhận cho các bạn mới bước chân vào nghề thiết kế game.

Người Thiết kế Game chỉ chịu trách nhiệm về mặt đồ họa thông qua các bản mô tả (thuộc tính nhân vật, bối cảnh môi trường…).

Người chịu trách nhiệm hiện thực hóa chúng là cácHọa Sĩ – Game Artists.

Xem thêm: Cách Lập Website Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất, Cách Lập Trang Web Bán Hàng Nhanh Và Dễ Nhất

Game Designer và Game Artist sẽ làm việc với nhau để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được tính thống nhất về yêu cầu chung.

*

Thiết kế đồ họa game có thực sự là một nghề hot?

Trong trường hợp bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm, việc có một tấm bằng Đại học hoặc Cao đẳng có thể giúp bạn dễ ghi điểm với Nhà tuyển dụng hơn. Các ngành phù hợp với nghề thiết kế game có thể kể đến như – Công nghệ thông tin, Mĩ thuật, Kinh tế, Báo chí…. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm học hỏi thì hầu như ngành nào cũng có thể tham gia.

Không chỉ đơn giản là một tấm bằng, việc học ở một trường Đại học hoặc Cao đẳng giúp bạn dễ tiếp cận với các nhà tuyển dụng hơn, vì họ thường có kênh liên kết với nhà trường để tiếp cận với các bạn sinh viên có khả năng tiềm ẩn mà họ có thể đào tạo.

Ngoài ra, việc học sẽ giúp bạn có được các mối quan hệ tốt từ thời sinh viên, rất có thể sẽ giúp ích cho bước đường sự nghiệp của bạn sau này.

Bạn có thể theo dõi ở các group tuyển dụng hoặc theo dõi trực tiếp trên trang web của các công ty mà bạn muốn thực tập.

Nếu bạn có theo dõi các kênh báo chí, trong những năm gần đây, ngành game đang có những bước tiến cực kì mạnh mẽ. Việc sản xuất game và các dịch vụ liên quan đến game (live stream, phim ảnh,…) có thể mang lợi nguồn thu thập khổng lồ cho những ai đủ khả năng tạo ra sản phẩm chất lượng.

Người Thiết kế game là một mắt xích trọng yếu, cực kì quan trọng đối với việc sản xuất game, thậm chí là ở các khâu vận hành,bảo trì.

Làm việc tự do – ý tưởng không tồi cho nghề thiết kế đồ họa game

Việt Nam nằm trong nhóm các nước đang phát triển, ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành Game nói riêng, là một trong những ngành hiếm hoi có khả năng sánh ngang với các nước có nền kinh tế mạnh. Bởi lẽ khoảng cách gần như bằng không về công nghệ và nguồn kiến thức dồi dào trên mạng.

Xem thêm: Cài Đặt Ric Win – :Nền Tảng Website Vn88

*

Thiết kế độ họa game

*

Lên ý tưởng cho thiết kế game nổi bật

Thiết kế độ họa game hiện nay thực chất nguồn nhân sự hầu như đều từ các ngành thiết kế khác, ở Việt Nam chưa có trường nào đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế độ họa game hay thiết kế game nói chung. Điều này cũng gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng khi họ thật sự cần một người hiểu rõ về game và thiết kế đồ họa game.

Nếu bạn đã có kỹ năng về thiết kế đồ họa 3D hay các loại thiết kế đồ họa tương tự vậy, nếu có hứng thú bạn hãy tìm hiểu qua về thiết kế game rất có thể đây là một lựa chọn tốt cho bạn trong tương lai. Thị trường game online đang phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên các tựa game hiện nay hầu như đều có nguồn gốc từ nước ngoài.

Tìm hiểu ngay bây giờ, biết đâu được trong thời gian ngắn tới sẽ có những nhà phát hành game thuần Việt cần đến kỹ năng của bạn. Ngay bây giờ nếu chưa tìm được công việc hay đang muốn tìm thêm những công việc freelancer (làm việc tự do).

Sàn thương mại điện tử hoanhtao3d.vn Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu đang có ý định tìm kiếm công việc có thể tự do làm tại nhà nhưng vẫn được đảm bảo về tiền bạc và không bị các rủi ro lừa đảo làm phiền.

*

hoanhtao3d.vn Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ về thiết kế game

Truy cập ngay để tìm hiểu và nhận hàng ngàn công việc, dự trong tương lai nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot