Thủ thuật

Thủ Thuật Excel 2007 Văn Phòng Mà Bạn Cần Biết, 20 Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết

Sau đây hoanhtao3d.vn chia sẻ cùng các bạn 9 thủ thuật excel đơn giản, thông dụng nhất mà dân văn phòng, kế toán thường hay áp dụng:
Thủ thuật này khá đơn giản, đó là lựa chọn khối dữ liệu dạng số, các bạn để ý thanh trạng thái bên dưới xuất hiện kết quả: Sum, Avergage, Count …

Đang xem: Thủ thuật excel 2007 văn phòng

*

Bạn có thể thêm, bớt các phép tính bằng cách nhấn chuột phải vào thanh trang thái để tích chọn hay bỏ chọn các phép tính trong menu Customize Status Bar.
Exel cho phép bạn “hoán đổi” các cột thành dòng và ngược lại với dữ liệu chọn trước. Đây là tính năng khá hay và thay tác cũng khá đơn giản của excel:
Bạn chọn vùng dữ liệu cần hoán đổi cột thành dòng (hay dòng thành cột), nhấn Ctr C để copy dữ liệu. Tại ô đầu tiên bạn muốn dán dữ liệu rồi nhấn chuột phải → một menu đơn xuất hiện, chọnPaste Special, bạn chọn Transpode (T) để thấy kết quả ngay lập tức.

*

3. Chỉ copy giá trịĐôi lúc cần copy một vùng dữ liệu có chứa công thức sang một nơi khác, thường chúng ta ta hay dùng lệnh copy/paste có thể làm thay đổi số liệu vì chúng chứa công thức. Để giữ nguyên số liệu (không chứa công thức), tương tự như trường hợp 2, chúng ta nhấn Paste SpecialValue rồi nhấn OK.

*

Ẩn nội dung trong ô excel có nhiều cách, chẳng hạn như chọn font chữ (màu trắng) trùng với nền bảng tính.

*

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách ẩn nội dung trong ô excel thông qua Format Cells:
Chọn vùng dữ liệu cần ẩn nội dung, nhấn chuột phải vào vùng chọn (để gọi menu đơn). Tiếp theo, bạn chọn Format Cells
, chọn Custom trong hộp Category. Tại hộp Type, nhập vào ; (dấu chấm phẩy), nhấn OK các bạn sẽ thấy nội trong vùng chọn sẽ bị ẩn ngay.
Để điền nhanh dữ liệu giống nhau, đặt con trỏ tại ô đầu tiên của cột dữ liệu (text, số hoặc công thức), nhấp đúp chuột vào dấu + (ở góc dưới ô khi rê chuột vào). Lập tức sẽ tạo ra một chuỗi dữ liệu giống hệt ô gốc trong các ô tiếp theo của cột.

*

Trong excel, ký tự (“) đi kèm với số được hiểu là text, chẳng hạn như “090 là text dạng số. Vì dạng text nên excel không thực hiện được các phép tính, và khá rối khi chúng ta cần xử lý dữ liệu từ một file excel có chứa text số dạng này.

Xem thêm: taxi game

Câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể bỏ hàng loạt dấu (“) để trở về dạng số được không? Câu trả lời là được, chúng ta có thể bỏ tất cả các dấu (“) khi thực hiện một số thao tác sau:
Chọn các ô dữ liệu bạn muốn chuyển đổi. Nhấp chọn menu Data Text To Column. Nhắp vào Next hai lần và cuối cùng nhắp vào Finish để có kết quả.
Khi phải thao tác trên bảng tính lớn, công việc nhập dữ liệu sẽ rất khó khăn vì dòng tiêu đề “trôi” mất và khá mỏi tay khi phải rê chuột liên tục. Để “đóng băng” dòng tiêu đề chúng ta có thể thực hiện một số thao tác sau:
Từ menu View, chọn Freeze Panesrồi chọn tiếpFreeze Panes nếu cố định dòng và cộtđối với word 2016 (như hình trên).Đối với word 2003, đặt trỏ chuột nơi muốn cố định dòng/cột, chọn Window > Freeze Panes đối với word 2003.
Bạn có một biểu đồ trên Excel hoặc một bảng số liệu cần trích xuất ra ngoài theo dạng ảnh để dán lên các tệp văn bản, chia sẻ qua email, hay đơn giản không cho người khác chỉnh sửa bảng tính của bạn?
Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn khối vùng cần trích xuất và nhấn Ctr + C
để copy. Tại ô muốn copy vùng dữ liệu dạng ảnh, nhấn chuột phải → một menu đơn xuất hiện, chọn Paste Special, bạn chọn Picture (U) như trên hình để thấy kết quả.
Đối với word 2003 thì phức tạp hơn, chọn khối vùng cần trích xuất và nhấn Ctr + C sau đó nhấp vào mũi tên bên dưới biểu tượng Paste, chọn As Picture/Copy As Picture. Trong hộp thoại Copy Picture bạn chọn “As Shown on Screen”, nhấp OK, sau đó bạn có thể dán (Ctrl+V) vào các trình chỉnh sửa ảnh hoặc một văn bản nào đó.
Bạn có một bảng kết quả số liệu, bạn muốn hiển thị dạng biểu đồ thể hiện tăng/giảm để người đọc dễ hình dung hơn thì phải làm thế nào?
Excel 2016 cho phép hiện các nhanh các biểu đồ phân tích số liệu chỉ vào cú nhấp chuột. Thao tác như sau:
Chọn vùng dữ liệu cần phân tích, nhấn tổ hợp phím Ctr +Q hay rê chuột vào vùng chọn và nhấp chọn biểu tượng biểu đồ xuất hiện phía dưới. Lúc này một menu xuất hiện (như hình trên), chọn dạng biểu đồ (Data Bars), tăng/giảm (Icon Set) … mà bạn muốn thể hiện.

Xem thêm: Phần Mềm Xem Camera Vitacam Trực Tiếp Trên Máy Tính Windows, Phần Mềm Vitacam Cho Laptop, Máy Tính, Pc

Hy vọng với chia sẻ một số thủ thuật Excel ở trên sẽ hỗ trợ phần nào trong công việc hàng ngày của các bạn.
hoanhtao3d.vn là kênh chia sẻ thông tin về tài chính kế toán, kiểm toán và thuế.Nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kế toán thực tế cũng như cập nhật các chính sách thuế, kế toán mới nhất …® hoanhtao3d.vn nắm giữ bản quyền nội dung, mọi hình thức trích dẫn, đăng tải lại từ website này phải để nguồn hoanhtao3d.vn

*

Điều khoản sử dụng Liên hệ

Show More

Related Articles

Back to top button
Close