Những Thủ Thuật Hay Ios 12 Mới Cho Bạn Cần Biết, Mẹo Iphone 12 Bạn Phải Biết!

iOS 12 được Apple công bố tối qua đã có nhiều cải tiến phần mềm đáng kể như Memoji, trò chuyện nhóm qua FaceTime, tính năng không làm phiền, theo dõi mức độ sử dụng điện thoại thông minh . . . Bên cạnh đó còn có những thay đổi nhưng không Apple nhắc đến.

Đang xem: Thủ thuật hay ios 12

Dưới đây sẽ là một vài thay đổi và tính năng ‘ẩn’ mà Apple đã không nhắc đến trong buổi ra mắt iOS 12 vừa rồi.

Chuyển đổi ứng dụng trên iPhone X: Bạn không không cần phải giữ để tắt các ứng dụng nữa mà thay vào đó là thao tác như trên iPhone 8 và các thế hệ trước.

Đăng kí thêm khuôn mặt để mở khóa bằng Face ID: Bản thử nghiệm mới trên iPhone X đã lộ ra một cài đặt mới trong tùy chỉnh Face ID là Set UP an Alternate Appearance. Tính năng này sẽ hữu ích với những người muốn chia sẻ khả năng sử dụng thiết bị với nhau.

*

Phần cài đặt mới trong tùy chỉnh Face ID và mật khẩu.

Widget hiển thị thời gian sử dụng điện thoại: Vuốt xuống từ bên phải màn hình chính, có một widget mới là Screen Time. Nó giúp bạn xem được lượng thời gian mà bạn đã sử dụng điện thoại và sử dụng vào mục đích gì.

*

Screen Time – theo dõi lượng thời gian người dùng sử dụng điện thoại.

Tự động cập nhật: Trên iOS 12 giới thiệu lựa chọn cho phép máy tự động tải về các cập nhật phần mềm khi chúng được phát hành.

*

Tùy chọn tự động cập nhật trên iOS 12.

Lối tắt trong ứng dụng tin nhắn: Khi chạm vào tên của một người trong ứng dụng tin nhắn, thì giờ đây sẽ xuất hiện các nút để gọi điện qua FaceTime, gọi video qua FaceTime, xem thông tin cá nhân.

Lối tắt mới giúp thực hiện trò chuyện qua FaceTime bằng ứng dụng tin nhắn.

Nhóm thông báo: Trong phần thông báo của ứng dụng cài đặt nay có các tùy chỉnh Nhóm thông báo cho tất cả các ứng dụng của bạn. Cài đặt Nhóm thông báo mới bao gồm cài đặt Tự động, Theo ứng dụng và Tắt. Cài đặt thông báo cũng đã được thiết kế lại một chút và có các chuyển đổi để đặt thông báo chỉ hiển thị trong Trung tâm thông báo chứ không hiển thị ngoài màn hình khóa.

*

Tùy chọn Nhóm thông báo trong phần cài đặt Thông báo.

Cử chỉ trên iPad mới: Apple đã chỉnh sửa những cử chỉ trên iPad để giống với iPhone X hiện tại. Cụ thể, khi vuốt xuống từ góc phải màn hình sẽ hiện thị trung tâm điều khiển, thay vì vuốt lên từ cạnh dưới. Khi vuốt lên từ thanh Dock sẽ chuyển sang màn hình chính.

Thanh Menu trên iPad: Thanh Menu trên cùng của iPad được thiết kế lại, có vẻ như Apple đang cố tạo ra một khoảng trống dành cho phần thiết kế tai thỏ được cho là sẽ xuất hiện trên iPad Pro có Face ID sắp tới. Thời gian, ngày tháng được đặt phía bên trái, bên phải là hiển thị các kết nối Wifi, LTE, Bluetooth và mức dung lượng pin còn lại.

*

Phần thanh Menu mới có trên iPad ở iOS 12.

Xem thêm: top game nhập vai đồ họa đẹp cho android

Mật khẩu: Trình quản lí mật khẩu API có thể hiện thị mật khẩu từ các ứng dụng tương tự trong thanh đề xuất QuickType khi bạn nhập thông tin đăng nhập. iOS 12 cũng thêm các đề xuất mật khẫu iOS cho các ứng dụng bên thứ 3 như Keychain trong Safari. Apple sẽ theo dõi quá trình sử dụng mật khẩu và nhắc nhở người dùng thay đổi mật khẩu.

Tự động điện mật khẩu xác nhận: Apple cho phép có thể tự nhận biết mật khẩu (mã xác thực) được gửi từ SMS rồi tự động điền để người dùng khỏi phải gặp những phiền hà khi phải thoát ứng dụng hiện tại, truy cập vào tin nhắn, sao đó copy đoạn mã rồi truy cập lại ứng dụng để dán đoạn mã xác thực vừa sao chép. Trong ứng dụng cài đặt thì tính năng tự động điền trên Safari đã được thay thế bằng những tính năng nhập mật khẩu, và trong đó có tự động điền mật khẩu.

*

Tùy chọn nhập mật khẩu mới trên iOS 12.

Siri thông minh hơn: Thay vì trước đây chỉ có thể trả lời những câu hỏi về người nổi tiếng, ẩm thực, motosport … thì này Siri còn có thể tra mật khẩu và tìm hình ảnh trong ứng dụng Photos.

Nút Quét mã QR được thêm vào Trung tâm điều khiển

*

Phím tắt Quét mã QR được đặt dưới cùng trong Control Center.

Hình nền: Hình nền mới trên iOS 12 đã có sẵn.

*

Hình nền mới của iOS 12.

Gợi ý của Siri: Siri trên iOS 12 đã thông minh hơn, cài đặt mới cho phép Siri có thể hoạt động ở màn hình khóa. Bạn cũng có thể bật phím tắt trong menu cài đặt. Sau đó có thể dùng Siri bật để bật lên từ màn hình khóa.

*

Tùy chọn màn hình khóa: Có các tùy chọn mới để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Ví và Phụ kiện USB khi iPhone bị khóa bằng mật mã. Khi tắt Phụ kiện USB (USB Accessories), thì bạn cần phải mở khóa iPhone để cung cấp phép cho các thiết bị kết nối từ USB tiếp tục hoạt động sau 1 giờ kể từ khi màn hình iPhone bị khóa.

*

Voice Memo: Bây giờ Voice Memos đã có mặt trên iPad, Mac và hỗ trợ iCloud. Các thiết lập Voice Memos cho phép khi nào bạn xóa bản ghi âm, chọn chất lượng âm thanh, đặt trên mặc định cho các bản ghi âm.

Markup Colors: Có rất nhiều màu có sẵn khi sử dụng Markup để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, hình ảnh, file PDF và hơn thế nữa.

*

Biểu tượng trên tab Safari: Có một tùy chọn trong ứng dụng cài đặt cho phép thêm các Favicon vào các tab trong trình duyệt Safari.

Apple Books: Với cái tên mới thay thế cho ứng dụng Books, Apple Books có nhiều tùy chọn mới trong phần cài đặt. Bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa cho tính năng ‘Reading Now’ để theo dõi vị trí trang đang đọc của mình trong sách trên các thiết bị và bạn có thể chọn các thiết bị cụ thể mà bạn muốn cập nhật vị trí của mình.

*

Thông tin về Pin: Trong ứng dụng cài đặt các biểu đồ về tình trạng sử dụng pin sẽ hiển thị theo 24h hoặc 10 ngày thay cho 7 ngày.

Xem thêm: Top 7 Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Miễn Phí, Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa

Podcast: Người dùng có thể cài đặt thời gian tùy chỉnh cho 2 tùy chọn tua lui và tua tới với lượng thời gian riêng biệt trong khoảng từ 10- 60s.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot